Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 40/2015/TT-BCT quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc.

Đến nay, đã có 39 dự án đầu tư được cấp phép còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 39.069 tỉ đồng vào Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Năm 2015, Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án, điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 1 dự án, với tổng vốn đăng ký đạt 8.739 tỉ đồng. Như vậy, đến nay, Khu kinh tế nằm giữa hai đô thị lớn của miền Trung là Huế và Đà Nẵng đã có 39 dự án đầu tư được cấp phép còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 39.069 tỉ đồng (tương đương gần 2 tỉ USD).
Một số dự án lớn có thể điểm tên như Dự án Khu Du lịch Laguna Lăng Cô do Công ty TNHH Laguna Việt Nam thuộc Tập đoàn Banyan Tree (Singapore) làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 875 triệu USD, diện tích 280 ha, Dự án mở rộng kho dầu thêm 15.000 m3 và xây dựng cảng dầu 30.000 DWT của PVOil, vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng…
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế đã tập trung tạo mọi điều kiện thuận lợi, hướng dẫn và giải quyết các thủ tục, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc để các dự án triển khai đúng tiến độ, sớm đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đối với những dự án lớn, Ban Quản lý đã thành lập các tổ công tác, phối hợp với chủ đầu tư, UBND huyện Phú Lộc và các sở, ban, ngành liên quan giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các vấn đề phát sinh trong giải phóng mặt bằng.
Hiện nay, Ban Quản lý đang tiếp tục cải cách các thủ tục hành chính bằng các biện pháp như công bố trên trang thông tin điện tử, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính như cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không quá 2 ngày; dự án đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư không quá 5 ngày; dự án thẩm định cấp giấy chứng nhận đầu tư không quá 10 ngày và cấp giấy ưu đãi đầu tư không quá 4 ngày làm việc... Đồng thời hỗ trợ, đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp đến triển khai sản xuất kinh doanh tại đây.
Ông Nguyễn Quê, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô được TTXVN dẫn lời cho biết, nằm ở vị trí chiến lược giữa hai thành phố lớn là Huế và Đà Nẵng, gần sân bay, lại có cảng nước sâu Chân Mây - cửa ra quan trọng của hành lang kinh tế Đông-Tây, trong tương lai, với chiến lược phát triển đúng đắn, cơ chế chính sách ưu đãi thông thoáng, hấp dẫn các nhà đầu tư, Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô sẽ phát triển thành một trung tâm kinh tế năng động, hiện đại của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đồng thời thu hút được các dự án lớn lớn trong các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao, du lịch-dịch vụ, đóng góp lớn cho nguồn thu ngân sách của địa phương.
Năm 2016, Khu kinh tế này phấn đấu thu hút từ 6-8 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, du lịch, hạ tầng khu đô thị với tổng vốn đầu tư khoảng 3.500-4.000 tỉ đồng.
Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 40/2015/TT-BCT quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc.
Đến hẹn lại lên, cứ sau một khoảng thời gian, các công ty đa quốc gia tại Việt Nam lại rơi vào những nghi án về chuyển giá, trốn thuế. Từ Coca-cola, Metro, rồi gần đây nhất là PepsiCo. Tại sao các công ty đa quốc gia luôn nằm trong vòng nghi vấn như vậy?
Sau khi Chính phủ cho phép thoái toàn bộ vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam (Vinamotor), Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt phương án thoái vốn Nhà nước theo lô với 97% số cổ phần Nhà nước hiện có tại doanh nghiệp sẽ được tính là một lô và được định giá khởi điểm là 1.250 tỷ đồng.
Tổng Công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam (Vinamotor)Bộ Giao thông Vận tải
Bộ Tài chính vừa yêu cầu thu hồi, điều chuyển nhiều xe công ở các địa phương nhằm góp phần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản.
Doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư vào quốc gia giàu tiềm năng Timor Leste, từ đó đóng góp một phần vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và quốc gia này
Năm nay, các khu kinh tế, khu công nghiệp ở tỉnh Quảng Bình thu hút được 11 dự án, với tổng số vốn trên 10.000 tỷ đồng vào đầu tư; trong đó, 8 dự án với số vốn đăng ký 625 tỷ đồng đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư,3 dự án với tổng số vốn gần 10.000 tỷ đồng đang được các cấp, ngành trong tỉnh xem xét, thẩm định năng lực .
“Các cam kết về giảm thuế, mở cửa thị trường và cơ hội đầu tư từ Hiệp định này hứa hẹn sẽ là động lực lớn tiếp tục thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với Việt Nam”, Chủ tịch UBCKNN nhận định tại hội thảo song phương giữa các nhà tín dụng, doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức cuối tuần qua.
Ngày 6/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam-Lào hội đàm với Phó Thủ tướng Lào, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam Somsavat Lengsavath đang thăm làm việc tại Việt Nam.
Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước , 11 tháng đầu năm 2015, tăng trưởng tín dụng đã đạt 14,5 - 15% và dự báo cả năm có khả năng tăng trên 17%.
Có tổng tài sản khoảng 130 tỷ USD, sử dụng tới 70% diện tích đất kinh doanh, hưởng nhiều ưu đãi về tín dụng, thế nhưng nhiều doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) vẫn thua lỗ, lãi không đáng kể.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự