tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Phiên tòa ngày 18/8: Các luật sư xin giảm án cho các "giám đốc hờ"

 • Cập nhật : 18/08/2016

(Phap luat)

Luật sư của Nguyễn Chí Bình, Cao Phước Nhàn, Nguyễn Tấn Thành, Nguyễn Hữu Duyên, Nguyễn Minh Quân xin giảm án cho bị cáo

 • 15:2518/08/2016

  Luật sư Đức bào chữa cho các bị cáo Nguyễn Chí Bình (bị đề nghị 3 năm tội vi phạm quy định cho vay, hưởng án treo), Cao Phước Nhàn (bị đề nghị 3-4 năm tù vì vi phạm các quy định về cho vay), Nguyễn Tấn Thành (bị đề nghị 3 năm tội vi phạm quy định cho vay, hưởng án treo). 

  Luật sư cho rằng các bị cáo phạm tội trong hoàn cảnh làm thuê cho Tập đoàn Thiên Thanh, nhận thức không tới, hoàn cảnh gia đình khó khăn, con bé không ai nuôi dưỡng, gia đình có nhân thân tốt…Mong muốn Hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ và giảm án so với đề xuất của Viện kiểm sát.

   Riêng ông Nguyễn Chí Bình, việc ký kết các hợp đồng tín dụng là theo ủy quyền của ông Lê Anh Tuấn. Ông Bình thực hiện đúng nội dung ủy quyền nên chưa có cơ sở pháp lý để truy tố tội của ông Bình. Hơn nữa, các hợp đồng tín dụng chưa đến thời hạn tất toán, chưa có những biện pháp thu hồi nợ từ phía ngân hàng thì không có cơ sở để cho rằng thất thoát.

  Luật sư bào chữa cho Nguyễn Hữu Duyên, Nguyễn Minh Quân và Nguyễn Chí Bình (bị cáo Nguyễn Chí Bình đã được Luật sư Đức bào chữa. Cũng tương tự như các bị cáo là "giám đốc hờ" trên, những bị cáo này nhận đứng tên trong hoàn cảnh nhận thức thấp, hoàn cảnh khó khăn….Không được hưởng lợi….

 • Luật sư của Trần Thanh Tùng, Nguyễn Văn Cường xin xem xét cho các bị cáo vì làm công ăn lương
 • 14:2318/08/2016

  Buổi chiều, các luật sư tiếp tục làm việc.

  Luật sư bào chữa cho 2 bị cáo Trần Thanh Tùng (bị đề nghị 3-4 năm tù vì vi phạm các quy định về cho vay) và Nguyễn Văn Cường (bị đề nghị 3-4 năm tù vì vi phạm các quy định về cho vay). 

  Luật sư mong muốn Hội đồng xét xử xem xét cho 2 bị cáo này vì đều là những người trình độ văn hóa thấp, là mối quan hệ làm công ăn lương, lệ thuộc vào Tập đoàn Thiên Thanh nên khi Tập đoàn Thiên Thanh cần người đứng tên doanh nghiệp thì đứng tên, yêu cầu ký thì ký…Không được hưởng lợi từ việc làm sai phạm. Hiện các bị cáo đang nuôi con nhỏ. Mong Hội đồng xét xử tạo điều kiện cho các bị cáo này cơ hội làm lại cuộc đời.

 • Luật sư đề nghị không xem xét trách nhiệm hình sự Bùi Thanh Nguyên
 • 10:2118/08/2016

  Luật sư Trung bào chữa cho bị cáo Bùi Thanh Nguyên (bị đề nghị 5-6 năm tù vì vi phạm các quy định về cho vay).

   Theo Luật sư, khách hàng phải chịu trách nhiệm về nội dung cung cấp đúng quy định của luật pháp. Luật sư cũng cho biết quy trình tín dụng của VNCB đã bị đảo lộn từ chính lãnh đạo ngân hàng chứ không phải từ bị cáo khi mà bị cáo không có cơ hội đi thẩm định khách hàng. 

  Luật sư cho rằng công ty IDICO là công ty có thực, có hoạt động kinh doanh, có tài sản…Chưa có cơ sở để cho rằng khoản cho vay tại IDICO là gây thiệt hại cho VNCB. Luật sư đề nghị không xem xét trách nhiệm hình sự của bị cáo Nguyên.

 • Luật sư đề nghị tuyên Lê Công Thảo vô tội
 • 09:1818/08/2016

  Sáng nay ngày 18/8, phiên tòa xét xử Phạm Công Danh và những sai phạm nghìn tỷ xảy ra tại VNCB tiếp tục. Luật sư của các bị cáo tiếp tục bào chữa. 

  Luật sư Quế bào chữa cho bị cáo Lê Công Thảo (bị đề nghị 5-6 năm tù vì cố ý làm trái quy định của Nhà nước) và Lê Khắc Thái (bị đề nghị 5-6 năm tù vì vi phạm các quy định về cho vay) đã có bài phát biểu. 

  Luật sư cho rằng có nhiều điểm trong đề nghị của Viện kiểm sát về lỗi của bị cáo Lê Công Thảo là oan cho bị cáo Thảo. Nhiều cuộc họp có nhiều người khác tham gia họp bàn nhưng không bị truy tố trách nhiệm hình sự như bị cáo Thảo. Nếu xét về giá trị chữ ký trên 8 tài liệu thì thiếu chữ ký có được chuyển tiền không…cũng không được xem xét kỹ, chỉ xem xét có chữ ký bị cáo Thảo. 

  Luật sư cho rằng phòng công nghệ thông tin có chức năng tư vấn cho lãnh đạo các vấn đề về công nghệ thông tin và nghiệm thu các dự án công trình công nghệ thông tin. Luật sư đề nghị Viện kiểm sát xem xét lời kêu oan của bị cáo Lê Công Thảo và cho rằng bị cáo Thảo vô tội.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục