tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

VKS đề nghị bà Trần Ngọc Bích phải trả tiền vay VNCB 5.190 tỷ, ngân hàng tiếp tục giữ sổ tiết kiệm

  • Cập nhật : 18/08/2016

(Phap luat)

Bà Bích phải hoàn trả tất cả các hợp đồng vay vào các ngày 21/8 và 26/8, do đó Ngân hàng xây dựng cần tiếp tục quản lý 124 sổ tiết kiệm để đảm bảo cho việc thu hồi số tiền này.

ba tran ngoc bich (anh cnbc)

Bà Trần Ngọc Bích (ảnh CNBC)

Tại phần luận tội sáng 16/8, Viện Kiểm sát cho biết, về khoản tiền 5.190 tỷ đồng nhóm Trần Ngọc Bích cầm cố sổ tiết kiệm vay vào các ngày 21/8 và 26/8, Ngân hàng xây dựng đã giải ngân tiền vào tài khoản bà Bích đã bị Hoàng Đình Quyết chuyển vào tài khoản Phạm Công Danh và các tài khoản do Phạm Công Danh chỉ định.

Do đó số tiền này cần phải được phục hồi trên cơ sở bà Bích phải hoàn trả tất cả các hợp đồng vay vào các ngày 21/8 và 26/8 do đó Ngân hàng xây dựng cần tiếp tục quản lý 124 sổ tiết kiệm để đảm bảo cho việc thu hồi số tiền này.

Đối với bà Trần Ngọc Bích, do trước phiên tòa vẫn chưa làm rõ việc cho Phạm Công Danh vay hay vay tiền Phạm Công Danh và nay Phạm Thị Trang (Trang phố Núi) đã ra nước ngoài, chưa ghi được lời khai nên chưa xác định được trách nhiệm hình sự của bà Bích.

Đối với Phạm Thị Trang thì với những chứng cứ tại phiên tòa cho thấy Phạm Thị Trang có giúp bị cáo Phạm Công Danh trong việc thực hiện nhiều hành vi trái phép luật, gây thiệt hại cho VNCB. Viện kiểm sát yêu cầu khởi tố, chuyển cơ quan điều tra khởi tố bị can.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục