tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Loại trừ nguyên nhân cá ở miền Trung chết do tác động tự nhiên

  • Cập nhật : 27/04/2016

(Phap luat)

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, về việc cá chết trước mắt bộ giao cho Viện Nghiên cứu và nuôi trồng thủy sản 1 và Viện Nghiên cứu hải sản tìm nguyên nhân.

con ca vau nang 35kg duoc nguoi dan tai xa loc vinh (phu loc) phat hien - anh: nguoi dan cung cap

Con cá vẩu nặng 35kg được người dân tại xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc) phát hiện - Ảnh: người dân cung cấp

Chiều 26-4, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát cho biết bộ này đã thành lập “tổ công tác đặc biệt” để sớm tìm nguyên nhân làm cá chết bất thường ở 4 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế.

Theo ông Phát, trước mắt bộ giao cho Viện Nghiên cứu và nuôi trồng thủy sản 1 và Viện Nghiên cứu hải sản tìm nguyên nhân.

Bên cạnh đó, ông Phát cũng giao tổ công tác đánh giá thiệt hại và đề xuất phương án hỗ trợ người dân. Ngày 27-4, tổ công tác đặc biệt sẽ đi thực địa để đánh giá tình hình, xem xét thời điểm thả giống để thông báo cho bà con sản xuất 
trở lại.

Bước đầu, tổ công tác qua báo cáo thực địa trước đó và quan sát qua vệ tinh, xác định khoảng thời gian từ ngày 6-4 đến 24-4 không phát hiện vụ tràn dầu nào, các trạm quan trắc địa chấn không ghi nhận được trận động đất nào có độ lớn trên 5 độ Richter xảy ra tại khu vực ngoài khơi miền Trung Việt Nam.

Mặt khác, ảnh hưởng của hai trận động đất tại Nhật Bản vào ngày 14 và 16-4 được ghi nhận không gây ra ảnh hưởng đối với khu có hiện tượng cá chết. Vì vậy, các nguyên nhân cá chết do tác động từ thiên nhiên được loại bỏ.

(Theo Báo Tuổi Trẻ)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục