Nguyên phó chánh thanh tra giao thông Cần Thơ Dương Minh Tâm khai chi 370 triệu đồng để chạy chức này. Đội trưởng thanh tra giao thông quận Ninh Kiều cũng khai chi 350 triệu đồng để được bổ nhiệm.

Giới chức Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đã triệt phá một đường dây làm giả thẻ căn cước Hồng Kông cho những người Việt Nam nhập cư.
Tờ Asia Times ngày 19.5 đưa tin rằng sau nhiều tháng điều tra, giới chức đã tiến hành các cuộc vây bắt tại Hồng Kông và Trung Quốc đại lục từ ngày 16.5, bắt giữ 28 người liên quan đến đường dây làm giả giấy tờ này.
Trong số 26 người bị bắt tại Hồng Kông, có 9 nghi phạm bị coi là cầm đầu đường dây. Nhóm còn lại gồm 9 lao động bất hợp pháp và 7 nghi phạm thuê số lao động trên.
Đồng thời, cảnh sát tại thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đột kích vào một cơ sở làm giả giấy tờ và bắt giữ 2 người, tịch thu nhiều thẻ căn cước giả và 2 thẻ căn cước thật, được thông báo là bị mất trước đó.
Cảnh sát Quan Vương Phan của Cục điều tra Hội tam hoàng và tội phạm có tổ chức (OCTB) cho biết nhóm tội phạm bị bắt chủ yếu bán giấy tờ giả cho lao động Việt Nam, khoảng 128 USD một người. Những thẻ căn cước giả mạo này được cho là làm rất cẩu thả.
Ngoài ra, cảnh sát cũng tịch thu 3 thẻ căn cước Hồng Kông giả, 80.000 đô la Hồng Kông (10.278 USD) và nhiều điện thoại thông minh, thẻ ngân hàng tại hiện trường.
Ông Quan còn nói rằng nhóm này đã hoạt động được ít nhất là nửa năm. Nhóm đầu mối tại Hồng Kông sẽ liên lạc với người mua, sau đó chuyển thông tin sang Trung Quốc để làm giả và thường sẽ làm xong trong vòng 1-2 ngày.
Bảo Vinh
Theo Thanh Niên
Nguyên phó chánh thanh tra giao thông Cần Thơ Dương Minh Tâm khai chi 370 triệu đồng để chạy chức này. Đội trưởng thanh tra giao thông quận Ninh Kiều cũng khai chi 350 triệu đồng để được bổ nhiệm.
Hoạt động buôn lậu liên quan đến nhiều lĩnh vực từ hải quan, biên phòng đến công an, quản lý thị trường… Do đó, nếu các lực lượng này không liên kết lại mà phân tán lực lượng thì việc chống buôn lậu chỉ như “bắt cóc bỏ đĩa”.
Những “lỗ hổng” trong chính sách, quy định của luật, nghị định không rõ ràng đã vô tình tạo điều kiện cho các đối tượng buôn lậu lách luật.
Những tháng đầu năm 2017, tình hình buôn lậu tại các tỉnh biên giới diễn biến phức tạp. Mặc dù Ban chỉ đạo Quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) đã rất quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp song tình hình buôn lậu không những không giảm mà còn có dấu hiệu tăng trở lại. Đó thực sự là điều rất đáng lo ngại.
Cảnh sát Nhật hôm qua bắt giữ ba người đàn ông Việt Nam nghi ngờ liên quan tới hàng loạt vụ trộm cắp tài sản có giá trị hơn 2 triệu USD.
Nhiều chính sách, quy định mới về kinh tế - xã hội sẽ có hiệu lực thi hành từ tháng 6/2017.
Ít nhất 27 phụ nữ Việt đã bị băng đảng 10 tên do người tên Li cầm đầu lừa bán sang Trung Quốc và "sang tay" nhiều lần.
Tiền làm thêm giờ, học bổng, thu nhập từ nguồn viện trợ... là những thu nhập được miễn thuế.
Sau khi công ty Hà Trung Hậu kiện vì quyết định xử phạt công ty 500 triệu đồng với lý do xâm phạm nhãn hiệu bột ngọt của Ajinomoto là sai, UBND TP Đà Nẵng đã thu hồi quyết định xử phạt này.
Kho nhôm nghi có nguồn gốc từ Trung Quốc đặt tại Bà Rịa – Vũng Tàu.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự