tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Hồng Kông phá đường dây làm giấy tờ giả cho lao động Việt Nam

  • Cập nhật : 20/05/2017

Giới chức Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đã triệt phá một đường dây làm giả thẻ căn cước Hồng Kông cho những người Việt Nam nhập cư.

tang vat thu duoc tu cac cuoc bat giu duong day lam gia giay to cuc di tru hong kong

Tang vật thu được từ các cuộc bắt giữ đường dây làm giả giấy tờ CỤC DI TRÚ HỒNG KÔNG

Tờ Asia Times ngày 19.5 đưa tin rằng sau nhiều tháng điều tra, giới chức đã tiến hành các cuộc vây bắt tại Hồng Kông và Trung Quốc đại lục từ ngày 16.5, bắt giữ 28 người liên quan đến đường dây làm giả giấy tờ này.

Trong số 26 người bị bắt tại Hồng Kông, có 9 nghi phạm bị coi là cầm đầu đường dây. Nhóm còn lại gồm 9 lao động bất hợp pháp và 7 nghi phạm thuê số lao động trên.

Đồng thời, cảnh sát tại thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đột kích vào một cơ sở làm giả giấy tờ và bắt giữ 2 người, tịch thu nhiều thẻ căn cước giả và 2 thẻ căn cước thật, được thông báo là bị mất trước đó.

Cảnh sát Quan Vương Phan của Cục điều tra Hội tam hoàng và tội phạm có tổ chức (OCTB) cho biết nhóm tội phạm bị bắt chủ yếu bán giấy tờ giả cho lao động Việt Nam, khoảng 128 USD một người. Những thẻ căn cước giả mạo này được cho là làm rất cẩu thả.

Ngoài ra, cảnh sát cũng tịch thu 3 thẻ căn cước Hồng Kông giả, 80.000 đô la Hồng Kông (10.278 USD) và nhiều điện thoại thông minh, thẻ ngân hàng tại hiện trường.

Ông Quan còn nói rằng nhóm này đã hoạt động được ít nhất là nửa năm. Nhóm đầu mối tại Hồng Kông sẽ liên lạc với người mua, sau đó chuyển thông tin sang Trung Quốc để làm giả và thường sẽ làm xong trong vòng 1-2 ngày.

Bảo Vinh
Theo Thanh Niên

Trở về

Bài cùng chuyên mục