tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Cựu sếp chi nhánh 7 Agribank gây thiệt hại 601 tỉ đồng

  • Cập nhật : 07/12/2015

(Phap luat)

Phạm Văn Cử, nguyên giám đốc Chi nhánh 7 Agribank ở TP HCM, cùng các đồng phạm đã gây thiệt hại 601 tỉ đồng do cho vay và nhận tài sản thế chấp không đúng quy định.

bi cao pham van cu tai phien toa dien ra tu ngay 21-9 vua qua

Bị cáo Phạm Văn Cử tại phiên tòa diễn ra từ ngày 21-9 vừa qua

 

Ngày 6-12, thông tin cho biết từ ngày 16 đến ngày 21-12 tới, TAND TP HCM dự kiến sẽ xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Cử, nguyên giám đốc Chi nhánh 7 thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank 7 ở quận 7, TP HCM); Kiều Đình Thọ, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh Agribank 7 và Đỗ Thị Thu Hà, nguyên Phó phòng Kế hoạch kinh doanh Agribank 7 bị đề nghị truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Bị can Phạm Trịnh Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH thương mai Mai Khôi (Công ty Mai Khôi) cùng 5 bị cáo đồng phạm khác bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, bị can Phạm Văn Cử được Agribank bổ nhiệm làm giám đốc Agribank 7 có nhiệm vụ điều hành hoạt động kinh doanh, dịch vụ của Chi nhánh theo đúng thẩm quyền và quy định về việc cho vay trong hoạt động tín dụng, đảm bảo an toàn vốn, có lãi.

Tuy nhiên, trong việc cho vay đối với Công ty Mai Khôi, bị can Phạm Văn Cử cùng các cấp dưới đã cho vay không đúng quy định như thẩm định không đúng thực tế tình hình hoạt động kinh doanh, năng lực tài chính của công ty này; nhận tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất không đúng quy định... gây thiệt hại có thể mất khả năng thu hồi số tiền gốc là hơn 396 tỉ đồng và lãi là gần 205 tỉ đồng, tổng số tiền bị gây thiệt hại là 601 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 21-9 vừa qua, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử Phạm Văn Cử và các đồng phạm trong vụ án trên. Tuy nhiên, sau 4 ngày xét xử, TAND TPHCM ngày 25-9 đã quyết định hoãn phiên tòa do phát sinh một số tình tiết mới nên cần điều tra bổ sung đối với 3 cựu quan chức Agribank 7.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục