tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chính sách khi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự

  • Cập nhật : 23/02/2016

(Tin kinh te)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 13/2016/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục đăng ký và chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký, khám, kiểm tra sức khỏe nghĩ vụ quân sự, có hiệu lực thi hành từ ngày 8-4.

Theo đó, công dân đang làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, doanh nghiệp Nhà nước trong thời gian thực hiện khám, kiểm tra sức khỏe theo lệnh gọi của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện được hưởng nguyên lương, phụ cấp hiện hưởng và tiền tàu xe đi về.
Công dân không thuộc các cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước, doanh nghiệp nhà nước được đảm bảo tiền ăn bằng mức tiền một ngày ăn cơ bản của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh; được thanh toán tiền tàu xe đi, về theo quy định. Thời gian đi, về và thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự hoặc khám, kiểm tra sức khỏe từ bốn giờ trở lên trong một ngày được tính là cả ngày, dưới bốn giờ được tính là nửa ngày.
chinh sach khi kham suc khoe thuc hien nghia vu quan su

Chính sách khi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự

Công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự, nhận được quyết định bổ nhiệm hoặc được biên chế vào chức danh thuộc diện miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến, mang quyết định bổ nhiệm hoặc giấy xác nhận chức danh thuộc diện miễn gọi nhập ngũ đến Ban Chỉ huy cấp xã trong vòng 10 ngày từ ngày được bổ nhiệm sẽ được đưa ra khỏi danh sách đăng ký nghĩa vụ quân sự.
Trường hợp không còn giữ chức vụ hoặc chức danh thuộc diện miễn gọi nhập ngũ thì cơ quan, tổ chức nơi công dân công tác thì phải cử đại diện đi đăng ký nghĩa vụ quân sự lại.
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 8-4; các quy định về quân nhân chuyên nghiệp và công nhân, viên chức quốc phòng đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7.


Đ.LIÊN
Theo Plo.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục