tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

TT dầu TG ngày 31/8: Giá giảm do đồng đô la mạnh hơn, tồn kho dầu thô của Mỹ tăng

  • Cập nhật : 31/08/2016

(Tinkinhte)

Giá dầu thô kỳ hạn giảm trong đầu phiên giao dịch hôm nay 31/8 do đồng đô la Mỹ giữ quanh mức cao ba tuần và số liệu tồn kho dầu thô của Mỹ tăng.

Dầu thô Brent kỳ hạn đang giao dịch tại 48,27 USD/thùng, giảm 10 cent, hay 0,2% so với đóng cửa phiên trước.
 
Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn giảm 16 cent hay 0,4% xuống 46,19 USD/thùng. Giá dầu tăng trong phiên trước do nghi ngờ về khả năng đạt được thỏa thuận đóng băng sản lượng của OPEC và những lời đồn đoán lượng dầu lưu kho của Mỹ tiếp tục tăng.
 
Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo đồng tiền này với rổ sáu đồng tiền tệ chính, tăng lên mức 96,143 cao nhất kể từ 9/8.
 
Đồng bạc xanh mạnh lên làm các hàng hóa định giá bằng đồng đô la Mỹ như dầu đắt hơn cho người giữ các đồng tiền khác và khả năng hạn chế nhu cầu.
 
Đồng đô la mạnh lên sau các bình luận gần đây của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Janet Yellen và Phó chủ tịch Stanley Fischer làm tăng dự đoán ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách của Fed trong tháng 9.
 
Ngân hàng ANZ cho biết “giá hàng hóa giảm dường như tiếp tục trong ngắn hạn với một đồng đô la Mỹ mạnh lên và các yếu tố cơ bản yếu đi”.
 
Theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 942.000 thùng trong tuần trước thành 525,2 triệu thùng, gần phù hợp với dự đoán của giới phân tích tăng 921.000 thùng.
 
Số liệu tồn kho dầu Mỹ chính thức được EIA công bố vào ngày hôm nay.
 
Những lo ngại về thiếu hụt sản lượng lọc dầu gây ra bởi cơn bão đe dọa Vịnh Mexico hỗ trợ chút ít cho giá do dư thừa sản phẩm tại Mỹ kéo dài.
 
Ngân hàng ANZ cho biết “giá không nhận được bất cứ hỗ trợ nào từ tin tức rằng gần 1/4 coong suất tại Vịnh Mexico đã được đóng cửa do bão”.

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục