tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh trưa 02-05-2016

 • Cập nhật : 02/05/2016

Nga áp “chiêu” hoàn thuế VAT để kích cầu du lịch

Hệ thống miễn thuế (tax free), cho phép du khách được hoàn lại một phần thuế từ hàng hóa mua ở Nga, có thể được bắt đầu thử nghiệm vào năm 2016.
sputnik/ vladimir astapkovich.

Sputnik/ Vladimir Astapkovich.

Hệ thống miễn thuế (tax free), cho phép du khách được hoàn lại một phần thuế từ hàng hóa mua ở Nga, có thể được bắt đầu thử nghiệm vào năm 2016, tờ báo Kommersant đưa tin.
Các công ty bán hàng cao cấp lớn nhất trong nước đã sẵn sàng tham gia vào dự án chạy thử này, hiện các cuộc thương thảo đang được tiến hành với các nhà điều hành tax free là Global Blue và Premier Tax Free (Fintrax).
Theo bản giới thiệu mà tờ báo có trong tay, số tiền tối thiểu mà du khách đã chi cho các mặt hàng không phải là lương thực sẽ là 10.000 rúp để họ được hoàn lại phần thuế VAT.
Theo thông tin của tờ báo, người được hưởng lợi từ hệ thống này sẽ là nền kinh tế Nga, trước tiên là các ngành du lịch và thương mại. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã chỉ thị cho Bộ Tài chính nghiên cứu việc áp dụng hệ thống này từ hồi mùa thu năm 2014. Nhưng khi đó cơ quan này coi ý tưởng này là không thích hợp.

Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng G-7 thảo luận về thúc đẩy đầu tư

Ngày 1/5, các Bộ trưởng Năng lượng của Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) đã bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày tại thành phố Kitakyushu, Nhật Bản.

quoc ky cac nuoc tham du hoi nghi g7. anh: afp/ttxvn

Quốc kỳ các nước tham dự Hội nghị G7. Ảnh: AFP/TTXVN

Hội nghị tập trung thảo luận về việc thúc đẩy đầu tư vào sản xuất, cơ sở hạ tầng và công nghệ; nhằm đảm bảo nguồn cung năng lượng ổn định.

Diễn ra trong bối cảnh các công ty năng lượng tỏ ra do dự trước việc đầu tư vào phát triển dầu mỏ và khí đốt do giá dầu thấp gây khó khăn trong việc khai thác lợi nhuận từ các dự án phát triển; Hội nghị sẽ bàn hướng giải quyết các mối quan ngại về việc giảm chi tiêu trong các dự án phát triển có thể dẫn tới sụt giảm nguồn cung và làm giá nhiên liệu tăng lên trong tương lai.

Chủ trì hội nghị, Bộ trưởng Năng lượng Nhật Bản Motoo Hayashi đã có hàng loạt cuộc gặp song phương trong ngày 1/5 trước khi hội nghị diễn ra. Tại cuộc gặp Bộ trưởng Tài nguyên Thiên nhiên Canada James Carr, ông Hayashi đã kêu gọi quốc gia giàu tài nguyên ở khu vực Bắc Mỹ này thúc đẩy đầu tư vào dầu mỏ và khí đốt. Tuy nhiên, Bộ trưởng Carr chỉ cho biết Canada sẽ đóng góp vào an ninh năng lượng toàn cầu. Trong khi đó, Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề Năng lượng và Biến đổi khí hậu Miguel Arias Canete đã nhất trí trong cuộc gặp riêng rẽ với ông Hayashi về tầm quan trọng của việc đầu tư vào các dự án phát triển trên, dù các doanh nghiệp có thể đối mặt với việc bị lỗ.

Trong ngày họp đầu tiên, việc tạo điều kiện đầu tư vào cơ sở hạ tầng sẽ là trọng tâm của chương trình nghị sự với việc xây dựng các nhà máy điện và các cơ sở năng lượng liên quan tại các nước đang phát triển. Các bộ trưởng sẽ trao đổi về tầm quan trọng của việc xây dựng các cơ sở sản xuất năng lượng sử dụng nhiên liệu hiệu quả và giảm thiểu tác động đến môi trường. Các quan chức này cũng sẽ chia sẻ quan điểm về đầu tư dài hạn để thúc đẩy phát triển công nghệ năng lượng sạch nhằm cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính. 

Dự kiến trong ngày họp thứ hai, các bộ trưởng sẽ thảo luận về cách thức đảm bảo nguồn cung khí đốt tự nhiên trong bối cảnh nhu cầu tại châu Á đang ngày càng tăng. Hội nghị cũng sẽ đề cập đến các vụ tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng và an toàn năng lượng hạt nhân.

Hội nghị dự kiến sẽ ra một tuyên bố chung. Kết quả đối thoại sẽ được xem xét trong phiên thảo luận của Hội nghị thượng đỉnh thường niên G-7 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 tới tại Ise-Shima, Nhật Bản. Nhóm G-7 gồm Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Đức, Italy và Nhật Bản.(BTT)


Các “đại gia” dầu mỏ mất tiền tỉ

Sau BP và ConocoPhillips, hai đại gia dầu khí Mỹ ExxonMobil và Chevron Corp vừa công bố lợi nhuận quý 1-2016 cũng bị sụt giảm doanh thu nghiêm trọng.

Trong bản công bố hôm 29-4, lợi nhuận của ExxonMobil giảm tới 63% xuống còn 1,8 tỉ USD, trong đó các hoạt động kinh doanh dầu mỏ làm tập đoàn này lỗ 76 triệu USD. Doanh thu của ExxonMobil giảm 28%, xuống còn 48,7 tỉ USD trong ba tháng đầu năm 2016.

Trong khi đó, Chevron cho biết đã lỗ 725 triệu USD trong quý vừa qua, một sự sụt giảm nghiêm trọng so với mức lãi ròng 2,6 tỉ USD cùng kỳ năm 2015 (quý 1-2014, lãi ròng từng đạt 4,5 tỉ USD).

Ông John Watson, tổng giám đốc của Chevron, thừa nhận thiệt hại do "giá dầu thô đã giảm hơn 35%" so với cách đây một năm.

Doanh thu của tập đoàn dầu khí thứ hai nước Mỹ đã giảm 31,8% xuống còn 23,6 tỉ USD với sản lượng khai thác 2,67 triệu thùng dầu mỗi ngày. Với khoản lỗ trên, mỗi cổ phiếu của Chevron bị mất 39 cent, trong khi dự báo của các chuyên gia trước đó chỉ là 20 cent. Giá cổ phiếu của Chevron đã giảm 1,1%, xuống còn 101,3 USD trong các phiên giao dịch trước phiên ngày 29-4 sau thông tin trên.

Trước đó, Tập đoàn dầu khí BP của Anh vừa thông báo lợi nhuận trong quý 1-2016 của BP giảm tới 80% so với cùng kỳ năm 2015, xuống còn 532 triệu USD do dầu thô rớt giá mạnh trong thời gian dài vừa qua, cùng với thời tiết mùa đông ấm áp hơn thường lệ tại châu Âu và Mỹ khiến nhu cầu các chế phẩm dầu mỏ giảm theo.

Giá dầu thế giới trong quý đầu năm 2016 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm trở lại đây. Giá dầu thô trên thị trường thế giới có lúc giảm xuống mức 28 USD/thùng hồi tháng 1-2016.

Tuy nhiên có một hiện tượng lạ trong tuần này là giá dầu đang tăng trở lại trong mấy ngày gần đây. Trong phiên chốt cuối ngày 29-4, giá dầu Brent giao dịch ở mức 48,5 USD/thùng. Các nhà phân tích của Ngân hàng Commerzbank của Đức ghi nhận: "Giá dầu tiếp tục tăng không kiểm soát được và đã tăng hơn 20% so với mức giá đầu tháng 4 này và tăng đến 80% so với mức giá thấp nhất trong tháng 1 
và tháng 2".

Các chuyên gia tuy vậy cũng cảnh báo rằng khi dầu trở lại giá 50 USD/thùng thì có khả năng rơi trở lại nếu như các nhà khai thác của Mỹ thấy ngon ăn quay trở lại thị trường.


Hàng chục triệu thẻ ATM phải chuyển đổi

Toàn bộ thẻ ghi nợ nội địa (ATM) do các ngân hàng thương mại Việt Nam phát hành sẽ phải chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip theo đề án của Ngân hàng Nhà nước

Theo Ngân hàng (NH) Nhà nước, việc chuyển đổi toàn bộ thẻ NH các loại (chủ yếu là thẻ ATM) từ thẻ từ sang thẻ chip (vi mạch điện tử) là nhằm ngăn ngừa tình trạng gian lận, giả mạo đang gia tăng, góp phần giảm rủi ro, tổn thất cho các bên khi giao dịch. Các NH thương mại chỉ có khoảng 5 năm để chuyển đổi hàng chục triệu thẻ ATM đã phát hành. Thống kê mới nhất cho thấy cả nước có hơn 90 triệu thẻ các loại. Trong đó, thẻ ATM là hơn 80 triệu, còn lại là thẻ tín dụng, trả trước...

Tăng cường phòng chống tội phạm

Trong văn bản gửi các NH thương mại mới đây, NH Nhà nước yêu cầu khẩn trương chuyển đổi sang thẻ chip đối với toàn bộ thẻ ATM theo kế hoạch đã được ban hành từ cuối năm ngoái. Việc chuyển đổi sang thẻ chip là một trong những giải pháp nhằm tăng cường phòng chống tội phạm thẻ bởi theo NH Nhà nước, tình hình tội phạm thẻ gần đây có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp (trộm cắp thông tin thẻ, làm thẻ giả rút tiền tại hệ thống ATM…).

the atm chu yeu duoc dung de rut tien mat anh: hoang trieu

Thẻ ATM chủ yếu được dùng để rút tiền mặt Ảnh: Hoàng Triều

Dự án chuyển đổi này do Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) thực hiện dưới sự chỉ đạo của NH Nhà nước và sự phối hợp từ các NH thương mại. NAPAS là thương hiệu mới của Banknetvn (Công ty CP Chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam) sau khi sáp nhập với Công ty CP dịch vụ thẻ Smartlink. Ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT NAPAS, cho biết cùng với mục tiêu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip đến năm 2020, thẻ nội địa trên toàn thị trường sẽ mang thương hiệu thẻ quốc gia NAPAS và mục tiêu lớn hơn là đảm nhận vai trò thanh toán chủ yếu, chứ không chỉ rút tiền mặt như thời gian qua.

Theo ông Cù Anh Tuấn, Tổng Giám đốc NH TMCP An Bình (ABBANK), bước đầu, sẽ có nhóm 5 NH thương mại triển khai lập đề án, xây dựng thương hiệu thẻ nội địa riêng cho Việt Nam bằng công nghệ thẻ chip, thay thế toàn bộ thẻ từ đang sử dụng. Các NH đang thí điểm trước khi triển khai toàn hệ thống. Nếu NH Nhà nước không yêu cầu, từng NH cũng phải chuyển đổi do liên quan đến an toàn thẻ và thẻ chip có thể phục vụ khách hàng tốt hơn.

Đại diện NH TMCP Sài Gòn (SCB) cho biết đến cuối tháng 3-2016, NH này đã phát hành gần 240.000 thẻ các loại và đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip theo lộ trình dự kiến của NH Nhà nước. Trong thời gian tới, SCB sẽ cùng với tất cả NH thương mại, NH Nhà nước và các đơn vị liên quan xây dựng, thống nhất bộ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa. Dự kiến, trong năm 2017, bộ tiêu chuẩn này sẽ được ban hành. Tiếp theo, SCB sẽ triển khai điều chỉnh, nâng cấp hệ thống phát hành và thanh toán của mình rồi tiến hành chuyển đổi thẻ cho khách hàng. Quá trình này mất 12-18 tháng và SCB có thể hoàn thành trước năm 2020.

Chủ thẻ có bị ảnh hưởng?

Việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip bao gồm nâng cấp phần mềm hệ thống, thiết bị chấp nhận thẻ và một số thành phần khác. Để phát hành được thẻ chip, đại diện NH TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) cho rằng quan trọng nhất là “tiêu chuẩn chip” nhưng tiêu chuẩn này vẫn chưa được công bố. Sau khi có tiêu chuẩn chung, các NH mới có thể triển khai việc chuyển đổi.

“So với thẻ từ, thẻ chip có khả năng bảo mật cao hơn. Chẳng hạn, với thẻ từ, việc sao chép thông tin khá dễ dàng. Còn thẻ chip, với cấu trúc như một máy tính thu nhỏ nên rất khó truy cập và đánh cắp dữ liệu. Thẻ chip còn cho phép tích hợp thêm nhiều tính năng, ứng dụng để phục vụ cho nhiều dịch vụ đa dạng khác” - đại diện SCB so sánh.

Theo lãnh đạo phụ trách thẻ của một số NH, quá trình chuyển đổi không ảnh hưởng đến việc sử dụng thẻ của khách hàng. Tất cả dữ liệu của chủ thẻ sẽ được NH giữ nguyên khi chuyển đổi. Trong suốt quá trình triển khai, các giao dịch của khách hàng được xử lý bình thường bởi NH vẫn duy trì song song 2 hệ thống từ và chip trong một thời gian nhất định để bảo đảm tính ổn định và chỉnh sửa các lỗi phát sinh (nếu có). Các NH cũng dành một khoảng thời gian để khách hàng chuyển dần sang sử dụng thẻ chip.

“Khoản phí duy nhất mà khách hàng có thể phải chịu là chi phí phát hành thẻ chip do giá của phôi thẻ gấp nhiều lần so với phôi thẻ từ. Tuy nhiên, NH cũng sẽ có chính sách hỗ trợ từng đối tượng để khách hàng tốn chi phí ở mức hợp lý nhất” - đại diện SCB cho biết.

Một cán bộ có thâm niên trong lĩnh vực thẻ NH nhận định chủ trương chuyển đổi toàn bộ thẻ ATM sang thẻ chip là đúng với xu thế công nghệ hiện đại và an toàn. Giá trị mỗi phôi thẻ chip khoảng 1-1,5 USD tùy dung lượng (tương đương 23.000- 35.000 đồng), trong khi phôi thẻ từ chỉ khoảng 3.000-4.000 đồng/thẻ. Nếu tạm tính khoảng 60% thẻ ATM trên thị trường còn hoạt động (còn lại là thẻ rác, thẻ “chết”), số lượng thẻ cần chuyển đổi lên tới khoảng 50-55 triệu là một khoản chi phí rất lớn cho hệ thống NH, ngoài chi phí đầu tư nâng cấp hệ thống.

Lộ trình mà NH Nhà nước đưa ra là đến năm 2020 phải chuyển đổi xong toàn bộ thẻ nội địa. Nếu chuyển đổi quá nhanh, gánh nặng sẽ dồn lên các NH và có thể chuyển sang khách hàng, trong khi những nhà cung cấp phôi thẻ chip sẽ được lợi lớn.(NLĐ)


Facebook có thể đạt 1.000 tỉ USD giá trị thị trường

facebook duoc cho la co the tro thanh doanh nghiep nghin ti usd trong tuong lai reuters

Facebook được cho là có thể trở thành doanh nghiệp nghìn tỉ USD trong tương lai Reuters


Cổ phiếu Facebook vừa tăng gần 10% lên cao kỷ lục sau khi hãng báo cáo doanh thu tốt. Hãng tin CNN cho hay có lý do để công ty của tỉ phú Mark Zuckerberg đạt 1.000 tỉ USD giá trị thị trường.

Với giá trị 350 tỉ USD, Facebook hiện là doanh nghiệp có giá trị đứng thứ sáu nước Mỹ. Chỉ có hãng Apple, Alphabet - tập đoàn mẹ của hãng Google, Microsoft, Exxon Mobil và hãng đầu tư Berkshire Hathaway của nhà đầu tư Warren Buffett là có giá trị vượt Facebook.

Liệu hãng công nghệ của tỉ phú Zuckerberg có thể đánh bại Apple hay Google trong cuộc đua các tập đoàn “khủng” ở Mỹ, đạt giá trị 1.000 tỉ USD?

Facebook rõ ràng có động lực, và Phố Wall đang cho rằng những ngày tốt đẹp nhất của công ty này vẫn còn ở phía trước. Giới phân tích dự báo lợi nhuận Facebook sẽ tăng trưởng trung bình 32% mỗi năm trong vài năm tới. Con số trên gấp hai lần tốc độ tăng trưởng dự báo của Google và gần gấp ba lần tốc độ tăng trưởng dự báo của Apple.

Facebook dường như đang thừa hưởng thị phần quảng cáo trực tuyến từ Google, cạnh tranh với hai trang mạng xã hội đối thủ là Twitter và LinkedIn.

Hãng cũng thể hiện tốt trên nền tảng di động. Công ty hiện có 1,51 tỉ người dùng hằng tháng đăng nhập bằng điện thoại và các thiết bị di động khác, tăng 21% so với cách đây một năm. Hiện 82% tổng doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ thiết bị di động.

“Mảng kinh doanh quảng cáo di động tăng vọt. Lượng người dùng tham gia hiện đang ở mức cao hơn bao giờ hết”, nhà phân tích Brian Pitz thuộc hãng Jefferies cho biết. Ông Pitz nâng mức giá cổ phiếu dự báo lên là 160 USD/cổ phiếu.

Chuyên gia Brian Wieser thuộc hãng Pivotal Research, người cũng đẩy mức giá dự báo của mình lên 157 USD/cổ phiếu hôm 28.4 cho hay Facebook vừa mới chỉ thâm nhập vào thị trường với các sản phẩm và tính năng họ cung cấp.

Phần lớn doanh thu Facebook hiện đến từ các nền tảng cốt lõi, song Wieser cho hay Facebook có thể tạo ra doanh thu đáng kể từ Instagram, Messenger, WhatsApp và công ty thực tế ảo Oculus.

“Chúng tôi ước tính doanh nghiệp sẽ có 47% trong tăng trưởng quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu và 43% tăng trưởng quảng cáo bên ngoài Trung Quốc trong năm nay. Đây là những gì xảy ra trước khi các cỗ máy tăng trưởng tương lai bắt đầu mở rộng quy mô”, ông Wieser nói.

Hẳn nhiên Facebook vẫn phải chờ đợi một thời gian nữa trước khi có thể trở thành doanh nghiệp 1.000 tỉ USD. Nhà phân tích lạc quan nhất Phố Wall Gene Munster dự báo cổ phiếu Facebook lên 170 USD/cổ phiếu.

Đây là mức giá cao hơn 40% so với giá thực tế hồi kết thúc phiên giao dịch ngày 28.4. Với 170 USD/cổ phiếu, giá trị thị trường của Facebook sẽ vào khoảng 500 tỉ USD. 


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 04-05-20161

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 04-05-2016

  Nhà đầu tư Hàn Quốc: Xu hướng đầu tư vào “tỉnh lẻ”
  Chuyển chủ nợ cho vay khủng khó đòi của siêu TCT Cảng Hàng không Việt Nam
  Giá dầu sụt mạnh trước nỗi lo sản lượng OPEC đạt kỷ lục
  Ngân hàng lại lo thiếu vốn
  Có thể mở lại tín dụng ngoại tệ cho doanh nghiệp

 • Tin kinh tế đọc nhanh 04-05-20162

  Tin kinh tế đọc nhanh 04-05-2016

  Xuất siêu là do nhập siêu giảm?
  Dầu rớt giá, công ty Saudi Arabia đuổi 50.000 nhân viên nước ngoài
  Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu giải trình vụ Metro bị thâu tóm
  Tăng trưởng xuất khẩu sắp tới ngưỡng
  Tập đoàn Sanitas sẽ đầu tư vào Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực y tế chất lượng cao

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 03-05-20163

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 03-05-2016

  Hàn Quốc và Iran ký nhiều thỏa thuận lớn về kinh tế
  Kinh tế Canada đảo chiều giảm nhẹ
  Nhiều công ty Hàn Quốc chuyển trọng tâm sang Việt Nam
  Nhật viện trợ các nước hạ lưu sông Mekong 7 tỉ USD
  Cha đẻ đồng tiền ảo bitcoin quyết định lộ diện

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 03-05-20164

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 03-05-2016

  Google đang có ý định thâu tóm Telegram với giá 1 tỷ USD, quyết tâm đánh Facebook
  Ông Putin phê chuẩn FTA giữ Liên minh Kinh tế Á Âu và Việt Nam
  Nhóm G7 cam kết thúc đẩy đầu tư và bảo đảm an ninh năng lượng 
  Gucci yêu cầu Hong Kong ngừng bán hàng mã nhái thương hiệu
  3 “đại gia” hàng tiêu dùng hủy hợp đồng dầu cọ với Malaysia

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 03-05-20165

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 03-05-2016

  Apple mất thương hiệu “iPhone” ở Trung Quốc
  Masan không sống nhờ thực phẩm-đồ uống-khoáng sản, mà cỗ máy kiếm tiền nhiều nhất là mảng khác
  Vướng xác định tính hiệu lực áp dụng biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
  Bphone một năm nhìn lại
   Khai báo sai định mức, một doanh nghiệp FDI bị truy thu trên 2,6 tỷ đồng

 • Tin kinh tế đọc nhanh 03-05-20166

  Tin kinh tế đọc nhanh 03-05-2016

  Lương tăng 53%, nhân sự cấp cao vẫn thiếu hụt mạnh
  Vàng vẫn lấp lánh
  5 kiến nghị Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái gửi tân Thủ tướng
  Vì sao nghỉ lễ, giá vàng tăng mạnh?
  Chiến lược mới của Manulife tại Việt Nam

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 02-05-20167

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 02-05-2016

  Nhà bán lẻ ngoại tự do mở điểm bán lẻ dưới 500 m2?
  Tiếp tục áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ
  Xuất siêu gần 6,6 tỷ USD vào Hoa Kỳ
  Đồng tiền mạnh nhất thế giới có mệnh giá phân số
  Nỗi buồn FPT Shop: 300 cửa hàng chia nhau 10% thị phần điện thoại

 • Tin kinh tế đọc nhanh 02-05-20168

  Tin kinh tế đọc nhanh 02-05-2016

  Nhà đầu tư Canada đề xuất đầu tư 150 triệu USD cho dự án điện mặt trời tại Ninh Thuận
  Hướng dẫn hồ sơ kiểm dịch tôm hùm nhập khẩu
  Trường hợp nào được hoàn trả tiền thuế tự vệ?
  Từ 1-5, chỉ chấp nhận C/O mẫu AANZ theo quy định mới
  Khai sai mã số, bị truy thu và phạt hơn 12 tỷ đồng

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 01-05-20169

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 01-05-2016

  Thêm nhiều ngân hàng cổ phần giảm lãi suất cho vay
  Nissan triệu hồi 3,5 triệu xe lỗi túi khí
  Tăng mạnh thuế chống bán phá giá thép nhập từ Trung Quốc
  Giá cá sấu U Minh rớt thảm
  Hà Nội và TP.HCM ký kết tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 01-05-201610

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 01-05-2016

  Australia từ chối bán công ty kiểm soát 1,3% diện tích quốc gia cho Trung Quốc
  Nỗi lo 11.000 tỷ USD tại hai thị trường chứng khoán lớn nhất châu Á
  Lạm phát 500%, Venezuela thậm chí không có tiền để in thêm tiền
  Số giàn khoan dầu ở Mỹ giảm gần 79%
  Không phải nhà máy hay công xưởng, những ngành hoàn toàn mới lạ này mới là đầu tàu của kinh tế Trung Quốc