tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh chiều 28-05-2017

  • Cập nhật : 28/05/2017

Kêu gọi đầu tư xây kho ngoại quan tại các thị trường lớn

Ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết Bộ Công thương đang tiếp tục kêu gọi DN trong nước, DN Việt kiều tham gia đầu tư xây dựng kho ngoại quan tại các thị trường lớn.

keu goi dau tu xay kho ngoai quan tai cac thi truong lon

Kêu gọi đầu tư xây kho ngoại quan tại các thị trường lớn

Thông tin tại hội thảo triển khai “Đề án thúc đẩy doanh nghiệp (DN) VN xuất khẩu trực tiếp vào mạng phân phối nước ngoài đến 2020” do Vụ Thị trường châu Âu tổ chức tại TP.HCM ngày 26.5, ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết Bộ Công thương đang tiếp tục kêu gọi DN trong nước, DN Việt kiều tham gia đầu tư xây dựng kho ngoại quan tại các thị trường lớn.

Đổi lại, sẽ có những ký kết tầm liên Chính phủ để hỗ trợ DN về thuế, phí một cách có lợi nhất. Hội thảo cũng đề cập chiến lược đưa hàng Việt vào hệ thống siêu thị nước ngoài: Auchan (Pháp), Central Group (Thái), Lotte Mart (Hàn Quốc), Aeon (Nhật).(Thanhnien)
--------------------------

Truy thu thuế Công ty thẩm mỹ Việt Mỹ hơn 4 tỉ đồng

Ngày 26.5, Cục Thuế TP.HCM đã có công văn trả lời đơn thư tố cáo của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc liên quan đến Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ Việt Mỹ (gọi tắt Công ty thẩm mỹ Việt Mỹ).

Căn cứ vào nội dung tố cáo và tài liệu do bà Ngọc cung cấp, Cục Thuế TP.HCM đã tiến hành thanh tra thuế Công ty thẩm mỹ Việt Mỹ và phát hiện hành vi không ghi chép trong sổ kế toán, không xuất hóa đơn và không kê khai nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với số tiền hơn 22,3 tỉ đồng khi cung cấp dịch vụ thẩm mỹ cho khách hàng. Số tiền này đã được khách hàng thanh toán dưới hình thức chuyển khoản vào các tài khoản cá nhân của ông Chiêm Quốc Thái (người đại diện pháp luật và cũng là Giám đốc Công ty thẩm mỹ Việt Mỹ) và tài khoản của bà Lê Thị Ngọc Lệ dẫn đến trốn thuế số tiền hơn 4,06 tỉ đồng (trong đó số thuế giá trị gia tăng gần 2,03 tỉ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 2,03 tỉ đồng). Hành vi trên của Công ty thẩm mỹ Việt Mỹ vi phạm khoản 2, khoản 3, điều 108 luật Quản lý thuế nên cơ quan thuế đã ra các quyết định trên.

Cục Thuế TP.HCM đã ban hành quyết định truy thu số tiền hơn 4 tỉ đồng và có quyết định bổ sung hồ sơ vụ việc trốn thuế có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan công an để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.(Thanhnien)
----------------------------

Thịt heo VN xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc

Ngày 26.5, ông Nguyễn Xuân Dương, Cục phó Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), cho biết Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã đồng ý về mặt chủ trương cho phép nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm thịt heo của VN.

Nội dung này được thống nhất tại buổi làm việc giữa hai bộ trong chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam. Theo đó, Trung Quốc chỉ nhập khẩu thịt heo đã qua giết mổ, xẻ mảnh đông lạnh và hạn chế nhập khẩu heo sống nguyên con. Heo thịt phải được kiểm soát về dịch bệnh, đặc biệt là bệnh lở mồm long móng và được giết mổ theo quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời gian tới, phía Trung Quốc sẽ cử đại diện sang VN phối hợp với Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) rà soát quy trình kiểm soát an toàn dịch bệnh và giết mổ. Sau khi hoàn thiện quy trình và thủ tục ngay trong năm nay, hai bên sẽ ký kết hiệp định xuất khẩu thịt heo. Cũng theo ông Dương, phía Trung Quốc không cấp quota cho thịt heo của VN mà sẽ nhập theo nhu cầu tiêu dùng, ước tính mỗi năm Trung Quốc sẽ nhập trên dưới 1 triệu tấn thịt heo.(Thanhnien)
-------------------

Tập đoàn Trung Quốc mua lại thương hiệu bao cao su James Bond

Tập đoàn Trung Quốc vừa mua lại thương hiệu bao cao su được đặt theo tên của điệp viên hư cấu người Anh James Bond thuộc Ansell với giá 462 triệu bảng Anh.

thi truong bao cao su cua trung quoc du kien se tang len 5 ti usd anh: reuters

Thị trường bao cao su của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng lên 5 tỉ USD ẢNH: REUTERS

Theo Independent, Ansell, nhà sản xuất găng tay và mặt nạ phẫu thuật của Úc, cho biết họ đã bán một thương hiệu chuyên kinh doanh bao cao su và chất bôi trơn của mình với giá 462 triệu bảng Anh, tương đương gần 600 triệu USD, cho China’s Humanwell Healthcare Group và CITIC Capital China Partners của Trung Quốc.

Thương hiệu bao cao su Jissbon, theo bản dịch qua tiếng Trung Quốc là “James Bond”, sẽ tận dụng sự nổi tiếng của điệp viên với bí danh 007 này để tìm kiếm lợi nhuận tại Đại lục.

Báo cáo của nghiên cứu thị trường minh bạch vào năm ngoái cho biết thị trường bao cao su của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến sẽ tăng gấp ba lần lên 5 tỉ USD trong giai đoạn 2015 - 2024. Đặc biệt trong bối cảnh khi nhu cầu nâng cao nhận thức về sức khỏe tình dục nhờ bao cao su đang lớn hơn rất nhiều ở nước này.

Theo báo cáo hằng năm của công ty, trước khi bán lại mảng kinh doanh nhỏ nhất của mình cho các doanh nghiệp Trung Quốc, doanh thu bao cao su của Ansell ở Đại lục cũng đã tăng 28% trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6.2016. Khi không còn kinh doanh bao cao su nữa, Ansell sẽ chuyển hướng tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm bảo hộ công nghiệp và y tế.

Được biết, “James Bond” không phải là thương hiệu đầu tiên mà Humanwell mua lại. Trước đó, vào năm ngoái tập đoàn có trụ sở tại tỉnh Hồ Bắc đã mua Epic Pharma với giá 550 triệu USD nhằm thúc đẩy đổi mới và mở rộng thị trường phát triển.(Thanhnien)
 

Trở về

Bài cùng chuyên mục