tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh 15-04-2017

  • Cập nhật : 15/04/2017

Điện Biên bổ nhiệm nhân sự mới

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên vừa quyết định bổ nhiệm ông Văn Sỹ Thắng - Trưởng phòng Nội chính - Văn Phòng UBND tỉnh giữ chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

ong mua a son - pho bi thu tinh uy, chu tich ubnd tinh trao quyet dinh cho cac can bo.

Ông Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định cho các cán bộ.

Cụ thể ngày 12/4, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm đối với ông Tạ Văn Tuấn - Trưởng phòng Lễ tân - Lãnh sự, Sở Ngoại vụ và ông Văn Sỹ Thắng - Trưởng phòng Nội chính - Văn Phòng UBND tỉnh giữ chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho 2 tân Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thường xuyên quan tâm đến công tác đối ngoại, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện đảm bảo quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. (Thời Đại)
--------------------------------------

Sau 10 năm đầu tư, Mekong Capital không còn là cổ đông lớn của Thế giới Di động

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam thông báo đã thực hiện chuyển quyền sở hữu cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động.

Theo đó, nhóm cổ đông Mekong Enterprise Fund II, LTD đã bán tổng cộng 1 triệu cổ phiếu giảm lượng cổ phiếu đang nắm giữ từ 8 triệu cổ phiếu còn 7 triệu cổ phiếu tương đương tỷ lệ 4,55%. Với việc chuyển quyền sở hữu thành công 1 triệu cổ phiếu, Mekong Enterprise Fund II, LTD không còn là cổ đông lớn của Thế giới Di động. Kế hoạch thoái vốn từng phần của Mekong Fund tại MWG đã có từ tháng 9/2016. Tại thời điểm đó, quỹ này nắm trong tay 13,54 triệu cổ phiếu MWG.

Tính đến nay, quỹ Mekong Enterprise Fund II đã có tròn 10 năm đầu tư vào Thế giới Di động. Quỹ này vẫn có đại diện là ông Chris Freund trong Hội đồng quản trị của công ty.

Cũng cùng đợt chuyển quyền sở hữu này của Mekong, một quỹ ngoại khác là Chambers Street global fund đã bán tổng cộng 150 nghìn cổ phiếu MWG.

Bên nhận chuyển quyền sở hữu lượng cổ phiếu nói trên của quỹ ngoại đã đồng hành cùng MWG đã lâu cũng là các quỹ ngoại khác.

Ngày hiệu lực chuyển quyền là 12/4/2017.

---------------------------------------

TPHCM điều chỉnh giá đất tại một hàng loạt các dự án

Mới đây UBND thành phố HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá bán, giá thu tiền sử dụng đất tái định cư của một loạt các dự án quan trọng trên địa bàn.

Cụ thể thành phố điều chỉnh giá đất tại các dự án như: dự án xây dựng cầu Phước Lộc, Dự án chống sạt lở bờ sông khu vực cầu Phước Lộc và dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity, huyện Nhà Bè.

Hệ số điều chỉnh đơn giá quyền sử dụng đất tại các nền đất số B3, B3’, B5, B5’, B6, B6’, B7, B7’, B8, B8’, B9’, B10, B10’, B21, B21’ có mặt tiền đường nội bộ rộng 10m trong khu tái định cư 2ha cầu Bà Sáu và đơn giá quyền sử dụng đất tại các nền đất số B14’, B15, B15’, B16, B16’, B17, B17’, B18, B18’, C23, C24 có mặt tiền đường nội bộ rộng 12m trong khu tái định cư 2ha cầu Bà Sáu là 2,755.

Hệ số điều chỉnh đơn giá quyền sử dụng đất tại nền đất số B9 có mặt tiền lô gốc đường nội bộ rộng 10m trong khu tái định cư 2ha cầu Bà Sáu là 3,0304.

Bên cạnh đó UBND thành phố cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá bán, giá thu tiền sử dụng đất tái định cư của dự án đầu tư xây dựng Trạm trung chuyển xe buýt 152 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh.

Đối với khu dân cư Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, hệ số điều chỉnh giá các nền đất tiếp giáp đường nội bộ Quốc lộ 1A (đoạn từ ngã tư Linh Xuân – cầu vượt Bình Phước) từ 3,11 đến 4,12.

Đối với khu dân cư Thành Sơn, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, hệ số điều chỉnh giá đất mặt tiền đường nội bộ rộng khoảng 10m - 12m là 14,608 và hai mặt tiền đường nội bộ rộng khoảng 10m và 12m là 16,230.

Hệ số điều chỉnh giá bán, giá thu tiền sử dụng đất tái định cư nói trên đã bao gồm thuế VAT. Người mua sẽ phải chịu lệ phí trước bạ (0,5%) khi tiến hành cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

UBND thành phố cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm của dự án nâng cấp mở rộng đường Tân Túc tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Nguyễn Hữu Trí là 4,131; đường Quốc lộ 1A là 3,591; đường Tân Túc là 3,81 và 4,13. Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp là 15,138.

Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3.(CafeF)
-----------------------------------

Đà Nẵng dành 5.437ha đất khu Đông Nam thành phố để phát triển đô thị

UBND thành phố vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu TL 1/5.000 khu vực phía đông nam, thành phố Đà Nẵng, với mục tiêu quy hoạch cụ thể hóa định hướng của quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt; làm cơ sở pháp lý để triển khai lập quy hoạch chi tiết các khu vực, lập dự án đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, phân khu khu vực phía đông nam thuộc địa giới hành chính các phường Khuê Mỹ, Hòa Hải, Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn), phường Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ), các xã Hòa Châu, Hòa Phước (huyện Hòa Vang).

Phạm vi ranh giới: phía bắc giáp Sông Cẩm Lệ, đường Hồ Xuân Hương; phía nam giáp tỉnh Quảng Nam; phía đông giáp Biển Đông; phía Tây giáp Quốc Lộ 1A. Phân khu khu vực phía đông nam với diện tích đất khoảng: 5.437 ha, dự báo quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 408.700 người.

Quy hoạch sử dụng đất phân khu phía đông nam thành phố được chia thành 11 khu ở (bao gồm các khu có ký hiệu A, B, C, D, E, F, G, H, K,M,N) và 6 đơn vị chức năng độc lập (bao gồm các khu có ký hiệu SB, VH, TDTT, NT, MN,DL). Trong đó đất dân dụng khoảng 3.599 ha (66,2%). Các loại đất khác trong phạm vi khu dân dụng khoảng 249 ha (4.59%). Đất ngoài phạm vi khu dân dụng khoảng: 1.588 ha (29,21 %).

Tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, thiết kế đô thị với bố cục không gian kiến trúc toàn phân khu: Phân bố khu vực nghiên cứu thành các khu vực trên cơ sở ranh giới nghiên cứu với các tuyến đường giao thông chính đô thị.

Hình thành trung tâm cấp đô thị, khu vực và các khu ở hoặc đơn vị ở độc lập. Phát triển các khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại gắn với cải tạo, chỉnh trang, xây dựng lại các khu ở hiện có, tạo dựng một phân khu đô thị hoàn chỉnh, đáp ứng các nhu cầu hạ tầng xã hội và nhà ở phục vụ khu công nghiệp.

Tổ chức không gian cảnh quan thấp tầng, trung tầng và cao tầng. Hình thành các trục đô thị, trục cảnh quan và các không gian điểm nhấn trọng tâm, bảo đảm sự liên kết hài hòa với không gian xung quanh. Tại các khu ở hình thành các đơn vị ở, với hạt nhân khu ở là khu công viên, vườn hoa cây xanh, trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại dịch vụ và trường trung học phổ thông.

Đối với phân vùng thiết kế đô thị trên cơ sở các khu vực dựa trên cơ sở ranh giới nghiên cứu với các tuyến đường giao thông chính đô thị đã được xác lập trong quy hoạch sử dụng đất. Phân vùng thiết kế đô thị trong phân khu được chia thành các khu vực nghiên cứu, bao gồm: Khu vực trung tâm, các trục tuyến chính, quan trọng, các không gian mở, các công trình điểm nhấn quan trọng, các khu vực ô phố.

Yêu cầu về tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan: Các công trình cần tuân thủ các yêu cầu tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan tại đồ án, phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng Việt Nam về bố cục quy hoạch công trình, vị trí, quy mô đất của khu chức năng đô thị, chỉ tiêu sử dụng đất (mật độ xây dựng công trình, tầng cao công trình tối đa, tối thiểu, chiều cao công trình), khoảng lùi của công trình...

Theo UBND thành phố, việc quản lý quy hoạch đô thị, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng công trình cần tuân thủ quy hoạch được duyệt. Ngoài ra còn phải tuân thủ theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam và các quy định hiện hành.

Việc điều chỉnh, thay đổi, bổ sung quy hoạch phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình triển khai quy hoạch xây dựng có thể áp dụng các tiêu chuẩn, quy phạm nước ngoài và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.(CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục