tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Đồ chơi bị cảnh báo độc hại vẫn bày bán công khai

  • Cập nhật : 03/12/2015

(Tieu dung)

Trên thị trường, ngoài đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhiều tiểu thương công khai bày bán các sản phẩm đã bị cảnh báo chứa hoá chất độc hại.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

 

Tại chợ cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), có hàng chục gian hàng bày bán đồ chơi trẻ em. Thú nhún - loại đồ chơi đã từng bị cơ quan chức năng Việt Nam cảnh báo nhiễm chất độc hại vẫn được bày bán tràn lan.

Ở cửa hàng khác ở thành phố Lạng Sơn, những con thú đồ chơi nồng nặc mùi hắc, không có tem chứng nhận hợp chuẩn được trưng ra ngay ngoài cửa gian hàng để hút khách.

Mẫu thú nhún do Cục Quản lý chất lượng sản phẩm thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ kiểm nghiệm bị nhiễm chất độc gấp 5 lần, thậm chí có mẫu gấp 9 lần so với ngưỡng an toàn quy định.

Không chỉ thú nhún, những miếng dán cũng nằm trong danh sách đồ chơi nguy hiểm bị cảnh báo chứa chất độc hại với nồng độ vượt mức cho phép, có nguy cơ gây ung thư và vô sinh khi trẻ sử dụng. Tuy nhiên, các miếng dán độc hại này vẫn được bày bán với số lượng lớn.

Trong khi đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vẫn cho rằng, chưa có đủ căn cứ để thu giữ và xử lý các đồ chơi trẻ em vi phạm này.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục