Không chỉ nhập những loại quả ôn đới làm phong phú thị trường, nhiều loại trong nước trồng được vẫn nhập tràn lan

Người tiên dùng Việt hiện nay đang ở đâu? Họ đang online.
Trong nghiên cứu về Người tiêu dùng Việt đang nghĩ gì ? Kantar Worldpanel vừa công bố cho biết với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và nnternet, NTD đang thay đổi cả về nhận thức, suy nghĩ lẫn hành vi.
Do đó sản phẩm hôm nay có thể sẽ lỗi thời và không còn trên kệ hàng nữa nếu không thích ứng và phát triển theo. Nên việc hiểu rõ và nắm bắt được những thay đổi liên của NTD là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp (DN) nào để luôn đáp ứng được nhu cầu NTD và phát triển bền vững.
Vậy NTD Việt hiện nay đang ở đâu? Họ đang online. Bởi theo một báo cáo từ Google cứ 10 người Việt thì có đến tám người online ít nhất một lần mỗi ngày. Điều này dường như biến tất cả trở thành cư dân mạng. Việc kết nối đang gia tăng này được xem là một tác động lớn đến đời sống của NTD tại Việt Nam.
Báo cáo chỉ ra NTD ngày nay phụ thuộc, dành nhiều thời gian hơn trên internet cho nhiều mục đích khác như trao đổi trò chuyện với bạn bè, người thân qua mạng xã hội…
Đặc biệt NTD còn sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin, đánh giá về sản phẩm mà họ muốn mua trước khi ra quyết định mua hàng. Do vậy, “thông minh hơn” là từ thích hợp để mô tả NTD Việt ngày nay.
Nghiên cứu còn chỉ ra, năng lực mua sắm cao hơn, phát sinh nhiều nhu cầu mới, nhưng không đồng nghĩa với việc NTD sẽ chi tiêu thoải mái hơn. Thực tế cho thấy các hộ gia đình có khuynh hướng tiết kiệm nhiều hơn. Vì vậy, bất kỳ ai kinh doanh sản phẩm tiêu dùng giờ đây sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn với miếng bánh thị phần nhỏ lại.
Sản phẩm hôm nay có thể sẽ lỗi thời và không còn trên kệ hàng nữa nếu không thích ứng và phát triển theo thay đổi của NTD
Và theo báo cáo mới nhất về Phong cách sống của người tiêu dùng Việt do Kantar Worldpanel thực hiện chỉ ra các sản phẩm mới, thương hiệu mới ngày nay khó chiếm được niềm tin của NTD hơn. Bởi vì nhờ sự phủ rộng của internet, NTD có thể tiếp cận với vô số nguồn thông tin khác nhau và cập nhật hơn về mọi xu hướng.
Đã qua rồi những ngày các DN chỉ cần quảng cáo trên TV là có thể bán hàng khi mà xây dựng niềm tin NTD là điều tối quan trọng. Nhưng chỉ có 1/3 NTD ở cả thành thị và nông thôn tin vào những lợi ích mà sản phẩm quảng cáo. Chỉ có 1/3 NTD cho rằng họ thích mua và thử những sản phẩm mới.
Những chương trình giới thiệu sản phẩm tại các điểm mua sắm, thậm chí là hình thức truyền miệng giờ đây đã ít có khả năng thuyết phục người mua thử sản phẩm mới hơn trước.
Ngoài ra, NTD quan tâm đến sức khỏe hơn trước khi họ chọn mua các sản phẩm dinh dưỡng hoặc tốt cho sức khỏe nhiều hơn. Họ chọn nhiều sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thành phần an toàn cho sức khỏe.
"Qua đó cho thấy NTD Việt Nam đang quan tâm rất nhiều chủ đề “nóng”, các nhà sản xuất sẽ thấy khó hơn trong nắm bắt phong cách sống mới, hiện đại hơn của họ…Sự phức tạp này, đòi hỏi DN có những bước chuyển mình nhanh chóng trong việc phát triển các sản phẩm hợp xu hướng và “nói chuyện” với người mua tại các điểm tiếp cận phổ biến", báo cáo trên cho biết.
TÚ UYÊN
Theo Plo.vn
Không chỉ nhập những loại quả ôn đới làm phong phú thị trường, nhiều loại trong nước trồng được vẫn nhập tràn lan
Từ 1/8 tới đây các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước thuộc quản lý của TP. Hà Nội sẽ điều chỉnh giá với 10 loại dịch vụ khám, chữa bệnh và trên 1.900 loại vật tư, thiết bị y tế.
Sau hơn 10 năm, doanh số xe tay ga đang có mức tăng trưởng vượt bậc và đang nhấn chìm thị phần của xe số.
Sửa mũi chưa đến 1.000 đôla, làm móng chỉ 7 đôla đưa Việt Nam thành nơi có giá dịch vụ làm đẹp rẻ nhất trong 50 quốc gia khảo sát.
Giá chỉ bằng một phần ba so với loại nhập từ Mỹ, NewZealand..., cherry Trung Quốc vẫn đang bán ngập trên chợ mạng.
Chưa bao giờ thị trường Việt Nam chứng kiến sự đổ bộ rầm rộ của các đại gia mô tô thế giới như hiện nay.
Quảng cáo bỏ ra 320 triệu, mỗi năm làm thượng đế "sở hữu kỳ nghỉ" một tuần tại các khu du lịch sang trọng khắp thế giới, nhưng thực tế chỉ mua lấy sự bực mình mà tiền đòi lại không được.
Bất chấp việc có rất ít chứng cứ cho thấy gạo nhựa là sự thật, những tin đồn về việc gạo nhựa được bán ở châu Phi và những nơi khác vẫn đầy rẫy trên mạng xã hội.
Gần đây, loại nho chùm to nặng cả cân, quả dày khít, ăn ngọt sắc lại không hạt được bán la liệt. Các bà nội trợ thi nhau mua về ăn, cứ ngỡ là nho Ninh Thuận mà không hề hay biết đó chính là nho Trung Quốc. Điều này không chỉ khiến người tiêu dùng bị hớ và còn ảnh hưởng tới đặc sản nho trong nước.
Giám đốc điều hành Hublot Ricardo Guadalupe đánh giá rất cao thị trường Đông Nam Á và xem Việt Nam như điểm đến quan trọng.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự