tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chất hóa học BPA trong giấy in hóa đơn làm giảm khả năng sinh sản

  • Cập nhật : 27/11/2019

Mặc dù những tác động đến sức khỏe của Bisphenol A (BPA) trên giấy in nhiệt (giấy in hóa đơn) vẫn còn gây tranh cãi, Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ (EPA) cho biết họ đang lo ngại về nguy cơ gây rối loạn quá trình sinh sản, quá trình phát triển và chức năng cơ thể của chất độc này.

BPA là là gì?

Bisphenol A (BPA) là chất hóa học được nghiên cứu để sử dụng trong ngành dược phẩm như estrogen tổng hợp vào những năm 1930, sau đó được ứng dụng để sản xuất nhựa thông thường, nhựa epoxy,… những năm 1960. Ngày nay, với sự phát triển của thương mại, BPA còn được sử dụng để sản xuất giấy in nhiệt (giấy in hóa đơn) với vai trò là chất xúc tác hiển thị màu và đông cứng cho giấy.

BPA có gây hại không?

BPA được cho là chất gây rối loạn nội tiết do khả năng bắt chước estrogen trong cơ thể, từ đó có nguy cơ gây ra các tác động xấu đến sức khỏe con người.

bpa lam giam kha nang sinh san

BPA làm giảm khả năng sinh sản

Nghiên cứu năm 2007 bởi Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) và các nhà nghiên cứu của nhiều trường đại học kết luận rằng, phơi nhiễm BPA ảnh hưởng đến hệ sinh sản của cả nam và nữ giới giới, não bộ cũng như quá trình trao đổi chất. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản còn tìm thấy mối tương quan giữa hàm lượng cao BPA với tình trạng sảy thai liên tiếp.

Một nhà khoa học từ trường đại học bang Washington, trong hai nghiên cứu 25 năm trước, đã nhận thấy mối liên hệ giữa BPA, BPS (chất thay thế phổ biến cho BPA) với sự phá hủy gen trên những chú chuột thí nghiệm. Tuy nhiên, báo cáo năm 2018 của Chính phủ Mỹ chỉ ra rằng BPA không gây ảnh hưởng tiêu cực trong các nghiên cứu trên động vật - kết quả này được mong đợi nhưng cũng gây ra tranh cãi trong giới chuyên môn.

BPA được phát hiện có trong nước tiểu của hầu hết những người tham gia xét nghiệm bởi Trung tâm Phòng chống bệnh tật của Mỹ (CDC), cũng như trong nước ối và tuyến sữa của nhiều phụ nữ. Nghiên cứu năm 2015 đồng tiến hành bởi EPA và nghiên cứu viên của các trường đại học tìm thấy BPA trong tuyến sữa của khoảng 90% phụ nữ đang cho con bú trong một khảo sát nhỏ. Các nhà nghiên cứu của đại học Tokyo thấy dấu hiệu BPA trong nước ối của các thai nhi đủ tháng vào năm 2002. Phơi nhiễm trong giai đoạn thai kỳ có thể dẫn đến bệnh lo lắng, trầm cảm và hiếu động ở trẻ nhỏ, và tăng nguy cơ ung thư vú sau này.

Bằng cách nào chúng ta có thể hạn chế nguy hiểm từ chất độc BPA trong giấy in nhiệt?

Trong trường hợp không cần thiết, bạn nên hạn chế tiếp xúc với hóa đơn thanh toán. Hoặc nếu phải chạm vào hóa đơn, bạn nên rửa tay ngay với xà bông và nước trong vòng 4 phút. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất là sử dụng giấy in nhiệt không độc tố BPA (BPA free). Hiện tại, Athena là công ty duy nhất tại Việt Nam đi tiên phong trong việc sản xuất giấy BPA free và có thể xuất khẩu vào thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu. Giấy in nhiệt Athena còn mang lại cho Quý khách hàng nhiều giá trị khác như: Giấy chất lượng cao với bề mặt giấy mịn không sinh bụi giấy - giúp bảo vệ đầu máy in; Chữ in rõ nét và lâu bay màu; Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi giá chỉ bằng ⅓ so với giấy in nhiệt đạt tiêu chuẩn an toàn về BPA trên thế giới.

giay in nhiet athena khong doc to bpa

Giấy in nhiệt Athena không độc tố BPA

Đây là kết quả sau 6 năm không ngừng nghiên cứu, đổi mới công nghệ với khát khao tạo đột phá, nâng tầm trí tuệ Việt Nam. Vì sức khỏe của bạn và người thân, hãy sử dụng giấy in nhiệt Athena không độc tố BPA!

Tìm hiểu thêm tại: https://athenapaper.vn

Hotline: 0945 232 262                                   

Email: info@athenapaper.vn

Địa chỉ: Số 28 - Lô TT02 - Mon City - số 2 Hàm Nghi - P. Mỹ Đình 2 - Q. Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội

Trở về

Bài cùng chuyên mục