tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thị trường mì gói Việt thay đổi thế nào trong năm qua

  • Cập nhật : 24/01/2019

Thị trường mì gói Việt với sức tiêu thụ trên dưới 5 tỉ gói mỗi năm tiếp tục tăng trưởng nhẹ, trong đó hơn một nửa thị trường thuộc về 2 nhãn hiệu được ưa chuộng hàng đầu, trong đó có mì '3 Miền'.

nam 2018, mi '3 mien' tiep tuc la nhan hieu duoc nguoi tieu dung viet chon mua hang dau, nam giu hon 25% so luong goi mi duoc tieu thu

Năm 2018, mì '3 Miền' tiếp tục là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua hàng đầu, nắm giữ hơn 25% số lượng gói mì được tiêu thụ

Năm 2018, mì '3 Miền' tiếp tục là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua hàng đầu, nắm giữ hơn 25% số lượng gói mì được tiêu thụ

Trong khi khoảng 50 nhãn hiệu khác kể cả nhiều thương hiệu ngoại, mì nhập khẩu, “cao cấp” đang phải chia nhau 50% còn lại. Sản phẩm ngày càng đa dạng, phong phú, chất lượng; các hoạt động quảng cáo, khuyến mãi cũng ngày càng sôi động, thiết thực hơn… là những gì dễ dàng quan sát được từ thị trường này trong năm 2018.

Toàn cảnh bức tranh thị trường mì gói Việt 2018

Theo Báo cáo thị trường mới nhất (1.2019) của Kantar Worldpanel (KWP) cho thấy, năm 2018 đã tiếp tục đánh dấu sự “khởi sắc” trở lại của thị trường mì gói tại Việt Nam khi tiếp tục tăng trưởng 2%, riêng khu vực nông thôn miền Nam tăng đến 7%.

Báo cáo cũng cho thấy, trên phạm vi toàn quốc, mì 3 Miền vẫn là 1 trong 2 nhãn hiệu đang rất được ưa chuộng với lượng tiêu thụ rất nhiều. Hai sản phẩm dẫn đầu này chiếm tổng cộng hơn 50% thị phần, trong khi chưa tới 50% thị phần còn lại đang phải chia sẻ cho hàng chục nhãn hiệu khác.

Năm 2018, mì "3 Miền" tiếp tục là nhãn hiệu được lựa chọn hàng đẩu của người tiêu dùng Việt , nắm giữ hơn 25% số lượng gói mì được tiêu thụ, tiếp tục gia tăng thị phần và giữ khoảng cách 3-4% so với nhãn hiệu ở vị trí thứ 2.

Khu vực nông thôn vẫn tiếp tục là thị trường tiềm năng của mì gói. Mì “3 Miền” vẫn là nhãn hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều ở khu vực này liên tục từ năm 2015 đến nay (Kantar Worldpanel - Rural - 1.2019) với nhiều dòng sản phẩm đa dạng, “đậm đà hương vị Việt” rất được ưa chuộng.

Đi sâu tìm hiểu theo vùng miền, báo cáo cho thấy ở khu vực miền Trung, mì “3 Miền” đang chiếm đến một nửa lượng mì được tiêu thụ, tiếp tục giữ vị trí hàng đầu ở khu vực này. Cứ 2 gói mì bán ra thì đã có 1 gói mì mang nhãn hiệu “3 Miền” và cứ 100 hộ gia đình ở miền Trung thì đã có đến khoảng 70 hộ đang sử dụng mì gói “3 Miền”. Ở khu vực miền Bắc và miền Nam, mì “3 Miền” cũng có được ổn định trên dưới 20% thị phần, trong một thị trường mà người tiêu dùng có gần trăm nhãn hiệu khác nhau với cả ngàn hương vị để chọn lựa.

viec trang bi may moc thiet bi va quy trinh quan ly hien dai giup uniben lam tot hon viec dam bao chat luong de mang den cho nguoi tieu dung nhung san pham thom ngon va an toan

Việc trang bị máy móc thiết bị và quy trình quản lý hiện đại giúp UNIBEN làm tốt hơn việc đảm bảo chất lượng để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thơm ngon và an toàn

Chân dung nhãn hiệu dẫn đầu

Sức ép cạnh tranh đòi hỏi các doanh nghiệp mì gói luôn phải đa dạng hóa chủng loại sản phẩm, gia tăng lợi ích cho người tiêu dùng, bắt kịp xu hướng tiêu dùng như các chủng loại tốt cho sức khỏe, đổi mới bao bì, tăng tiện ích… Liên tục đưa ra các sản phẩm ở phân khúc cao, cải thiện chất lượng, và tăng cường quảng cáo khuyến mãi đang là những xu hướng mới trong năm qua trên thị trường mì gói Việt.

Năm 2018, UNIBEN liên tục tung ra thị trường các dòng sản phẩm 3 Miền phân khúc cao cấp như mì ly Bò hầm rau thơm, mì ly Chua cay…., đồng thời cải tiến nâng cấp từ mẫu mã, bao bì sản phẩm cho đến chất lượng sợi mì, độ đậm đà của từng gói gia vị…

Mì ly “3 Miền” vừa tung ra dịp World Cup đã hút hàng, không chỉ do hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn nhờ mẫu mã đẹp và rất tiện dụng.

Chị Minh An, sinh viên trường Luật cho biết: “Mì ly “3 Miền” không phải là mì ly đầu tiên trên thị trường, nhưng là mì ly đầu tiên thực sự quan tâm đến nhu cầu của người tiêu dùng với chiếc nắp đậy, nhờ đó việc chế biến ly mì trở nên dễ dàng”.

Trong năm 2018, mì “3 Miền” cũng đã đưa ra thị trường các loại sản phẩm mới với gói súp sệt từ nước cốt xương hầm, giúp sản phẩm thêm đậm đà, đồng thời giúp cho việc chuẩn bị trở nên nhanh gọn hơn. “3 Miền có vẻ khá thành công với định hướng phát triển sản phẩm theo hướng nghiên cứu hương vị của các món ăn truyền thống, tìm tòi chắt lọc từng nét đặc trưng nhất của các món ngon từ khắp ba miền, , tạo ra các món mì ngon thực sự khác biệt, “đậm đà hương vị Việt”, đáp ứng rất tốt khẩu vị của người tiêu dùng”, bà Ngọc - một phụ nữ sống tại Hà Nội chia sẻ.

Được biết, năm 2018, UNIBEN đã chi cả ngàn tỉ đồng để xây dựng thêm một nhà máy mới tại KCN VSIPII, Bình Dương. Nhà máy được thiết kế và xây dưng theo tiêu chuẩn châu Âu, trang bị và quản lý hiện đại giúp doanh nghiệp này không chỉ tăng được năng suất, mà còn làm tốt hơn vấn đề đảm bảo chất lượng, tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những gói mì thơm ngon, đậm đà hương vị Việt.

Nguồn: Báo thanh niên online

Trở về

Bài cùng chuyên mục