tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Danh tiếng trong xây dựng thương hiệu

 • Cập nhật : 25/10/2015

(Tin kinh te)

Trong kinh doanh, mỗi công ty đều có điểm nổi bật riêng và những người tiếp xúc với bạn sẽ đánh giá công ty theo cách riêng của họ ngay cả việc họ chưa hợp tác làm ăn với bạn lần nào. Thách thức ở đây là làm sao giữ được điểm nổi bật của bạn để tất cả mọi người đều có cách nhìn hoàn toàn tích cực. Đó là lý do tại sao chúng ta nên xây dựng thương hiệu để bước qua thách thức này

danh tieng trong xay dung thuong hieu

Danh tiếng trong xây dựng thương hiệu

Thương hiệu có một số chức năng chiến lược, có thể giúp bạn:

 • Tạo khác biệt với các đối thủ cạnh tranh
 • Định vị thông điệp của bạn trong suy nghĩ và cảm xúc của nhóm khách hàng mục tiêu
 • Vững vàng hơn với những nỗ lực khuyến thị
 • Giúp chương trình dịch vụ phản ánh đúng tính chất của thương hiệu
 • Truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và rõ ràng
 • Xây dựng đề án với mức độ tin cậy cao
 • Đánh đúng cảm xúc người tiêu dùng
 • Tạo và giữ các khách hàng trung thành

Với các công ty kinh doanh nhỏ, thương hiệu không chỉ là những chương trình quảng cáo thay đổi. Thương hiệu của doanh nghiệp nhỏ cần chứng tỏ cho nhóm khách hàng trong thị trường mục tiêu thấy rằng mình là sự lựa chọn tốt hơn. Xây dựng một thương hiệu nổi tiếng không chỉ phụ thuộc vào những gì bạn làm, mà còn phụ thuộc vào sự khác biệt trong những điều bạn làm so với các đối thủ.

Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu là lời hứa về giá trị mà khách nhận được. Trong một thế giới cạnh tranh phức tạp – chúng ta có thể thấy rất khó để phân biệt đâu là thật và đâu là giả - thì chìa khoá để kinh doanh thành công là phải giúp khách hàng không chỉ hiểu rõ giá trị họ nhận được mà còn hỗ trợ việc thực hiện lời hứa của thương hiệu cùng với bạn.

Để xây dựng một thương hiệu, bạn cần tập trung vào những giá trị mang lại cho khách hàng khi bạn làm hay thay đổi điều gì đó. Bạn có hoàn thành công việc đúng giờ mỗi ngày hay không? Bạn có chờ đợi và giải quyết khó khăn trước khi nó quá lớn? Khách hàng của bạn có tiết kiệm được tiền và giảm stress khi có bạn phục vụ hay không? Bạn có hoàn thành dự án đủ với số tiền trong ngân sách đã chi hay không?

Thương hiệu có khả năng kéo các hoạt động của công ty lại với nhau như dịch vụ khách hàng, khuyến mãi kinh doanh, quan hệ cộng đồng, thư quảng cáo, giảm giá, chương trình tài trợ, các kế hoạch truyền thông vào chung một thông điệp hợp nhất cho sản phẩm hay dịch vụ của công ty.Ngoài ra, thương hiệu còn giúp tất cả chương trình khuyến thị của bạn đi đúng theo mục tiêu của công ty đề ra.

 Trong kinh doanh, bạn cần đánh giá thương hiệu của mình trong các mục sau:

 • Thích hợp với thị trường: Thương hiệu phải đại diện cho một điều gì đó có ý nghĩa với một nhóm người hoặc thị trường mục tiêu và thương hiệu cần bao gồm cả những kinh nghiệm làm kinh doanh của bạn
 • Khả năng giữ vững chất lượng thương hiệu: Khách hàng đòi hỏi thương hiệu luôn mang lại những giá trị không thay đổi cho họ vì trong thị trường, giá trị của bạn và sản phẩm thông qua thương hiệu. Con đường duy nhất để khiến họ trung thành với thương hiệu là bạn phải chứng minh được giá trị thương hiệu không thay đổi
   
 • Xây dựng các mối quan hệ: Một thương hiệu không chỉ là logo hoặc quảng cáo trên báo đài hay tivi: “Sức mạnh thương hiệu nằm ở các mối quan hệ giữa công ty và khách hàng. Mối quan hệ càng tốt đẹp bền vững thì công việc kinh doanh càng thuận lợi, và khách hàng càng thích giới thiệu sản phẩm của bạn tới những người bạn của họ.
 • Trung thành với khách hàng: Kiểm tra thương hiệu thực chất là kiểm tra mức độ trung thành của thương hiệu. Nếu bạn có mối quan hệ hết sức tốt đẹp với nhóm đối tượng truyền thông thì bạn đang sở hữu trong tay một thương hiệu mạnh và một công việc kinh doanh vững chắc.
   
 • Danh tiếng là vô giá: Con đường duy nhất dẫn đến thành công trong kinh doanh là phải xây dựng được danh tiếng tốt cho công ty, và thương hiệu có thể giúp bạn đạt được điều đó. Danh tiếng là công cụ tiếp thị tốt nhất khi bạn dùng các mối quan hệ trong kinh doanh và các mối quan hệ với thị trường mục tiêu để truyền thông

Những thương hiệu mạnh luôn hoạt động có hiệu quả trong bất cứ thời điểm nào. Để phát triển một thương hiệu có thể hoạt động lâu dài, bạn cần thực hiện các bước trên ngay bây giờ. Nghĩ xa hơn và kĩ hơn, bạn sẽ thấy những ví dụ cụ thể như thương hiệu Coke, Ford và General Electric. Doanh số họ bán, những thay đổi họ làm đều luôn được đón nhận. Họ dựa vào giá trị thương hiệu được xây dựng trên sự tin tưởng của người tiêu dùng,và từ đó họ xây dựng niềm tin lớn hơn, vững chắc hơn.

Nếu bạn tạo ra niềm tin và đặt được nó vào tâm trí của khách hàng mục tiêu, điều đó có nghĩa là bạn hiện đang nắm được cánh cửa thành công. Càng nhiều người tin vào thương hiệu bạn thì tự nhiên càng thêm nhiều người khác tin vào thương hiệu mà bạn không cần phải đẩy mạnh nó. Nếu thương hiệu rõ ràng, nổi bật, dễ hiểu và mang lại lợi ích cho những người tin tưởng vào nó, nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển kinh doanh trong hiện tại và cả trong tương lai.

(Theo Lantabrand.com)

Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Giá trị mang lại từ một thương hiệu mạnh1

  Giá trị mang lại từ một thương hiệu mạnh

  Tài sản thương hiệu gồm 5 thành tố chính đó là: sự trung thành thương hiệu, sự nhận biết thương hiệu, chất lượng cảm nhận, thuộc tính thương hiệu, các yếu tố sở hữu thương hiệu khác. Việc tạo dựng tài sản thương hiệu đòi hỏi thời gian, nổ lực và tiền bạc. Khi đã tạo được thương hiệu mạnh công ty có được rất nhiều lợi ích nhưng nếu không duy trì thì thương hiệu sẽ nhanh chóng bị mờ nhạt.

 • Liệu doanh nghiệp nhỏ có thể xây dựng thương hiệu lớn2

  Liệu doanh nghiệp nhỏ có thể xây dựng thương hiệu lớn

  Đối với các tập đoàn lớn, xây dựng nhãn hiệu thường được coi là công việc của các chuyên gia. Các nhà tư vấn, thiết kế, marketing thường được mời để tham gia vào việc hoạch định chiến lược nhãn hiệu cũng như họ có nguồn ngân sách đáng kể dành cho truyền thông. Vậy làm cách nào các doanh nghiệp vừa và nhỏ với vài nhân viên, ít tiền và không có nhiều thời gian có thể xây dựng nhãn hiệu của mình.

 • Tài sản thương hiệu 3

  Tài sản thương hiệu

  Tài sản thương hiệu bao gồm tất cả những giá trị đặc thù mà thương hiệu mang đến cho những người liên quan (khách hàng, nhân viên, cổ đông, cộng đồng…). Những giá trị này sẽ được cộng vào sản phẩm hay dịch vụ nhằm để gia tăng giá trị đối với những người liên quan. Những thành tố cấu thành tài sản thương hiệu này phải được kết nối với biểu tượng, logo của công ty hoặc sản phẩm. 

 • Các nguyên tắc giúp quản lý tốt thương hiệu4

  Các nguyên tắc giúp quản lý tốt thương hiệu

  Một vài nguyên tắc được đưa ra dưới đây là những sự thật bất biến từ xưa đến nay và có thể được áp dụng trong xây dựng thương hiệu cho mọi tập đoàn, dịch vụ và sản phẩm, một vài nguyên tắc có thể đựơc áp dụng đặc biệt cho một loại thương hiệu nào đó.

 • Thương hiệu trong vai trò tài sản kinh doanh5

  Thương hiệu trong vai trò tài sản kinh doanh

  Đối với các doanh nghiệp, việc sở hữu một thương hiệu mạnh có giá trị rất lớn. Một thương hiệu giữ đúng cam kết của mình sẽ thu hút được nhiều khách hàng trung thành và các nhà sở hữu sẽ có thể dễ dàng tiên đoán được mức lợi nhuận thu được, từ đó họ có thể vững tâm hoạch định và quản lý sự phát triển kinh doanh.

 • Năm giai đoạn trong xây dựng thương hiệu6

  Năm giai đoạn trong xây dựng thương hiệu

  Các thương hiệu mạnh như Disney, Starbucks, Apple thường chiếm một vị trí ưu tiên độc nhất và bền vững trong tâm trí con người, nhưng làm thế nào để đạt được ngôi vị độc tôn trên và những yếu tố nào quy định sự khác biệt giữa các thương hiệu bình thường với một thương hiệu tầm cỡ như BMW?

 • Tác động của quản lý nhân sự tới hình ảnh thương hiệu7

  Tác động của quản lý nhân sự tới hình ảnh thương hiệu

  Bất kỳ một nhà quản lý có tự trọng nào cũng sẽ nói với người khác rằng danh tiếng của công ty về mặt nhân sự có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh. Điển hình là họ sẽ tiếp tục nói về tầm quan trọng của “tên tuổi người quản lý” đối với việc thu hút, giữ chân và khuyến khích đội ngũ nhân viên giỏi.

 • “Tiếp thị” và “Xây dựng thương hiệu” – Hiểu như thế nào???8

  “Tiếp thị” và “Xây dựng thương hiệu” – Hiểu như thế nào???

  Xây dựng thương hiệu và tiếp thị gần giống như những công cụ kinh doanh, gần giống đến nỗi chúng thường bị lẫn lộn vào nhau. Nếu bạn có thể giữ cho cái đầu của mình sáng suốt trong cái mớ hỗn độn này, bạn sẽ xây dựng được thương hiệu.

 • Lột tả thương hiệu từ bên trong9

  Lột tả thương hiệu từ bên trong

  Đừng ngần ngại khi phải thuyết phục một ai đó xa lạ đang đi trên đường hiểu rõ thương hiệu của bạn, kể cả những nhân viên làm việc trong công ty? Họ có hiểu chiến lược nấp sau thương hiệu kia không? Có ai nhận ra tiếng nói thương hiệu của bạn không? Nếu thương hiệu không được thấu hiểu, nhất quyết nhiệm vụ của công ty là phải lột tả được nó từ bên trong.

 • Thương hiệu liên tưởng…10

  Thương hiệu liên tưởng…

  Sự liên tưởng là một trong những điều kì diệu của bộ não con người, và nhờ nó con người đã hình thành nên tính cách và suy nghĩ của mình. Sự liên tưởng đã có khi con người biết nhận và trao đổi thông tin với môi trường bên ngoài. Bắt đầu từ việc học và đọc chữ, chúng ta đã học cách liên tưởng thông qua hình ảnh và sự bắt chước, cái cây được viết là “cây”, con mèo được đọc là “mèo” …và cứ như vậy con người đã học được rất nhiều từ môi trường xung quanh.