tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Vì sao Prudential mua 3.200 tỷ đồng trái phiếu chính phủ Việt Nam?

  • Cập nhật : 08/10/2015

(Chung khoan)

Prudential vừa triển khai một “thương vụ” chưa từng có, đó là ký kết hợp đồng với Bộ Tài chính mua khối lượng kỷ lục trái phiếu chính phủ có trị giá 3200 tỷ đồng trong kỳ hạn 20 năm. Cùng với ký kết này, đại diện Prudential khẳng định: Chúng tôi là nhà đầu tư chiến lược tại Việt Nam!

Đây là mốc đánh dấu sự phát triển đáng kể của thị trường trái phiếu chính phủ ở Việt Nam mà Prudential luôn luôn là một thành viên tích cực. Chia sẻ cụ thể về chiến lược đầu tư được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực này, ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential VN cho biết:

ong wilf blackburn, ceo cua prudential 

Ông Wilf Blackburn, CEO của Prudential 

Tại sao Prudential lại mua một lượng lớn trái phiếu chính phủ tại Việt Nam?

Chúng tôi đã đưa ra quyết định này từ góc nhìn của một nhà đầu tư chiến lược trên thị trường Việt Nam. Kể từ 2010 đến 6.2015, chúng tôi đã mua 30.228 tỷ đồng các trái phiếu này. Song với 3200 tỷ lượng trái phiếu chính phủ với kỳ hạn 20 năm, Prudential đã khẳng định mong muốn đóng góp cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam với cam kết kinh doanh lâu dài và bền vững.

Gần 2 thập kỷ qua, Prudential đã thực sự hướng đến việc tạo thêm nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng VN khi coi họ là trung tâm của mọi hoạt động. Thật may mắn vì kết quả kinh doanh theo Báo cáo tài chính mới nhất của chúng tôi cho thấy hiện công ty đang giữ mức tăng trưởng cao, tỷ suất lợi nhuận vẫn đạt 2 con số (tỷ suất lợi nhuận trên nguồn vốn sở hữu của công ty hiện nay là 20,4%). 

Thành công trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm và đầu tư đã giúp tổng tài sản năm 2014 của Prudential đạt 44.565 tỷ đồng, tăng 17,8% so với năm 2013. Công ty tiếp tục làm ăn có lãi với những định hướng kinh doanh cũng như đầu tư bền vững. Chúng tôi đã làm tất cả để khách hàng có thể an tâm và tiếp tục hợp tác cùng Prudential.

17 công ty BHNT đang làm cạnh tranh trên thị trường này và đang ngày trở nên khốc liệt, vậy Prudential làm sao để giữ vị thế dẫn đầu thị trường?

Làm người dẫn đầu không bao giờ dễ dàng. Và chúng tôi đã rất cố gắng để 11 năm liên tiếp ở vị trí này. Hiện Prudential đã có hơn 4 triệu hợp đồng đã ký kết. Và khi phát sinh sự kiện bảo hiểm, theo đúng cam kết giữa hai bên, Prudential đều mau chóng chi trả cho khách hàng. 

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, các nhà quản lý trong ngành bảo hiểm trong việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao. Nhờ đó, Prudential có thể cung cấp kế hoạch tài chính và các phương cách đầu tư hiệu quả nhằm đem lại sự an tâm cho các gia đình người dân VN.

Tất nhiên để giữ vững vị thế này trong khi thị trường ngày càng gia tăng các đối thủ cạnh tranh và khoảng cách trong những doanh nghiệp top đầu đang bị thu hẹp không đơn giản. Chính vì vậy mà chúng tôi rất nỗ lực để chứng tỏ khả năng kinh doanh bền vững của mình.

 

Thật may mắn khi chúng tôi đã sở hữu được một danh mục các sản phẩm rất đa dạng đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Cùng lúc, khách hàng cũng không khó khăn để tìm đến Prudential vì chúng tôi có hệ thống chi nhánh văn phòng rộng khắp ở 63 tỉnh thành trên toàn quốc với trên 230 Trung Tâm phục vụ khách hàng, Văn phòng Chi nhánh, Văn Phòng Tổng đại lý.

Chúng tôi cũng đã có một vốn quý là  sự phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm của mạng lưới nhân viên, tư vấn viên. Dịch vụ tài chính của Prudential đã và đang giúp hàng triệu khách hàng của Prudential an tâm về tài chính trước những rủi ro trong cuộc sống cũng như tự tin đầu tư cho bản thân và gia đình trong tương lai. Năm qua công ty cũng có thêm những sáng kiến mới trong việc đem đến cho khách hàng các ứng dụng công nghệ hiện đại của Prudential.

Đó là việc cho ra mắt ứng dụng đầu tiên trên thiết bị di động thông minh PruCarePlus và dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 của sản phẩm Phú-Tâm An, dịch vụ Bảo lãnh viện phí trên 81 bệnh viện ở toàn quốc... Tất cả nhằm giúp khách hàng được hỗ trợ thông tin kịp thời cũng như làm các thủ tục bảo hiểm nhanh gọn, thuận lợi. Trong tương lai chúng tôi sẽ phát triển hơn nữa những ứng dụng này để khách hàng dễ dàng tiếp cận thộng tin và tham gia cùng Prudential.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục