tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Google trong hình dạng mới có những gì?

  • Cập nhật : 13/08/2015

(Tin kinh te)

Trong công ty mới mang tên Alphabet, Google sẽ chỉ là một công ty con nhưng vẫn đóng vai trò cốt lõi.

Google vừa cho ra mắt một công ty mới mang tên Alphabet. Trước mắt, công ty này là một công ty của Google và sau đó vị trí sẽ được hoán đổi. Cỗ máy tìm kiếm Google sẽ chỉ là một phần nhỏ của công ty mẹ Alphabet.

Như vậy kế hoạch đầu tư vào các lĩnh vực mới của Google đã trở nên rất rõ ràng. Dù hãng chưa công bố chi tiết về cấu trúc của Alphabet, dưới đây là danh sách các mảng đáng chú ý nhất.

Google

Mảng kinh doanh mang lại nhiều doanh thu nhất cho tập đoàn sẽ phụ trách cỗ máy tìm kiếm Google, mảng quảng cáo, Google Maps, các ứng dụng, YouTube và hệ điều hành Android. Ngoài ra Google còn quản lý cả các công nghệ hỗ trợ các dịch vụ này,

Điều này có nghĩa là gần như tất cả những gì đem tiền về cho Google hiện tại sẽ được gom vào một nhóm, dưới sự dẫn dắt của Sundar Pichai – người trước đây phụ trách Android. Hiện doanh thu từ quảng cáo đóng góp tới 90% tổng doanh thu của hãng.

sundar pichaisundar pichai

Sundar PichaiSundar Pichai

 

Calico

Đây là công ty nghiên cứu có sứ mệnh tìm ra những công nghệ giúp “nâng cao hiểu biết của con người về các kiến thức sinh học giúp kiểm soát tuổi thọ”.

 
arthur levinson la ceo cua calico.

Arthur Levinson là CEO của Calico.

 

Life Sciences

Là một bộ phận của Google X, Life Sciences triển khai các dự án nghiên cứu kính áp tròng thông minh.

Nest

Google đã thâu tóm Nest với 3,2 tỷ USD vào năm ngoái. Đây là công ty được biết đến với sản phẩm máy điều chỉnh nhiệt gia dụng thông minh. Kể từ đó đến nay, Nsset đã cho ra mắt nhiều sản phẩm kết nối Internet rất hữu ích cho ngôi nhà của bạn.

tony fadell la nguoi dong sang lap nen nest truoc khi google mua lai cong ty nay. fadell tung lam viec o apple trong nhung nam 2000, noi ong dan dat nhom phat trien san pham ipod.

Tony Fadell là người đồng sáng lập nên Nest trước khi Google mua lại công ty này. Fadell từng làm việc ở Apple trong những năm 2000, nơi ông dẫn dắt nhóm phát triển sản phẩm iPod.

Fiber

Mảng kinh doanh băng thông rộng của Google ra đời vào khoảng năm 2010. Ban đầu Fiber được đặt ở Kansas và từ đó đến nay đã mở rộng ra hơn một chục thành phố trên toàn nước Mỹ. Suốt mấy năm vừa qua Google luôn khẳng định Fiber sẽ là một công ty “hạt giống”, mặc dù một số chuyên gia phân tích coi đây là một cách để thúc đẩy các công ty khác nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Google Ventures và Google Capital

Đây là các công ty tập trung vào đầu tư của Google. Google Ventures đã có hơn 300 khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, trong đó có Uber, Periscope, Blue Bottle Coffee, và 23andMe. Trong khi đó Google Capital đầu tư vào các công ty lớn hơn, như LendingClub, SurveyMonkey và FanDuel.

Google X

Đây là nơi Google thực hiện các thí nghiệm với những thứ như kính Google Glass, xe hơi tự lái hay khinh khí cầu đem Internet tới các vùng xa xôi. Một số nhà đầu tư đã hoài nghi về những khoản chi tiêu khổng lồ được Google rót vào các dự án nghe có vẻ viển vông này.

dong sang lap sergey brin tro thanh chu tich cua alphabet. ong se tiep tuc phu trach cac du an o google xdong sang lap sergey brin tro thanh chu tich cua alphabet. ong se tiep tuc phu trach cac du an o google x

Đồng sáng lập Sergey Brin trở thành Chủ tịch của Alphabet. Ông sẽ tiếp tục phụ trách các dự án ở Google XĐồng sáng lập Sergey Brin trở thành Chủ tịch của Alphabet. Ông sẽ tiếp tục phụ trách các dự án ở Google X

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục