tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Các thương hiệu nội thống trị top 10 website thương mại điện tử Việt Nam

  • Cập nhật : 14/09/2017

Theo thống kê của iPrice, Lazada, Thế Giới Di Động và Sendo đang dẫn đầu thị trường thương mại điện tử bán lẻ tại Việt Nam.

theo thong ke cua iprice, lazada, the gioi di dong va sendo dang dan dau thi truong thuong mai dien tu ban le tai viet nam.nguon anh: brands

Theo thống kê của iPrice, Lazada, Thế Giới Di Động và Sendo đang dẫn đầu thị trường thương mại điện tử bán lẻ tại Việt Nam.Nguồn ảnh: Brands

Với đà tăng trưởng 22%/năm, thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang cực kỳ sôi động với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn trong nước cũng như quốc tế.

Mới đây, dịch vụ so sánh giá iPrice đã xếp hạng 50 doanh nghiệp TMĐT đang hoạt động tại Việt Nam, dựa trên dữ liệu thu thập được từ tháng 4 đến tháng 6/2017. Các tiêu chí để đánh giá bao gồm: lượng truy cập, lượt tải ứng dụng và số lượng người theo dõi trên mạng xã hội. 

Theo bảng xếp hạng này, ba doanh nghiệp TMĐT có lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam là Lazada (công ty con của Alibaba), Thế Giới Di Động và Sendo (trực thuộc FPT). 

Lazada cũng là ứng dụng mua sắm trực tuyến có nhiều lượt tải nhất với 50 triệu lượt tải. 

xêp hang lươt theo doi trên facebook

Xếp hạng lượt theo dõi trên Facebook

Trên mạng xã hội, 3 doanh nghiệp có nhiều người theo dõi trên Facebook nhất là Lazada, Thế Giới Di Động và Shopee. Lozi thì có nhiều lượt theo dõi nhất trên Instagram với 220 ngàn lượt theo dõi.

xêp hang lươt theo doi trên instagram

Xếp hạng lượt theo dõi trên Instagram

Có thể thấy cả 3 doanh nghiệp đứng đầu thị trường đều được hậu thuẫn bởi những đại gia lớn. Nếu như Lazada mới được mua lại bởi Alibaba thì 2 doanh nghiệp nội địa cũng có thế mạnh từ việc kinh doanh bán lẻ tại thị trường Việt Nam từ lâu đời. Thế Giới Di Động đã phát triển hệ thống cửa hàng rộng khắp trên toàn quốc, còn Sendo là một thành viên của tập đoàn FPT.

Điểm đáng chú ý là trong top 10 doanh nghiệp thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất thì 8 trong số đó là doanh nghiệp nội địa, với nhiều tên tuổi quen thuộc như Thế Giới Di Động, Sendo, Tiki, Vật Giá, FPT Shop, Điện Máy Xanh, A Đây Rồi, Nguyễn Kim. Hai doanh nghiệp nước ngoài nằm trong top này là Lazada và Shopee, vốn có chi nhánh tại nhiều quốc gia khác trên toàn Đông Nam Á.

xêp hang lươt theo doi youtube

Xếp hạng lượt theo dõi YouTube

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam rất có tiềm năng nhưng vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro do phát triển quá nhanh. Các doanh nghiệp nước ngoài cũng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam. Với việc Zalora và eBay lần lượt rút khỏi cuộc đua thương mại điện tử, phần lớn sân chơi này hiện đang là sở hữu của các ông lớn Việt Nam.

xêp hang theo lươt truy câp

Xếp hạng theo lượt truy cập

Nghiên cứu của Google và Boston Consulting Group (BCG) cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng kết nối di động cao nhất, với 72% dân số từ 18 tuổi trở lên sở hữu smartphone. Việc mua sắm qua thiết bị di động đã không còn là xa lạ đối với người mua hàng online.

xêp hang theo luong cai dat ưng dung di dong

Xếp hạng theo lượng cài đặt ứng dụng di động

Những thương hiệu có kênh YouTube hiệu quả nhất là CellphoneS, Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh. Các đoạn clip về review sản phẩm, giới thiệu sản phẩm công nghệ thu hút được lượt view cực lớn từ người tiêu dùng Việt.

Với đà tăng trưởng của YouTube lên tới 120% vào năm 2016, các doanh nghiệp công nghệ này đang nắm bắt đúng xu hướng người tiêu dùng. Trước đó, vào đầu năm nay, video quảng cáo của Điện Máy Xanh cũng lọt top video được xem nhiều nhất tại Châu Á do tổ chức Campaign Asia bầu chọn.

Trên mạng xã hội Instagram, vốn là sân chơi của các doanh nghiệp thời trang, ứng dụng đăng bán Lozi thu hút được đến 220 ngàn lượt theo dõi. Đối thủ Shopee đứng vị trí thứ 2 với 46 ngàn lượt theo dõi. Thương hiệu thời trang Robins của Central Group đứng ở vị trí thứ 3 với 39 ngàn lượt theo dõi.

Thông tin chi tiết về xếp hạng 50 doanh nghiệp thương mại điện tử Việt có thể được tìm hiểu tại đây.

Lê Trang
Theo Nhipcaudautu.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục