Kể từ ngày thứ 2 tới, Google chính thức được đổi tên. Mọi giao dịch của công ty này trên thị trường chứng khoán sẽ mang tên mới là Alphabet.

Sau thương vụ này, Axel Springer sẽ sở hữu khoảng 97%. 3% còn lại thuộc sở hữu của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, thông qua công ty đầu tư của riêng ông là Bezos Expeditions.
Tập đoàn truyền thông Đức Axel Springer vừa thông báo đang tiến hành thủ tục mua lại tờ Business Insider bằng cách bỏ ra 343 triệu USDthâu tóm 88% của BI. Axel Springer hiện đang có khoảng 9% cổ phần ở Business Insider.
Như vậy sau thương vụ này, Axel Springer sẽ sở hữu khoảng 97%. 3% còn lại thuộc sở hữu của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, thông qua công ty đầu tư của riêng ông là Bezos Expeditions.
Mức giá trên có nghĩa là 100% cổ phần của BI sẽ có giá 442 triệu USD. BI là trang tin hướng đến đối tượng độc giả chủ yếu là nhóm dân số thế hệ Y (hay còn gọi là thế hệ thiên niên kỷ, millennnial, những người có triển vọng gắn liền với năm 2000, năm bản lề chuyển tiếp giữa hai thiên niên kỷ).
Ngoài hoạt động sản xuất tin tức được tài trợ bởi tiền quảng cáo, BI còn triển khai dịch vụ có tên BI Intelligence cung cấp tin tức và các nghiên cứu cho các thuê báo có trả tiền. Trong một vụ tương tự, năm 2011 AOL đã trả 315 triệu USD để thâu tóm tờ The Huffington Post.
Mùa hè vừa qua, Axel Springer được cho là đã đàm phán với Pearson để mua lại tờ Financial Times. Cuối cùng tờ báo này được bán cho tập đoàn Nikkei với giá 1,3 tỷ USD, khiến Axel Springer có lợi thế hơn trong một thỏa thuận với BI.
FT và BI là hai tờ báo hoàn toàn khác biệt và đối lập. BI có vẻ trẻ trung với nhiều từ lóng và trang này được thiết kế rất trẻ trung với nhiều ảnh cỡ lớn, giống như những trang khác cũng tập trung vào giới trẻ như BuzzFeed và Mashable. Trong khi đó FT vẫn là một tờ báo theo kiểu truyền thống, chú trọng vào báo giấy và mảng online chỉ hướng đến đối tượng cốt lõi là người đọc trong giới tài chính. Do đó BI có phạm vi độc giả rộng lớn.
Business Insider ra đời năm 2007, có tên gọi Silicon Valley Insider trước khi đổi thành BI vào năm 2009. Axel Springer cho biết người sáng lập đồng thời là tổng biên tập và CEO của BI là Mathias Döpfner sẽ giữ nguyên vị trí. Cùng với COO kiêm Chủ tịch Julie Hansen, Döpfner vẫn sẽ đầu tư mạnh mẽ vào Business Insider.
Hiện BI có khoảng 325 nhân viên, một nửa trong đó là nhà báo. Hiện BI đã có văn phòng đại diện hoặc được cấp phép hoạt động ở 7 quốc gia khác và vẫn có kế hoạch mở rộng. Theo lộ trình phiên bản ở Đức sẽ ra mắt vào quý IV năm nay, và sẽ được vận hành bởi finanzen.net trực thuộc Axel Springer.
Bình luận về vụ này, CEO Mathias Döpfner Axel Springer cho biết mục tiêu là mở rộng phạm vi tiếp cận để hướng tới mảng kỹ thuật số. Đồng thời Axel Springer cũng muốn đầu tư vào báo điện tử ở các khu vực nói tiếng Anh.
Kể từ ngày thứ 2 tới, Google chính thức được đổi tên. Mọi giao dịch của công ty này trên thị trường chứng khoán sẽ mang tên mới là Alphabet.
Acecook tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường mì ăn liền. Tuy nhiên trong 4 năm qua, Acecook cùng với Asia Foods đã để mất rất nhiều thị phần vào tay Masan Consumer.
Khi hàng Nhật được thực sự sản xuất tại Nhật, khách du lịch sẽ còn đổ xô đến Nhật hơn nữa, bởi suốt nhiều thập kỷ qua, uy tín của hàng “made in Japan” không hề suy giảm
Kiếm tiền từ các phần mềm cho di động không phải đơn giản khi người dùng luôn có xu hướng lựa chọn các ứng dụng được cung cấp miễn phí.
Hai mươi năm kể từ khi thành lập, eBay Inc. - doanh nghiệp điều hành trang web đấu giá và bán hàng trực tuyến eBay.com - đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia có những bước đi tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử toàn cầu, với giá trị thị trường lên tới 69 tỷ USD theo ước tính của tạp chí danh tiếng Forbes.
Ngày nay, gần 1/3 hàng hóa xa xỉ được bán ra trên thế giới sẽ được tiêu thụ bởi các khách hàng Trung Quốc.
Tính tới hết tháng 8.2015, tổng giá trị thoái vốn, giảm vốn ngoài ngành nghề kinh doanh chính của EVN đạt 958,318 tỷ đồng. EVN còn sở hữu 20% cổ phần tại Công ty Bảo hiểm toàn cầu, 16% cổ phần tại ABBank, 11,49 triệu cổ phần của ABS và 16,5% cổ phần Công ty tài chính điện lực.
“Việt Nam có đầy đủ những thứ mà 10 năm trước còn là mơ ước, các thị trường xung quanh không thuận lợi bằng chúng ta. Đây là lúc thiên thời, địa lợi, nhân hòa để đầu tư vào Việt Nam..."
Tổng giám đốc của LiOA Nguyễn Chí Linh hiện đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của VNECO 9 - công ty đang sở hữu 2 khách sạn lớn tại Nha Trang.
Sau một số vụ bê bối trong đó có những cáo buộc về gian lận, và khủng hoảng kinh tế Trung Quốc đã khiến cổ phiếu Alibaba mất hơn một nửa giá trị của nó từ tháng 10/2014.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự