tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bí mật về tự do tài chính ở tuổi 30 của người Do Thái

  • Cập nhật : 09/12/2022

Chúng ta đã thực sự có ý thức về tự do tài chính?

Cuộc đời là guồng quay liên tục của các hoạt động học tập, làm việc, giải trí và đối với đại đa số bộ phận công chúng luôn chăm chỉ kiếm tiền và hưởng thụ, ít ai quan tâm đến một vấn đề rất lớn của cuộc sống đó chính là tự do tài chính. Hãy nghĩ đến tương lai khi chúng ta đến ngưỡng tuổi phải nghỉ hưu, điều gì sẽ xảy khi không còn những khoản lương mỗi tháng, những khoản phúc lợi xã hội và những phần hỗ trợ từ phía gia đình?

Ở thời điểm hiện tại, khi chủ nghĩa tư bản đang thống trị văn hóa tại các công ty từ nhỏ đến lớn, khi hiệu quả công việc là điều tối quan trọng. Số tuổi kèm với tình trạng hôn nhân tỉ lệ nghịch với khả năng đơn xin việc được chấp nhận thì sẽ còn khoảng trống nào dành cho những người ở tuổi trung niên khi đi xin việc? Thậm chí nếu bạn may mắn nhận được công việc, liệu bạn có còn đủ sức khỏe để gánh vác hết sức nặng của cả gia đình lẫn sự nghiệp?

Với những điều trên, liệu bạn còn có thể dửng dưng với đầu tư - thứ có thể giúp bạn thoát khỏi guồng quay căn bản của một người đi làm bình thường? Liệu những đồng lương hàng tháng có thể giúp bạn đạt được tự do tài chính hay chỉ khiến bạn càng ngày càng phụ thuộc vào các ông chủ. Và tương lai của chúng ta sẽ ra sao khi gần đến tuổi nghỉ hưu các ông chủ phủi tay với các bạn để trốn tránh nghĩa vụ chi tiền lương hưu?

Tư duy của người Do Thái về tiền

Có lẽ đối với mỗi chúng ta, người Do Thái và những tư tưởng của họ đã không còn là điều quá xa lạ thông qua những phương tiện truyền thông. Tuy nhiên không nhiều người có thể hiểu sâu được những chân lý đằng sau những điều đó khi nền giáo dục của thế giới luôn dạy rằng: “đi học, ra trường, tìm một công việc thật tốt” là sứ mệnh cuối cùng mà mỗi con người cần phải đạt được?

Đó chính là một tư tưởng cổ hữu mà bất kì người Do Thái nào cũng không bao giờ dạy cho con mình bởi họ hiểu hơn ai hết giá trị của đồng tiền và những điều cốt lõi đằng sau giá trị của nó. Và điều họ không bao giờ muốn con mình nghĩ đến đó chính là tiết kiệm tiền. Bởi chính họ hiểu về sự lạm phát sâu sắc nhất.

Với mỗi một đồng tiền mà người Do Thái sử dụng, họ không bao giờ mong đợi chỉ nhận được 100% giá trị của nó mà phải là gấp đôi, gấp ba lần những gì đồng tiền đó mang lại. Điều đó khiến động lực kiểm soát đồng tiền của họ to lớn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và thay vì tiết kiệm họ sẽ tìm cách để tiền sinh ra thêm tiền hơn là làm việc và nhận lương hàng tháng.

Một hệ tư duy khác của người Do Thái đã, đang và sẽ khiến chủng tộc này giàu có hơn bao giờ hết đó chính là tư duy về thế cuộc và tình hình kinh tế của thế giới, từ đó họ có thể tìm được những cơ hội kiếm tiền mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Phân biệt tiêu sản và tài sản

Để phân biệt giữa hai khái niệm này là điều hoàn toàn không thể khi mỗi người là mỗi hoàn cảnh, mỗi thu nhập và chúng hoàn toàn khác nhau. Nếu đánh đồng tất cả thì gần như chúng ta sẽ quá chủ quan khi nhìn nhận vấn đề.

Một ví dụ điển hình đó chính là xe ô tô, đối với một người đi làm văn phòng dù có là trưởng phòng hay giám đốc cấp cao thì chung quy cũng là một người đi làm công. Việc sở hữu một chiếc xe ô tô đơn thuần chỉ để thể hiện sự hào nhoáng bên ngoài và không mang lại nhiều giá trị về mặt hiện kim. Và mỗi tháng, bạn phải oằn mình lên để trả lại số vay nợ mà bạn đã phải vay mượn để mua được chiếc xe đó, hơn thế nữa đó là những khoản thuế đè nặng lên thu nhập của bạn.

Ngược lại, đối với một người chủ doanh nghiệp, việc sở hữu một chiếc xe ô tô ngoài việc mang lại sự hào nhoáng, đằng sau nó là một bài toán tài chính được tính toán kỹ càng. Tuy chiếc xe đó không mang lại hiện kim như trường hợp trên nhưng nó lại giúp người này giảm đi đáng kể phần thuế doanh nghiệp một cách hoàn toàn hợp pháp. Không những giúp họ tránh đi những khoản phí không cần thiết mà nó còn giúp họ gia tăng giá trị bản thân ở vị trí là một chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp nhất định, một chiếc xe không chỉ đơn thuần là một tiêu sản. Nếu bạn là người có gia đình, việc sở hữu cho mình một chiếc xe không hẳn là điều xấu khi nó không chỉ giúp gia đình bạn tránh khỏi sự ồn ào, tấp nập của một thành phố đông đúc mà nó còn giúp gia đình bạn không phải “đội nắng, đội mưa” khi thời tiết thay đổi. Ở trường hợp này, chiếc xe ô tô lại trở thành tiêu sản vật chất nhưng lại là tài sản tinh thần.

Đầu tư ngoại hối tại LPL Trade

Ngoài tiền điện tử và các sản phẩm tài chính phái sinh truyền thống như chứng khoán thì kênh đầu tư ngoại hối là một trong những dòng tiền lớn và bền vững.

Không giống như tiền điện tử, một sản phẩm được sinh ra từ kinh tế vi mô với lượng thanh khoản không ổn định và tự trị. Ngoại hối không những được bảo trợ và kiểm soát bởi các tổ chức có uy tín như LPL Trade mà nó còn mang đến cho các nhà đầu tư sự an tâm khi tính thanh khoản vô cùng ổn định và gần như không bị ảnh hưởng bởi các trò lừa đảo.

Một trong những cái tên vô cùng lớn và minh bạch trong thị trường này đó chính là sàn LPL trade, nơi sự an toàn của nhà đầu và tính minh bạch của các giao dịch được đề cao lên hàng đầu. Không những thế với các nhà đầu tư sẽ luôn được phục vụ 24/5 khi đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn túc trực mọi lúc để đảm bảo những thắc mắc của các nhà giao dịch được giải đáp nhanh nhất. Góp phần giúp trải nghiệm của người dùng luôn được tối ưu, song song với đó là ghi nhận các ý kiến của khách hàng để phát triển phần mềm tốt hơn.

Bên cạnh đó, hiện tại LPL Trade cung cấp cho người chơi những sản phẩm tài chính tốt và tiện lợi nhất khi các loại tài khoản đáp ứng hầu như mọi nhu cầu của khách hàng. Các loại tài khoản tại LPL có mức spread hấp dẫn chỉ từ 0,0 pips. Bạn sẽ có quyền chọn giao dịch với số lô siêu nhỏ tối thiểu (0,01 lot) và có đòn bẩy lên tới 1:400 tùy theo thị trường. Hay tài khoản Standard Variable với các quyền chọn chênh lệch thả nổi, mức thấp tới 1,1 pip. Tài khoản có thể giao dịch nhiều cặp tiền tệ và quyền chọn chỉ số khác.

Với những bài học đầu tư từ người Do Thái. Hy vọng bạn đọc đã có thể tìm ra phương pháp đầu tư an toàn và bền vững cho riêng mình.

Trở về

Bài cùng chuyên mục