tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

QBig Invest hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Volkswagen tại Việt Nam

  • Cập nhật : 23/11/2022

Volkswagen đã thông báo chính thức về lần chia cổ tức đặc biệt vào ngày 19/12/2022. Cùng QBig Invest tìm hiểu về cách đầu tư cổ phiếu này.

1. Tổng quan về Volkswagen cùng thương vụ chia cổ tức lớn nhất lịch sử châu Âu

Về thương hiệu xe sang Volkswagen

Volkswagen được thành lập từ năm 1937, là tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới và là chủ sở hữu của các thương hiệu siêu xe hàng đầu như: Volkswagen, Audi, Bugatti, Lamborghini, Porsche, Bentley,... Volkswagen (VOW3.Germany), là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh thu hàng năm - ở mức 275 tỷ USD.

Volkswagen có trụ sở tại Wolfsburg, bang Niedersachsen, Đức. Tập đoàn hiện đang hoạt động trong 2 lĩnh vực chính, đó là:

- Thiết kế, chế tạo, sản xuất và phân phối các loại xe, động cơ ô tô và động cơ tuabin

- Các dịch vụ tài chính, cho thuê và quản lý vận tải

Tới nay, Volkswagen đã mở rộng hệ sinh thái của mình ra tới gần 150 quốc gia, khoảng 100 nhà máy, 27 văn phòng đại diện, và 340 công ty con.

Chi trả cổ tức khổng lồ sắp tới

Gã khổng lồ ngành ô tô Volkswagen thông báo sẽ chi trả gần 19 USD trên mỗi cổ phiếu vào đầu năm tới. Theo kế hoạch, hạn cuối mua cổ phiếu để hưởng cổ tức là ngày 19/12/2022.

Kết quả này được cho là nhờ vào thương vụ IPO khủng của hãng siêu xe Porsche mà Volkswagen là công ty mẹ. Đây là thương vụ IPO lớn nhất thế giới trong hàng thập kỷ qua, khi mà Porsche đã được niêm yết với định giá tới gần 77 tỷ USD.

Volkswagen đã tuyên bố trả cổ tức đặc biệt với mức thanh toán 19,06 EUR/cổ phiếu. Trong tình hình thị trường hiện tại, khoản cổ tức đó thực sự khá cao. Đây là thời điểm các nhà đầu tư sẽ có cơ hội sở hữu cổ phiếu dài hạn với mức giá hợp lý như ở hiện tại.

2. Sàn môi giới QBig Invest - nơi đáng tin cậy để đầu tư

QBig Invest là sàn môi giới tuân thủ đầy đủ các quy định pháp lý của Cơ quan Dịch vụ Tài chính BVI FSC (còn được gọi là Uỷ ban Dịch vụ Tài Chính của Vương Quốc Anh) và Cơ quan Dịch vụ Tài Chính St.Vincent và Grenadines (SVG FSA) cấp giấy phép.

Sàn QBig Invest đã hoạt động tại Việt Nam được một thời gian và tạo được nhiều ấn tượng với các nhà đầu tư Việt. QBig Invest cho phép người tham gia giao dịch hơn 100 mã cổ phiếu của công ty, tập đoàn lớn trên thế giới, trong đó có cổ phiếu Volkswagen.

Sở hữu nhiều ưu điểm của một sàn môi giới uy tín và chất lượng, QBig Invest được nhiều trader Việt tin chọn để mở các vị thế đầu tư khi có một thương vụ lớn được công bố như đợt IPO của hãng xe Porsche hay IPO thương hiệu Mobileye thuộc tập đoàn Intel. Thương vụ Volkswagen hiện tại, QBig Invest cũng đang hỗ trợ hết mình cho các nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư. Cách thức tham gia, nhà đầu tư có thể tham khảo ở mục dưới đây.

3. Cách đầu tư cổ phiếu Volkswagen tại sàn QBig Invest

Để đầu tư cổ phiếu Volkswagen tại sàn QBig Invest, nhà đầu tư có thể tham khảo các bước như sau:

Bước 1: Mở một tài khoản giao dịch

- Chọn loại tài khoản bạn muốn giao dịch để mở tài khoản. Nhấn vào nút “Mở tài khoản” để đăng ký.

- Sau đó sẽ có một form thông tin xuất hiện, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin để hoàn tất quá trình mở tài khoản.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản

Khi mở tài khoản thành công, đội ngũ QBig Invest sẽ gửi email với các thông tin gồm:

- Login (Tên đăng nhập)

- Password (Mật khẩu

- Server (Máy chủ)

Bạn hãy đăng nhập các nền tảng giao dịch gồm MT4 và WebTrader của QBig Invest bằng thông tin trên.

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản

Trước khi tiến hành mua cổ phiếu Volkswagen, bạn phải nạp tiền vào tài khoản. Các tài khoản khác nhau sẽ có mức nạp tối thiểu khác nhau. Tại QBig Invest, nhà đầu tư sẽ được cung cấp nhiều phương thức nạp/ rút quốc tế như Visa, MasterCard, PayPal và các ngân hàng nội địa như BIDV, Techcombank, Đông Á,...

Bước 4: Đặt mua cổ phiếu Volkswagen

- Truy cập nền tảng giao dịch, chọn mã cổ phiếu của Volkswagen là VOWDE.

- Mở một vị thế mới, lựa chọn mức đòn bẩy phù hợp. Lưu ý khi lựa chọn đòn bẩy, hãy chắc chắn bạn hiểu rõ về ưu, nhược điểm của chúng trước khi lựa chọn. QBig Invest cung cấp mức đòn bẩy lên đến 1:400 để bạn có thể giao dịch với mức vốn thấp hơn rất nhiều.

- Đặt các mức chốt lời và cắt lỗ phù hợp. Đây là hành động không bắt buộc, nhưng là cần thiết với nhà đầu tư. Nhất là khi thị trường đang biến động mạnh mẽ như hiện tại.

Hiện tại giá 1 cổ phiếu Volkswagen đang là 155,09 USD (tính đến tháng 2/2022) và vẫn đang có xu hướng tăng hơn nữa. Với sự phát triển không ngừng của sản phẩm và dịch vụ cùng một hệ sinh thái bền chặt, Volkswagen đang thu hút một lượng lớn khách hàng trung thành, và sẽ không bao giờ là quá muộn khi đầu tư vào hãng xe thương hiệu Đức này.

Trở về

Bài cùng chuyên mục