tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thuế nhập khẩu 19 dòng linh kiện, phụ tùng ô tô có thể tăng kịch trần

  • Cập nhật : 06/06/2016

Đây là dự thảo thực hiện Quyết định 229/QĐ-TTg kí ngày 4/2/2016 về cơ chế, chính sách thực hiện Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô.

Tại điều 3 của dự thảo sửa đổi, bổ sung thuế nhập khẩu một số mặt hàng linh kiện, phụ tùng ô tô có nêu sửa đổi, bổ sung danh mục nhóm mặt hàng phụ tùng linh kiện, phụ tùng ô tô và mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi tại chương 98.

Theo đó, các mặt hàng, linh kiện, phụ tùng có trong danh mục này gồm: kính an toàn cứng, kính an toàn nhiều lớp tăng thuế suất từ 20% lên 25%; Bộ bánh răng và cụm bánh răng ăn khớp tăng mức thuế suất từ 10% lên 20%; Bộ phận và phụ kiện khác của thân xe tăng mức thuế suất từ 15%-20%; Phanh và trợ lực phanh tăng từ 20%-22%; Ống xả và bộ giảm thanh dự tính mức thuế mới là 25% thay cho 20% như hiện hành.

danh muc cac mat hang dieu chinh thue suat nhap khau

Danh mục các mặt hàng điều chỉnh thuế suất nhập khẩu

Có 19 loại phụ tùng linh kiện ô tô tăng thuế suất nhập khẩu, mức tăng từ 5-15% so với hiện tại.

Theo Bộ Tài chính, nguyên tắc điều chỉnh là nếu mức thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) hiện hành đã được quy định bằng mức trần cam kết WTO thì giữ nguyên như mức thuế hiện hành, nếu thấp hơn thì điều chỉnh tăng bằng trần cam kết.


Hải Minh
(Theo Người Đồng Hành)

Trở về

Bài cùng chuyên mục