tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bộ Công Thương đề xuất tăng mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô trên 2.0

  • Cập nhật : 01/10/2015

(Tin kinh te)

Bộ Công Thương đề suất mức thuế suất tiêu thụ đặc biệt với ô tô trên 2.0 tăng từ 20 điểm % tới 90 điểm %.

bo cong thuong de xuat tang manh thue tieu thu dac biet voi o to 2.0. anh minh hoa

Bộ Công thương đề xuất tăng mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô 2.0. Ảnh minh họa

 

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi ý kiến tham gia vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế với đề xuất tăng mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô trên 2.000 cm3 (2.0).

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 229/TB-VPCP ngày 18/7/2015 của Văn phòng Chính phủ yêu cầu điều chỉnh mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt theo nguyên tắc phân chia thành các nhóm nhỏ và áp dụng mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt cao và đặc biệt cao đối với các dòng xe đến 9 chỗ ngồi có dung tích trên 3.0.

Bộ Công Thương chọn phương án thuế suất đặc biệt cao đối với xe có dung tích trên 2.0 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, áp dụng thống nhất từ ngày 1/7/2016, không thay đổi trong giai đoạn ngắn.

 

Bộ Công Thương cũng đề nghị bổ sung quy định về giảm thuế thu nhập cá nhân đối với chuyên gia đào tạo và chuyển giao công nghệ trong hoạt động phát triển công nghệ hỗ trợ.

Cụ thể, giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công của chuyên gia tham gia đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ phục vụ cho hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam với thời gian tối đa là 1 năm.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục