tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Trung Quốc khẳng định không bán phá giá thép tại châu Âu

  • Cập nhật : 19/02/2016

(Thi truong)

Bộ Thương mại Trung Quốc vừa cho biết các nhà sản xuất thép của nước này không liên quan tới tình trạng bán phá giá lượng thép dư thừa sang thị trường Liên minh châu Âu (EU).

bieu tinh phan doi thep gia re cua trung quoc tai brussels. (nguon: afp/ttxvn)

Biểu tình phản đối thép giá rẻ của Trung Quốc tại Brussels. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phản ứng trước một cuộc điều tra do EU tiến hành về vấn đề bán phá giá thép, người phát ngôn Shen Danyang của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết mức thuế sơ bộ thấp không phải là bằng chứng về hành vi bán phá giá của các nhà sản xuất Trung Quốc.

Tình trạng dư thừa công suất là một vấn đề trên thế giới và những nỗ lực của chính phủ và doanh nghiệp của Trung Quốc nhằm tái cơ cấu hoạt động của ngành sản xuất thép và giảm thiểu tình trạng dư thừa công suất đang tiến triển.

Theo người phát ngôn Shen Danyang của Bộ Thương mại Trung Quốc, nước này hy vọng sẽ khắc phục tình trạng dư thừa công suất cùng với EU, cho rằng các hành vi bảo hộ sẽ chỉ khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn, đồng thời bày tỏ mong muốn EU sẽ sớm rút lại các biện pháp trên.

Tin tức cho hay do lo ngại về tình trạng thép giá rẻ từ Trung Quốc tràn vào thị trường EU, Ủy ban châu Âu (EC) đang theo dõi lượng thép nhập khẩu và áp dụng mức thuế bổ sung đối với thép nhập khẩu./.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục