tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Goldman Sachs: Giá dầu có thể xuống 20 USD/thùng

  • Cập nhật : 12/09/2015

(Tin kinh te)

Năm 2016, giá dầu có thể sát ngưỡng 50 USD/thùng, tuy nhiên có thể xuống 20 USD/thùng nếu sản lượng dầu toàn cầu tiếp tục tăng.

goldman sachs: gia dau co the xuong 20 usd/thung

Goldman Sachs: Giá dầu có thể xuống 20 USD/thùng


Goldman Sachs vừa hạ dự báo giá dầu năm 2016 do thế giới tiếp tục dư cung. Theo đó, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ được dự báo ở mức 45 USD/thùng năm 2016, thấp hơn so với dự báo 57 USD/thùng đưa ra hồi tháng 5. Giá dầu Brent dự báo xuống 49,5 USD/thùng, giảm so với dự báo 62 USD/thùng đưa ra trước đó.

“Thị trường dầu thô có thể dư thừa hơn chúng tôi dự đoán trước đó, hiện giờ chúng tôi cho rằng tình trạng dư thừa này sẽ kéo dài sang năm 2016, và do đó, chúng tôi phải hạ dự báo giá dầu thêm một lần nữa”, báo cáo của Goldman Sachs cho biết.

Báo cáo cũng chỉ ra, nếu sản lượng không giảm, giá dầu có thể giảm hơn nữa xuống 20 USD/thùng khi không còn đủ kho chứa dầu.

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra mặt tích cực khi cho rằng giá dầu giảm sẽ giúp tái cân bằng cung cầu dầu thô.

Giá dầu trên sàn New York giảm hơn 25% kể từ tháng 6 trong bối cảnh các nước thành viên chủ chốt của OPEC duy trì sản lượng, trong khi Iran tìm cách thúc đẩy nguồn cung ngay sau khi được dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Trong khi đó, dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục cao hơn 100 triệu thùng so với mức trung bình 5 năm.

 
Minh Phương
Theo Bloomberg,Vinanet
Trở về

Bài cùng chuyên mục