tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Barclays: Ngành năng lượng toàn cầu sẽ cắt giảm chi phí thăm dò, sản xuất

  • Cập nhật : 13/09/2015

(Nang luong)

Theo báo cáo vừa công bố của ngân hàng Barclays, ngành năng lượng toàn cầu dự kiến sẽ cắt giảm 132 tỷ USD chi phí cho các hoạt động thăm dò và sản xuất trong năm 2015 và 2016, giữa lúc giá dầu mỏ trên thị trường thế giới đã giảm hơn một nửa trong vòng một năm qua.

 

Báo báo của Barclays, dựa trên kết quả khảo sát khoảng 175 công ty năng lượng trên thế giới, cho rằng đây sẽ là đợt cắt giảm chi phí sản xuất đầu tiên của ngành năng lượng thế giới kể từ cuộc khủng hoảng giá dầu tồi tệ hồi những năm 80 của thế kỷ trước. Theo Barclays, Bắc Mỹ sẽ là khu vực cắt giảm chi phí (cho các dự án phát triển năng lượng) mạnh nhất, ở mức 35% năm 2015 và 15% năm 2016. 

Các nhà sản xuất năng lượng trên toàn cầu đã và đang đình hoãn các dự án, hủy các hợp đồng mua sắm giàn khoan và cắt giảm việc làm khi cú trượt kéo dài của giá dầu đã khiến "vàng đen" mất hơn một nửa giá trị trong một năm qua. 

Trong giai đoạn 1981-1986, do tăng trưởng kinh tế chậm lại tại các nước công nghiệp, nhu cầu tiêu thụ dầu toàn thế giới giảm sút mạnh. Ở các nước tiêu thụ dầu mỏ lớn như Mỹ, Nhật Bản và châu Âu, nhu cầu nhiên liệu đã liên tục giảm trong giai đoạn này. Hậu quả là giá dầu giảm mạnh từ 35 USD/thùng năm 1981 xuống dưới 10 USD/thùng năm 1986./.
Trở về

Bài cùng chuyên mục