tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chuyên gia: Nguy cơ xung đột vũ trang Nga, NATO ngày càng lớn

  • Cập nhật : 16/08/2015

(Tin kinh te)

Theo AP, ngày 11/8, một cơ quan nghiên cứu nhận định sự gia tăng về quy mô và số lượng các cuộc diễn tập quân sự của NATO và Nga đang làm tăng nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang giữa 2 bên.

 
anh minh hoa. (nguon: globalresearch.ca)

Ảnh minh họa. (Nguồn: globalresearch.ca)

 

Theo ông Ian Kearns, Giám đốc tổ chức Mạng lưới lãnh đạo châu Âu (ELN) có trụ sở tại London, cho rằng các cuộc tập trận “đang góp phần tạo ra một bầu không khí ngờ vực nhau”, mà “có lúc sẽ trở thành tiêu điểm của những cuộc đối đầu quân sự giữa NATO và Nga.”

Ông nhấn mạnh các cuộc diễn tập mà hai bên tiến hành để chuẩn bị cho một cuộc xung đột tiềm tàng với nhau có thể “nuôi dưỡng” sự bất ổn và làm tăng nguy cơ nổ ra các cuộc đối đầu quân sự nguy hiểm.

ELN cho hay trong năm nay, NATO có kế hoạch tiến hành gần 270 cuộc diễn tập trong khi Nga đã thông báo sẽ tiến hành khoảng 4.000 cuộc ở mọi cấp độ.

Hồi tháng Ba vừa qua, Nga đã huy động tới 80.000 binh sỹ tham gia một cuộc tập trận, trong khi cuộc diễn tập Lá chắn Đồng minh của NATO trong tháng Sáu có sự tham gia của 15.000 quân từ 19 quốc gia NATO và 3 nước đối tác./.

(Theo Dân Trí)

Trở về

Bài cùng chuyên mục