tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Cúi đầu xin lỗi, giám đốc công ty Anh bị tát tới tấp vào mặt

  • Cập nhật : 03/05/2016

(Kinh te)

Cúi đầu xin lỗi và nhận trách nhiệm bồi thường vì sản phẩm của công ty đã khiến khách hàng ở Hàn Quốc tử vong, giám đốc công ty đã bị người nhà nạn nhân tát tới tấp vào mặt.

Tại Seoul ngày 2/5/2016, ông Atar Safdar, giám đốc chi nhánh công ty Owy Reckitt Benckiser Korea của Anh tổ chức một cuộc họp trong một khách sạn để nhận lỗi về vụ một sản phẩm của công ty gây thiệt mạng hàng trăm người. Doanh nhân này đã bị một số thân nhân của các nạn nhân phản đối và tát vào mặt nhiều lần.

Tại cuộc họp báo, ông Atar Safdar vừa nói vừa cúi đầu nhiều lần xin lỗi: “Chúng tôi xin lỗi về những thiệt hại mà Owy Reckitt Benckiser đã gây ra. Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận trách nhiệm đầy đủ và nói lời chính thức xin lỗi. Chúng tôi đã xin lỗi quá muộn và chúng tôi chấp nhận bồi thường”.

ong atar safdar (ao vest den) bi nguoi nha nan nhan xong den tat vao mat.

Ông Atar Safdar (áo vest đen) bị người nhà nạn nhân xông đến tát vào mặt.

Ông Atar Safdar thông báo lập quỹ bồi thường khoảng 4 triệu USD để trợ giúp nạn nhân sống sót. Một ngân khoản tương tự đã được hãng Oxy RB góp vào quỹ của bộ Môi Trường Hàn Quốc.

Khi ông Atar Safdar tuyên bố “thành tâm xin lỗi” và “bồi thuờng” thì nhiều người có mặt trong phòng họp tràn lên la hét “không tha lỗi”, xô đẩy và tát tới tấp vào mặt ông này.

Vụ tai tiếng xảy ra vào năm 2011 khi 4 phụ nữ Hàn Quốc có thai bị tử vong vì bệnh phổi biến chứng. Kết quả khám nghiệm khẳng định biến chứng này có liên can đến hóa chất dùng để sát trùng máy gây ẩm không khí. Bốn nạn nhân đều dùng sản phẩm Oxy Ssak Ssak, do công ty Anh Owy Reckitt Benckiser nói trên bán tại Hàn Quốc từ năm 2001.

Điều tra được mở rộng với kết quả kinh hoàng. Phần lớn nạn nhân tử vong đã sử dụng thuốc sát trùng Oxy Ssak Ssak. Trong 10 năm, 103 người chết, mà đa số là phụ nữ và trẻ em. Theo thống kê, có đến 500 người báo cáo họ bị ảnh hưởng sức khoẻ sau khi dùng sản phẩm Oxy Ssak Ssak và những sản phẩm khác của công ty này.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục