tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Việt Nam đón gần 55 tỷ USD từ các nước ASEAN

  • Cập nhật : 07/07/2015

(Tin tai chinh)

Vốn bình quân mỗi dự án từ khu vực ASEAN là 20,7 triệu USD, cao gấp rưỡi so với mức trung bình các dự án FDI hiện nay.

Việt Nam đón gần 55 tỷ USD từ các nước ASEAN

 Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang là một trong những đối tác lớn của Việt Nam với 2.632 dự án đầu tư trực tiếp (FDI) tại Việt Nam còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký đến nay đạt 54,6 tỷ USD.

 
Singapore là nhà đầu tư lớn nhất trong khu vực với tổng vốn đầu tư là 32,2 tỷ USD, chiếm 60% tổng vốn đăng ký; đứng thứ hai là Malaysia và Thái Lan xếp thứ ba.
 
Vốn FDI từ ASEAN vào Việt Nam tập trung nhiều nhất trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo (chiếm 40% vốn đầu tư đăng ký), tiếp đến là kinh doanh bất động sản, xây dựng... TP HCM là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút các dự án FDI từ các nước trong khu vực với số vốn đăng ký đạt 15 tỷ USD (chiếm 28%), sau đó là Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu và các địa phương khác.
 
Các dự án lớn được triển khai từ nguồn vốn của các nước ASEAN như khu đô thị đại học quốc tế với tổng vốn 3,5 tỷ USD do Berjaya Leisure (Malaysia) đầu tư này cấp phép năm 2008 tại TP HCM, dự án lọc hóa dầu Long Sơn vốn 3,7 tỷ USD do Thai Plastic Chemicals Public liên doanh với Vina SCG Chemicals cấp phép năm 2008...

Theo VNEX

Trở về

Bài cùng chuyên mục