NHNN Việt Nam vừa thông báo tỷ giá tính chéo của Đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 21/1/2016 đến 27/1/2016.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định, một số ngân hàng từ chối cho người mua nhà dùng tài sản hình thành trong tương lai làm căn hộ thế chấp là do hiểu không đúng, hiện nay khách hàng vẫn được vay mua nhà bình thường. Tweet
Những ngày gần đây, thị trường bất động sản đang xôn xao về việc một số ngân hàng từ chối cho người mua nhà dùng tài sản hình thành trong tương lai làm căn hộ thế chấp. Điều này đang khiến cho người mua nhà, đặc biệt là những người có thu nhập thấp và trung bình hết sức lo lắng, bởi họ rất cần hỗ trợ của vốn ngân hàng để mua được nhà ở.
Nếu như cách đây hơn một tháng chỉ với một hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai, khách hàng có thể vay tiền từ ngân hàng để mua nhà thì hiện nay một số ngân hàng đã từ chối cho dùng tài sản này là tài sản để thế chấp.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu thực tế của VTV, hiện nay chỉ có một số ngân hàng từ chối cho dùng tài sản thế chấp là căn hộ hình thành trong tương lai để vay mua nhà, còn một số ngân hàng vẫn cho vay bình thường.
Trả lời phỏng vấn của VTV, đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định, một số ngân hàng từ chối cho người mua nhà dùng tài sản hình thành trong tương lai làm căn hộ thế chấp là do hiểu không đúng, hiện nay khách hàng vẫn được vay mua nhà bình thường.
Ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế - Ngân hàng Nhà nước cho biết, tài sản hình thành trong tương lai là tài sản của người mua nhà. Người mua nhà được quyền thế chấp tài sản đó, được công chứng thế chấp và được vay vốn theo quy định của pháp luật.
"Hiện nay vướng mắc ở đâu đó là do hiểu văn bản chưa đúng, hiểu văn bản chỉ ở một chiều. Tuy nhiên, tới đây Ngân hàng Nhà nước sẽ có văn bản hướng dẫn và giải thích rõ để bản thân các ngân hàng cũng như người mua nhà đều hiểu rõ hơn để tạo thuận lợi trong quá trình làm các thủ tục mua nhà", ông Đông khẳng định.
Đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết, cũng như đối với vay mua nhà thông thường, gói vay 30.000 tỷ đồng hỗ trợ cho người thu nhập thấp vẫn tiến hành bình thường, không đòi hỏi người mua phải có tài sản khác được thế chấp.
NHNN Việt Nam vừa thông báo tỷ giá tính chéo của Đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 21/1/2016 đến 27/1/2016.
Tỷ giá các ngoại tệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Giá vàng SJC mới nhất từ công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn - SJC
Các tổ chức tín dụng không được dùng “biện pháp kỹ thuật” để lách, vượt trần lãi suất huy động...
Trong năm 2016, VAMC tiếp tục thực hiện mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt và triển khai thực hiện mua, bán nợ xấu theo giá thị trường theo phương án được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.
Tỷ giá các ngoại tệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Lượng người đến ngân hàng suy giảm, các kênh trực tuyến không ngừng được cải thiện và chi phí cho mỗi giao dịch trực tiếp tại chi nhánh ngày càng tăng chính là những yếu tố dẫn đến việc các chi nhánh thực sự phải đóng cửa.
Cho vay trong lĩnh vực bất động sản ở các ngân hàng đang tăng trưởng rất nhanh, trong đó BIDV được đánh giá là hoạt động mạnh nhất với gần 23% dư nợ cho vay là bất động sản trong năm 2014.
BIDVNgân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Năm nay, NHNN sẽ xem xét cho phá sản công ty tài chính, quỹ tín dụng nhân dân nếu hoạt động không hiệu quả. Sau đó, NHNN có thể cho phá sản cả những NHTM đang hoạt động yếu kém. Đây chính là cảnh báo cho các ông chủ ngân hàng phải nghiêm túc trong hoạt động.
Vừa đếm tiền lẻ đổi cho khách, bà chủ sạp hàng hương hoa gần cổng chùa Quán Sứ vừa liếc nhìn xung quanh nói: “Càng gần tết, Công an tuần tra càng nhiều. Phải cận thận, lỡ chẳng may công an đi bắt được là chết, đi tong chục triệu chứ chả chơi”.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự