tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chung kết I-INVEST! 2018: Mãn nhãn với những cuộc so tài bùng nổ

  • Cập nhật : 29/05/2018

Ngày 26/05 vừa qua, Chung kết cuộc thi Kinh tế - Tài chính lớn nhất miền Bắc chính thức diễn ra và nhận được những sự phản hồi tích cực từ phía những thành phần tham dự. Top 5 gương mặt xuất sắc nhất có cơ hội tranh tài và thể hiện mình trước hội đồng chuyên môn. Trải qua 4 vòng thi đầy kịch tính và căng thẳng, Phạm Hồng Quân đến từ trường Đại học Ngoại thương là cái tên được xướng lên cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Với sự đổi mới và đầu tư cả về quy mô, chất lượng, I-INVEST! 2018 thu hút đông đảo các bạn sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với Tài chính – Chứng khoán đến từ các trường đại học khác nhau trên toàn miền Bắc. Vượt qua hơn 3600 thí sinh, 5 cái tên cuối cùng góp mặt trong đêm Chung kết cuộc thi là:

  • Đặng Khánh Linh – Học viên Ngân hàng
  • Phạm Hồng Quân – Đại học Ngoại thương
  • Nguyễn Văn Huấn – Đại học Ngoại thương
  • Nguyễn Hoài Thu – Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Vũ An Hòa – Đại học Kinh tế Quốc dân

Mỗi vòng thi là một thử thách. Để chạm tay vào chiếc cúp của nhà vô địch, thí sinh phải vượt qua tổng cộng 4 thử thách. Ở vòng thi đầu tiên: WARM-UP!, các thí sinh phải trả lời 15 câu hỏi trong vòng 2 phút 30 giây. Vòng thi này yêu cầu sự tập trung cao độ, quyết đoán và kiến thức vững vàng. Khán giả được chứng kiến những màn khởi động đầy kịch tích với những điểm số bám sát nhau. Kết thúc vòng một, Đặng Khánh Linh là thí sinh dẫn đầu với 70 điểm. Theo ngay sau đó là Phạm Hồng Quân với 60 điểm. Các thí sinh còn lại sở hữu số điểm 40, 30 và 20 điểm.

Vòng 2 có tên gọi là SPEED-UP!. Đúng như tên gọi, ai tăng tốc và nắm bắt cơ hội thành công sẽ là người đi tiếp. Thí sinh phải chọn cho mình 2 gói câu hỏi tương đương với 2 chủ đề mình tự tin nhất. Đây là vòng thi giúp các thi sinh nâng cao số điểm và nới dài khoảng cách với đối thủ của mình. Hàng loạt câu hỏi về các ngành như: Tài chính, Hàng không, Hóa chất, Tiền tệ,…được đưa ra và kết thúc vòng 2, 3 cơ hội bước tiếp đến vòng 3 của cuộc thi được trao cho các thí sinh: Phạm Hồng Quân, Đặng Khánh Linh, Vũ An Hòa.

Tại vòng 3: BOOST-UP!, thí sinh có cơ hội thể hiện khả năng của mình trước hội đồng chuyên môn thông qua thuyết trình về mã cổ phiếu của mình và thuyết phục cũng như phản biện trước BGK đầu tư mã của mình chứ không phải các thí sinh khác. Top 3 chung cuộc đã có sự chuẩn bị kĩ càng, óc tư duy nhạy bén, cái nhìn sâu rộng cùng khả năng phân tích đã đưa ra những lí lẽ thuyết phục với những mã cổ phiếu mình quan tâm. Phạm Hồng Quân với mã AST đã giúp anh có được số điểm cao nhất vòng thi này với 120 điểm.  Đặng Khánh Linh với mã DXG và Vũ An Hòa với nhóm cổ phiếu ngân hàng đã đem về cho mình những số điểm lần lượt là 90, 60.

Trải qua 3 vòng thi, Phạm Hồng Quân và Đặng Khánh Linh là hai thí sinh có tổng điểm cao nhất cũng đồng nghĩa với việc bước đến vòng cuối cùng của cuộc thi. Tại đây, hai thí sinh đối đầu trực tiếp và dành cho mình những cơ hội trả lời.

Dù nhỏ tuổi hơn nhưng không hề kém cạnh, bằng bản lĩnh cũng như vốn kiến thức của mình, Phạm Hồng Quân đến từ Đại học Ngoại thương đã trở thành Quán quân cuộc thi I-INVEST! 2018 một cách đầy thuyết phục. Đúng như câu nói: Tài không đợi tuổi. Đây sẽ vừa là nền tảng, là cơ hội cho những dự định sau này của anh đồng thời cũng là thử thách để phát triển bản thân hơn nữa trong tương lai.

Bên cạnh kiến thức cũng như trải nghiệm có được, top 3 thí sinh nhận sẽ nhận được giải thưởng:

  • Quán quân: 30.000.000 VNĐ tiền mặt
  • Á quân: 15.000.000 VNĐ tiền mặt
  • Quý quân: 10.000.000 VNĐ tiền mặt

Trải qua 3 tháng tổ chức, I-INVEST! 2018 chính thức khép lại. Một năm kết thúc lại mở ra những năm khách thành công và chất lượng hơn nữa. Những tài năng, những gương mặt nổ bật chắc chắn sẽ được tìm thấy ở những mùa sau.

Trở về

Bài cùng chuyên mục