tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước - thế giới ngày càng rộng

  • Cập nhật : 01/11/2015

(Tin kinh te)

Liên tục đi xuống trong ba phiên, giá vàng thế giới đã kết thúc tuần giao dịch ở 1.141,7 USD/ounce và đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10 đến nay.

 
gia vang the gioi da “boc hoi” gan 40 usd/ounce, tuong duong 1,07 trieu dong/luong - anh minh hoa: tto 

Giá vàng thế giới đã “bốc hơi” gần 40 USD/ounce, tương đương 1,07 triệu đồng/lượng - Ảnh minh họa: TTO 

So với ba ngày trước, giá vàng thế giới đã “bốc hơi” gần 40 USD/ounce, tương đương 1,07 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại các ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 30,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới bắt đầu quay đầu giảm sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) hé lộ khả năng có thể tăng lãi suất vào tháng 12. Đồng đôla mạnh lên đẩy giá vàng giảm sâu. Giới phân tích còn dự đoán đà giảm của giá vàng chưa dừng lại và đáy tiếp theo là 1.130 USD/ounce.

Tuần qua cũng có nhiều tin xấu khác tác động đến giá vàng như tin Venezuela bán nguồn vàng dự trữ do cần tiền trả nợ và duy trì các chương trình phúc lợi. Đồng yen Nhật cũng mạnh lên sau tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản rằng sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ hiện tại.

Tốc độ giảm của giá vàng trong nước chậm hơn tốc độ giảm của giá vàng thế giới do từ lâu thị trường vàng trong nước không liên thông với thế giới.

Hôm nay Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 33,79 triệu đồng/lượng, chỉ giảm 10.000 đồng/lượng so với hôm qua. Còn tính chung trong vòng bốn ngày qua giá vàng trong nước chỉ giảm 150.000 đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ngày càng rộng, hiện đã lên mức 3,01 triệu đồng/lượng.

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trở về

Bài cùng chuyên mục