tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ngã ngửa vì thưởng Tết

  • Cập nhật : 25/01/2016

(Tai chinh)

Cuối năm là dịp những câu chuyện về quà thưởng tết lại được bàn tán rầm rộ ở Trung Quốc, trong đó có cả những món quà mà đến nhân viên khi được nhận cũng ngã ngửa.

Thưởng xe sang

Một chủ doanh nghiệp họ Nghê ở TP Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, hồi giữa tháng 1 (ngày 15-1), mua 10 chiếc Maserati Ghibli - trị giá 898.000 nhân dân tệ/chiếc (khoảng 3,15 tỉ đồng) - để thưởng cho các nhân viên xuất sắc trong công ty.

9 chiếc Maserati được trao ngay tại cửa hàng bán xe cho 9 nhân viên xuất sắc. Chiếc cuối cùng sẽ được dùng làm phần thưởng cho trò chơi rút thăm trúng thưởng tại lễ tổng kết cuối năm của công ty.

Doanh nhân họ Nghê hơn 30 tuổi, là người thừa kế một hãng cao dược gia truyền. Ông Nghê cho biết người trẻ nhất trong đội ngũ bán hàng của ông chưa tới 20 tuổi, người già nhất đã trên 60 tuổi.

Hành động của ông Nghê khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhiều người còn kêu gọi các doanh nhân khác nên học tập cách làm của ông.

10 chiec maserati ghibli anh: apple daily

10 chiếc Maserati Ghibli Ảnh: APPLE DAILY

9 chiec maserati duoc trao ngay tai cua hang.anh: hi news

9 chiếc Maserati được trao ngay tại cửa hàng.Ảnh: HI NEWS

"Tường" tiền

Ở tỉnh An Huy, một công ty “xây” một bức tường từ những cọc tiền có mệnh giá 100 nhân dân tệ, tổng giá trị lên tới 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 34 tỉ đồng) để thưởng cho công nhân vào dịp cuối năm.

Các công nhân chia sẻ rằng họ vô cùng hạnh phúc khi nhận được khoản tiền thưởng này bởi nó giúp họ thanh toán các khoản chi tiêu cũng như có tiền để về quê ăn tết.

Tương tự, một nhà đầu tư bất động sản tại TP Lạc Dương ở tỉnh Hà Nam cũng dựng một tường tiền để trả lương công nhân đi về nhà trong dịp Tết. Bức tường tiền có tổng giá trị lên tới 20 triệu nhân dân tệ.

buc tuong tien tu nhung coc tien co menh gia 100 nhan dan te anh: youth.cn

Bức tường tiền từ những cọc tiền có mệnh giá 100 nhân dân tệ Ảnh: YOUTH.CN

cong nhan phan khoi sau khi nhan tien thuong. anh: youth.cn

Công nhân phấn khởi sau khi nhận tiền thưởng. Ảnh: YOUTH.CN

Mì gói ăn tết

Trái với cảnh hồ hởi khi được thưởng tết, nhân viên một công ty công nghệ thông tin ở quận Giang Bắc của TP Trùng Khánh lại bất bình trước quà tết.

Chia sẻ trên Weibo ngày 13-1, nhân viên họ Trương viết: “Hơn 21 giờ ngày 11-1, tôi đột nhiên có chút việc cần quay lại công ty, chợt thấy trên bàn một đống quà và bên trong toàn mì gói”. Chia sẻ của anh Trương làm không ít người lo lắng về tiền thưởng tết.

Tuy nhiên, theo một số thông tin, đây chỉ là quà "khuyến mãi", phần thưởng chính cho dịp tết không "bèo" như thế.

nhan vien lanh mi goi anh: china daily

Nhân viên lãnh mì gói Ảnh: CHINA DAILY

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục