tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới

  • Cập nhật : 25/02/2016

(The gioi)

Riêng Thụy Sĩ có tới 2 thành phố lọt vào danh sách.

Mỗi năm, một trong những công ty tư vấn nhân sự lớn nhất thế giới là Mercer lại đưa ra chỉ số chất lượng cuộc sống và đưa ra danh sách những thành phố đáng sống nhất. Dựa trên hàng loạt các tiêu chí, xếp thành 10 nhóm, từ môi trường thiên nhiên, chính trị, xã hội, văn hóa, giáo dục đến giải trí và tiêu dùng, Mercer đánh giá 450 thành phố trên khắp thế giới để tìm ra những nơi có chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Hãy cùng điểm qua 10 thành phố đáng sống nhất năm 2016, theo đánh giá của Mercer.

10. Sydney, Australia

Đây là trung tâm tài chính của Australia, đại diện cho 7% giá trị kinh tế của cả nước. Khoảng 22% lao động toàn nước Australia tập trung về thành phố này. Môi trường tự nhiên, thời tiết và văn hóa là những yếu tố giúp Sydney lọt vào danh sách.

9. copenhagen, dan mach

9. Copenhagen, Đan Mạch

Phát triển từ một làng chài, Copenhagen giờ đây đã trở thành một thành phố có mức đô thị hóa cao và văn hóa phát triển mạnh mẽ và nổi tiếng với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Có ai đó nói rằng đây là thành phố của hạnh phúc, quả không sai.

8. Geneva, Thụy Sĩ

Đây là trung tâm ngoại giao của toàn cầu. Đây là quê hương của nhiều người giàu có nhất thế giới. Thành phố này là cực kỳ an toàn và người dân có học vấn cao.

7. Frankfurt, Đức

Frankfurt là trung tâm thương mại của Đức, nơi tập trung nhiều triển lãm thương mại, trong đó có Frankfurt Motor Show.

6. Dusseldorf, Đức

Thành phố ở miền tây nước Đức, được biết đến với ngành công nghiệp thời trang và nghệ thuật.

5. Vancouver, Canada

Đây là một trong các thành phố đa sắc tộc nhất của Canada. Cộng đồng nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ chỉ chiếm 48% số dân.

4. Munich, Đức

Munich là thành phố luôn tràn đầy năng lượng, thường lọt vào top các thành phố có chất lượng sống tốt nhất. Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức hàng năm tại đây. Đây là thành phố thứ 3 của Đức góp mặt trong danh sách này.

3. Auckland, New Zealand

Với 2 hai cảng lớn, đây là thành phố luôn đứng đầu danh sách với sự cân bằng, môi trường bình dị, và mức độ an toàn cao.

2. Zurich, Thụy Sĩ

Thành phố là trung tâm kinh tế và văn hóa của Thụy Sỹ, là thành phố đáng sống theo nhiều tổ chức bình chọn.

1. Vienna, Áo

Đây là lần thứ 7 liên tiếp, Áo là thành phố đứng đầu bảng xếp hạng. Thành phố nằm ở phía đông của sông Danube, là nơi đông dân thứ 7 của EU và cũng là một điểm đến về văn hóa.

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục