tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ngân hàng Lào 'gốc Việt' kinh doanh ra sao trên đất bạn?

  • Cập nhật : 20/07/2017

Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 3 của Lào. Lĩnh vực ngân hàng vốn đã sớm được đầu tư sang quốc gia láng giềng này từ năm 1999 với cột mốc đánh dấu là sự ra đời của ngân hàng Lào Việt do BIDV liên doanh góp vốn.

Cùng chung đường biên giới, Việt Nam và Lào đã có 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1962-2017). Giao thương giữa hai nước có xu thế tăng liên tục trong nhiều năm gần đây, từ 422 triệu USD năm 2008 lên 1,12 tỷ USD năm 2015. Năm 2016, kim ngạch thương mại hai nước đạt 801 triệu USD và dự kiến tăng 10% trong năm nay. Trong lĩnh vực đầu tư, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 3 của Lào.

Ngân hàng là ngành kinh doanh mà Việt Nam đã sớm đầu tư sang quốc gia này với cột mốc đánh dấu là sự ra đời của ngân hàng Lào Việt do BIDV liên doanh góp vốn.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có bốn ngân hàng của Việt Nam đang đầu tư, góp vốn vào ngành ngân hàng CHDCND Lào. Trung tuần tháng 7 vừa qua, một ông lớn của ngành ngân hàng Việt Nam là Vietcombank đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho phép thành lập Ngân hàng 100% vốn của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tại Lào với mức vốn điều lệ dự kiến là 80 triệu USD.

Cùng NDH nhìn lại những bước đi của các ngân hàng Việt Nam khi đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng của quốc gia láng giềng.

ngan hang lao 'goc viet' kinh doanh ra sao tren dat ban?

Ngân hàng Lào 'gốc Việt' kinh doanh ra sao trên đất bạn?

 

Thanh Thủy
Theo NDH.VN

Trở về

Bài cùng chuyên mục