tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Các chuyên gia quốc tế cảnh báo rủi ro về tiền ảo Onecoin

  • Cập nhật : 16/12/2015

(Tai chinh)

Các chuyên gia cảnh báo, những rủi ro trong việc đầu tư cho đồng tiền ảo Onecoin là rất rõ ràng.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

 

Đồng Onecoin xuất hiện tại châu Âu từ tháng 1/2015 nhanh chóng được giới đầu tư online hưởng ứng và coi đây là kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên nếu nghĩ rằng có thể thu lời từ kênh đầu tư này thì chắc chắn nhiều người sẽ phải cân nhắc, vì theo các chuyên gia rủi ro từ Onecoin là rất rõ ràng.

Tính chất của Onecoin có phải là một loại tiền điện tử hay không hiện vẫn còn chưa được xác định khi cách định giá của nó vẫn còn là dấu hỏi dù áp dụng phương thức tương tự như Bitcoin .

Một trong những rủi ro đáng lo ngại nhất chính là cơ chế định giá Onecoin, giá trị của các đồng tiền điện tử biến động thất thường không kém thị trường cổ phiếu. Các trang mạng phương Tây còn lưu ý đến lý lịch của hai nhà đồng sáng lập Bitcoin, Sebastian Greenwood và Nigel Allan khi hai ông này từng dính líu đến những vụ lừa đảo tài chính nổi cộm.

Một chi tiết đáng chú ý nữa là trụ sở của công ty Onecoin được đặt tại Gibraltar, nơi nổi tiếng với các chế tài tài chính lỏng lẻo và là nơi đặt trụ sở của rất nhiều công ty “ma” trên toàn thế giới.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục