tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Với Alphabet, Larry Page sẽ cho cả thế giới "ăn thịt làm từ rau" ?

  • Cập nhật : 19/08/2015

(Tin kinh te)

Tham vọng của Larry Page và Sergey Brin là thay đổi thế giới này, thay vì chỉ quẩn quanh trình duyệt Chrome, công cụ tìm kiếm, hay nền tảng di động Android.

voi alphabet, larry page se cho ca the gioi "an thit lam tu rau" ?

Với Alphabet, Larry Page sẽ cho cả thế giới "ăn thịt làm từ rau" ?


Sau khi nhà sáng lập Larry Page của Google tuyên bố sẽ tái cấu trúc lại công ty này, đồng thời thành lập công ty mẹ Alphabet, tất cả đều hiểu rằng tham vọng của Larry Page và Sergey Brin là thay đổi thế giới này, thay vì chỉ quẩn quanh trình duyệt Chrome, công cụ tìm kiếm, hay nền tảng di động Android. Cụ thể hơn, những năm qua gã khổng lồ này đã phát triển những công nghệ mang tính viễn tưởng như xe tự hành, phủ sóng Internet qua khinh khí cầu, kéo dài tuổi thọ con người,...

larry page - ceo alphabet luon co tham vong thay doi the gioi

Larry Page - CEO Alphabet luôn có tham vọng thay đổi thế giới

Tuy nhiên, Larry Page và Google (nay là Alphabet) không đủ sức lực và thời gian để hiện thực hóa mọi ý tưởng. Đấy là lý do quỹ đầu tư mạo hiểm Google Venture ra đời với nhiệm vụ cung cấp tiền bạc và nguồn nhân lực cho hàng trăm startup và công ty công nghệ khác. Sau đây là những dự án khá thú vị được Google Venture đầu tư trong thời gian qua:Impossible Foods: Chế biến thịt từ rau

phan nhan cua chiec hamburger thom ngon nay duoc lam tu ... rau

Phần nhân của chiếc hamburger thơm ngon này được làm từ ... rau

Tất cả mọi người đều biết có rất nhiều thực phẩm ngon lành nhưng không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên họ chỉ chịu từ bỏ hoặc "ăn kiêng" khi tìm được một món ngon có mùi vị tương tự. Đó là thứ mà 50 nhà khoa học của dự án Impossible Foods đang theo đuổi và cố gắng thực hiện. Ở đây, họ sẽ nghiên cứu các sản phẩm từ động vật ở cấp độ phân tử và thực hiện tái tạo lại hương vị của thịt, phomat từ thực vật và các loại hạt.

Quá trình chế biến thịt từ thực vật

"Chúng ta đã phụ thuộc vào động vật hàng ngàn năm qua và giờ đây, công nghệ hiện đại đã có thể chuyển hóa thực vật thành thịt, sữa và trứng. Nhiệm vụ của chúng tôi là mang đến cho mọi người hương vị tuyệt vời cũng như cung cấp đầy đủ giá trị dinh dưỡng mà không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và môi trường”.

23andMe: Phân tích DNA qua nước bọt

 

Kết quả phân tích ADN qua nước bọt

Dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới, chỉ cần gửi đi mẫu nước bọt của mình kèm 99 USD tới trụ sở của 23andMe, bạn sẽ được nhận bản báo cáo DNA tiết lộ gốc gác của mình. Tổ tiên của bạn đến từ châu Âu, châu Á, châu Phi hay châu Mỹ. Nếu ở Châu Á thì ở vùng Trung Quốc, Tây Tạng hay Ấn Độ,... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cung cấp DNA của mình cho các nghiên cứu về di truyền học.

Cô gái này có gốc 50% châu Phi, 50% châu Á

Người sáng lập đồng thời nắm giữ vị trí CEO của 23andMe không ai khác chính là Anne Wojcicski, chị gái của CEO YouTube - Susan Wojcicki và bà cũng là vợ cũ của đồng sáng lập Google - Sergey Brin.Digit: Tiết kiệm tự động

ban co the tiet kiem tien cua minh ngay tren smartphone

Bạn có thể tiết kiệm tiền của mình ngay trên smartphone

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc tiết kiệm tiền bạc khi thường xuyên chi tiêu hoang phí, Digit sẽ thực hiện việc đó thay bạn. Dựa trên mức thu nhập, ứng dụng miễn phí này sẽ tính toán số tiền tiết kiệm trong 2-3 ngày (từ 5-50 USD) và tự động chuyển nó sang tài khoản tiết kiệm của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động tiết kiệm tiền bằng cách gửi tin nhắn ra lệnh cho Digit - như ở video dưới đây:

Ứng dụng Digit

Bạn cũng không phải quá lo lắng vì Digit sẽ không bao giờ "ăn trộm" khoản tiền lớn hơn số dư còn lại trong tài khoản. Còn nếu muốn chuyển lại số tiền đã tiết kiệm về tài khoản chính để sử dụng, bạn sẽ phải chờ đợi 1 ngày.

Urban Engines: Thông tin giao thông thời gian thực

 

Những ứng dụng bản đồ, chỉ đường trên các thiết bị di động ngày càng tốt hơn nhưng nó luôn yêu cầu kết nối dữ liệu để sử dụng. Đôi khi, các hướng dẫn trên ứng dụng cũng gây khó hiểu khi biển chỉ đường bị che lấp. Urban Engines là ứng dụng thực tế ảo cho phép người dùng xác đinh vị trí chính xác của nhà ga, khu thương mại hay tình trạng của đường phố dù họ đang ở bất cứ đâu.

Urban Engines

Công ty phát triển Urban Engine cũng đang hợp tác với nhiều thành phố lớn trên thế giới để theo dõi dữ liệu giao thông công cộng, từ đó hỗ trợ quá trình lưu thông và giảm thiểu tình trạng tắc đường xuống mức thấp nhất có thể.

Granular: Hỗ trợ nông dânGranular là nền tảng hỗ trợ những người nông dân quản lý mùa màng của họ từ giai đoạn gieo hạt, cày bừa cho đến khi thu hoạch. Hệ thống này cũng cho phép họ quản lý người làm, theo dõi tiến độ công việc và cả làm báo cáo tài chính.

nguoi nong dan co the quan ly ruong cua minh ngay tren may tinh

Người nông dân có thể quản lý ruộng của mình ngay trên máy tính

Google Ventures cũng đầu tư vào Farmers Business Network - công ty phân tích dữ liệu nhằm giúp ngành nông nghiệp hiểu kỹ hơn về đất đai và sản phẩm của mình.

Savioke: Robot cá nhân

Phát triển bởi Savioke, robot SaviOne có nhiệm vụ chuyển phát những món đồ nhỏ đến với khách hàng trong khách sạn. Trong giai đoạn thử nghiệm, robot đã chuyển được hơn 5.000 đơn hàng.

(Theo CafeBiz)

Trở về

Bài cùng chuyên mục