tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Những website làm mưa làm gió tại Việt Nam

  • Cập nhật : 21/11/2015

(Kinh te)

Ngày 19-11, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công bố báo cáo về Internet, trong đó liệt kê 50 tên miền .vn được truy vấn nhiều nhất trên hệ thống máy chủ tên miền quốc gia năm 2015. Trong đó google.com.vn chỉ xếp thứ ba.

Dẫn đầu bảng này là dantri.com.vn và zing.vn. Trang yahoo.com.vn xếp thứ 18 và gmail.com.vn xếp thứ 23. Chủ yếu trong bảng danh sách này là tên miền của các ngân hàng và các website trò chơi.

Báo cáo cũng liệt kê Top 30 tên miền quốc tế được truy vấn nhiều nhất, dẫn đầu là google.com, thứ ba là facebook.com, kế đến là những tên tuổi quen thuộc như apple, yahoo, hotmail, thegioicongso.com, baomoi.com, gmail.com, vnexpress.net... 

 top 30 ten mien quoc te duoc truy van nhieu nhat

 Top 30 tên miền quốc tế được truy vấn nhiều nhất

Hiện có gần 336.000 tên miền .vn, trong đó gần 62% tên miền có website hoạt động, các tên miền khác chỉ đăng ký nhưng chưa có webiste.

Có 56,5% tên miền phục vụ hoạt động thương mại, chỉ 4,2% tên miền trong lĩnh vực giáo dục.

VNNIC cũng liệt kê Top 10 tên miền dài kỷ lục. Đứng đầu là tên miền congtycophandautudothivakhucongnghiepsongda7.vn (44 chữ cái), đây là website của Công ty Cổ phần Đầu tư đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7.

Kế đến là những tên miền như duannghethuathanhtrinhbaovedisanthiennhien.vn, hoisanphukhoa-kehoachhoagiadinhtpcantho.vn, nganhangthuongmaicophanvietnamthuongtin.vn... trong khi độ dài trung bình của tên miền chỉ khoảng 10 ký tự.

top 10 ten mien .vn dai nhat

Top 10 tên miền .vn dài nhất

 

(Theo Báo Pháp Luật TP.HCM)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục