tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chọn nhóm ngành nào để mua trong tháng 8?

  • Cập nhật : 08/08/2015

(Tin kinh te)

Trong giai đoạn thị trường biến động không thuận lợi, yếu tố nội tại của ngành và doanh nghiệp sẽ là lực đỡ chính cho giá cổ phiếu.

Trong báo cáo chiến lược mới công bố, CTCK Rồng Việt (VDSC) khuyến nghị, đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn, cơ hội mua vẫn còn trong tháng 8 đối với một số ngành triển vọng.

Trong giai đoạn thị trường biến động không thuận lợi, yếu tố nội tại của ngành và doanh nghiệp sẽ là lực đỡ chính cho giá cổ phiếu. Nhà đầu tư nên hướng sự quan tâm đến những cổ phiếu thuộc những ngành có triển vọng tăng trưởng tích cực trong trung và dài hạn, có KQKD 6 tháng cuối năm kỳ vọng khả quan và có định giá tương đối hấp dẫn với thị trường chung.

Theo dữ liệu của VDSC, ngành viễn thông đang có P/E thấp nhất trong khi ngành công nghiệp và tài chính có P/E cao nhất và cao hơn trung bình của thị trường.

 
ve p/b, vien thong cung la nganh dang co muc p/b thap nhat va hang tieu dung la nganh co p/b cao nhat.

Về P/B, viễn thông cũng là ngành đang có mức P/B thấp nhất và hàng tiêu dùng là ngành có P/B cao nhất.

 

 

 

 

 

Các chuyên gia của CTCK này khuyến nghị nhà đầu tư quan tâm đến một số nhóm cổ phiếu như sau:

1, Cổ phiếu thủy sản và dệt may: tuy giá cổ phiếu đã tăng nhanh trong thời gian ngắn nhưng định giá cũng không hẳn là kém hấp dẫn. Vào ngày 27/07, TCM giao dịch ở khoảng 10,7 lần EPS dự báo năm 2015, VHC là 9,6 lần và FMC là 7,1 lần. Trong khi PE Trailing trung bình của 2 ngành này là 12,6 lần và 9,3 lần. Trong trường hợp các phương tiện truyền thông tiếp tục lan truyền các thông tin không tích cực về TPP, các cổ phiếu nói trên có thể giảm về mức định giá hấp dẫn mục tiêu đầu tư dài hạn.

2, Các doanh nghiệp vật liệu xây dựng cho thấy sự tăng trưởng lạc quan về KQKD. Trong đó, sản lượng tiêu thụ của các công ty xi măng đầu ngành như HT1, BCC, HOM, BTS đang tăng tốt trong khi biên LNST cũng được mở rộng.

Ngành nhựa với đại diện lớn phía Nam là BMP cũng đã ghi nhận mức tăng mạnh về lợi nhuận trong hai quý đầu năm. Cùng với NTP, cổ phiếu BMP còn có thể được hưởng lợi đáng kể từ việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài.

3, Các cổ phiếu ngành sản xuất và bán lẻ ô tô cũng đang có nhiều yếu tố hỗ trợ. Nếu nhu cầu ô tô tăng mạnh đang hỗ trợ cho doanh số của các công ty phân phối như HHS, SVC, TMT và HAX thì xu hướng giảm giá của đồng JPY so với USD là cơ hội gia tăng lợi nhuận của HTL.

4, Tình hình khí tượng thủy văn những ngày qua có thể tác động tiêu cực đến hoạt động của các nhà máy nhiệt điện miền Bắc như PPC và NBP. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng là không nhiều và có thể chỉ mang tính tạm thời. Trong khi đó, các nhà máy thủy điện và nhiệt điện phía Nam nhưu NT2, SHP, CHP, VSH, SJD, TMP … có thể hưởng lợi từ xu hướng tăng chung của giá điện trên thị trường.

(Theo Thời báo kinh tế Việt Nam)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục