tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tỉnh Long An “thúc” tiến độ dự án khu đô thị của tập đoàn Quốc tế Năm Sao

  • Cập nhật : 01/10/2015

(Bat dong san)

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An vừa có báo cáo kết quả kiểm tra những dự án có quy mô lớn, những dự án chậm triển khai có nhiều ý kiến phản ánh trên địa bàn tỉnh.

 

Tóm tắt

Theo báo cáo, giai đoạn 1 của dự án có diện tích 39,5 ha, chủ đầu tư đã hoàn thành kê biên, bồi thường 101/107 hộ với diện tích 37,3 ha, đã san lấp mặt bằng toàn bộ diện tích đã bồi thường. Về đầu tư hạ tầng đã thực hiện khoảng 40%.

Trong đó, dự án đầu tư khu đô thị của tập đoàn Quốc tế Năm Sao tại 2 huyện của tỉnh cũng nằm trong danh mục các dự án có “nhiều vấn đề".

Theo đó, đối với dự án khu đô thị Năm Sao, diện tích 195 ha tại xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc và xã Long Trạch, xã Long Khê, huyện cần Đước. Dự án được UBND tỉnh thỏa thuận địa điểm đầu tư từ tháng 9/2003. Dự án đã trải qua nhiều lần chuyển đổi mục tiêu đầu tư, chủ đầu tư và nay chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Quốc tế Năm Sao.

Theo báo cáo, giai đoạn 1 của dự án có diện tích 39,5 ha, chủ đầu tư đã hoàn thành kê biên, bồi thường 101/107 hộ với diện tích 37,3 ha, đã san lấp mặt bằng toàn bộ diện tích đã bồi thường. Về đầu tư hạ tầng đã thực hiện khoảng 40%.

Giai đoạn 2 với diện tích 60,5 ha, đã kê biên được 238/270 hộ dân (còn 22 hộ chưa hợp tác kê biên), đã bồi thường 67/110 hộ dân với diện tích 18,2 ha. Đã có 5,4 ha được san lấp. Dự kiến chủ đầu tư sẽ tiếp tục chi trả bồi thường cho các hộ trong quý III và quý IV/2015.

Giai đoạn 3, diện tích 72,2 ha thuộc xã Long Trạch, đã kê biên 124/269 hộ dân (còn 145 hộ chưa hợp tác kê biên), chưa chi trả bồi thường, dự kiến thực hiện chi trả trong quý I/2016. Giai đoạn 4 có diện tích 18,5 ha nằm tại xã Long Khê, đến nay đơn vị này đã kê biên 62/76 hộ dân (còn 14 hộ chưa hợp tác kê biên), chưa chi trả bồi thường, dự kiến thực hiện chi trả trong quý I/2016.

Về trường hợp trên, Sở này yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ bồi thường các hộ còn lại thuộc giai đoạn 2, tập trung thi công hoàn chỉnh hạ tầng giai đoạn 1 và triển khai đầu tư hạ tầng phần diện tích giai đoạn 2 đã bồi thường.

Ngoài ra, cơ quan chức năng của tỉnh Long An còn yêu cầu công ty xem xét lại khả năng triển khai phần dự án tại huyện Cần Đước khi số lượng người dân không đồng tình khá nhiều, thực hiện điều chỉnh giảm diện tích dự án, chỉ thực hiện đầu tư phần dự án thuộc huyện Cần Giuộc. Nếu đến hết năm 2015 mà tiến độ triển khai dự án không có chuyển biến, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ làm việc với nhà đầu tư và trình UBND tỉnh phương án điều chỉnh giảm diện tích dự án.

Một số hình ảnh về tiến của dự án

 

tu phac thao va thiet ke hang muc cong chao du an khu do thi nam sao...

Từ phác thảo và thiết kế hạng mục cổng chào dự án khu đô thị Năm Sao...

 

den tien do xay dung hien nay.

Đến tiến độ xây dựng hiện nay.

 

ha tang ben trong khu du an da duoc dau tu gan nhu hoan thien.

Hạ tầng bên trong khu dự án đã được đầu tư gần như hoàn thiện.

 

hinh anh thuc te cong vao du an

Hình ảnh thực tế cổng vào dự án

 

mot goc du an khu do thi da duoc san nen.

Một góc dự án khu đô thị đã được san nền.

 

theo mot dai dien cua chu dau tu, du an da bat dau mo ban nen dat cho khach hang co nhu cau.

Theo một đại diện của chủ đầu tư, dự án đã bắt đầu mở bán nền đất cho khách hàng có nhu cầu.

 

neu den het nam 2015, tien do trien khai du an khong co chuyen bien, so ke hoach va dau tu se lam viec voi nha dau tu va trinh ubnd tinh phuong an dieu chinh giam dien tich du an.

Nếu đến hết năm 2015, tiến độ triển khai dự án không có chuyển biến, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ làm việc với nhà đầu tư và trình UBND tỉnh phương án điều chỉnh giảm diện tích dự án.

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục