Mảnh đất vàng nằm tại quận Đống Đa này bao gồm cả khu đất 3,5 ha của Khách sạn Kim Liên mà bầu Thụy mua lại phần vốn chi phối cuối năm 2015, Khu B tập thể Kim Liên mà Incomex (ICG) đang thực hiện,...

Với những ai đã từng sinh sống và làm việc ở các nước phát triển một thời gian, thì việc quay trở về quê hương là điều không đơn giản như kiểu “xách vali lên rồi đi”, dù trong tay họ có thể sở hữu nhiều tiền của.
Theo Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2015, kiều bào ở nước ngoài có thể mua và được sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Đây được coi là cú hích mạnh đối với thị trường bất động sản, đặc biệt là đối với phân khúc bất động sản cao cấp.
Tuy nhiên, ngoài những vấn đề về thủ tục pháp lý thì điều băn khoăn nhất của nhiều Việt Kiều trước quyết định trở về Việt Nam định cư là môi trường sống. Bởi ở nước ngoài, họ đã quen ở trong căn nhà đầy đủ tiện nghi hiện đại, không khí trong lành, bình yên và thụ hưởng hệ thống giáo dục – y tế và chất lượng sống tốt. Vì vậy, lựa chọn một môi trường như “bên Tây” ở tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM không phải là điều dễ.
Chị Hà My – chủ một tiệm mỹ phẩm khá có tiếng tại Úc cho biết, sau gần 10 năm định cư và tạo dựng sự nghiệp ở nước ngoài, chị quyết định trở về quê hương để mở rộng hệ thống kinh doanh, đồng thời bản thân cũng được sống gần cha mẹ giờ đã ở tuổi xế chiều, các cháu được sống trong vòng tay yêu thương của ông bà.
Nhưng chị thật sự hoang mang khi nghĩ đến cảnh nếu về nước thì chọn trường quốc tế nào cho con mà vừa gần nhà để tiện đưa đón, rồi căn nhà phải vừa tiện nghi, hiện đại, an toàn vừa phải tràn ngập cây xanh xung quanh. Ngoài ra phải làm sao để bố mẹ chị không cảm thấy ngột ngạt khi phải bỏ quê lên phố sống cùng con cháu. Nghĩ đến đó chị lại nhức đầu, năm lần bảy lượt hoãn kế hoạch về Việt Nam.
Thế rồi, như một cơ duyên, bạn hàng thân thiết của chị ở Việt Nam chia sẻ với chị là mới tìm được một dự án vừa hiện đại, cảnh quan xanh mát để làm chốn an cư cho cả gia đình, đó là căn hộ thông minh được trang bị đầy đủ nội thất tòa Park 12 – Park Hill PREMIUM thuộc khu đô thị Times City.
Căn hộ được trang bị công nghệ smarthome hiện đại, tích hợp tính năng điều khiển tự động đối với các thiết bị ánh sáng, âm thanh… qua kết nối bluetooth, qua smartphone và máy tính bảng. Ngoài ra ngôi nhà còn được trang bị hệ thống chuông cửa hiển thị hình ảnh, camera quan sát, hệ thống báo cháy, báo khói tự động.
“Điều đặc biệt, tòa Park 12 là tòa duy nhất tại Times City được trang bị đầy đủ nội thất rời của Index Living theo phong cách hiện đại tương tự như đồ nội thất IKEA gia đình tôi đang dùng bên Úc. Chủ đầu tư sẽ bàn giao đầy đủ nội thất với tiêu chuẩn khách sạn 5 sao ngay khi nhận căn hộ”, chị Hà My chia sẻ.
Điểm khiến chị tâm đắc nhất là ngay trong khu đô thị này có trường học quốc tế liên cấp Vinschool từ cấp 1 đến cấp 3, với phương pháp giáo dục khoa học giống cách các con của chị đang được học ở Úc. Ngoài ra, ở đây còn có Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, sân thể thao, bể bơi rộng lớn...
Không chỉ sở hữu không gian thoáng đãng với nhiều khu vườn cây xanh và đường dạo, Park 12 còn ghi dấu nhờ sở hữu bể bơi ngoài trời dài 80 m.
Nhưng điều chị quan tâm nhất là không phải lo lắng một thân một mình xoay sở đón các con đi học về, chen chúc giữa đám tắc đường kẹt xe từ chỗ làm – trường học – siêu thị - nhà bởi tất cả đã có sẵn ngay trong khu đô thị.
“Sau giờ làm tôi có thể thảnh thơi tận hưởng cuộc sống bình yên với đầy đủ các tiện ích đẳng cấp xung quanh như đi bơi, tập gym... Bố mẹ tôi cũng sẽ được vui vầy tuổi già cùng các câu lạc bộ dưỡng sinh thân thiện dành cho người lớn tuổi”, chị Hà chia sẻ.
Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện phần lớn Việt kiều đang định cư tại các nước Úc, Mỹ, Đức, Anh, Canada,… nên đã quen với những tiện ích phục vụ lối sống hiện đại, công nghiệp của các nước phương Tây. Vì thế, các dự án đáp ứng tốt các nhu cầu vui chơi giải trí, đầy đủ các dịch vụ thuận lợi, môi trường thông thoáng, đảm bảo về an ninh trật tự, giao thông dễ dàng, gần khu trung tâm thương mại... sẽ được họ ưu tiên lựa chọn khi mua nhà tại Việt Nam.
Nhân dịp dự án Park Hill đạt giải “Thiết kế cảnh quan khu đô thị tốt nhất Việt Nam” (tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương 2016-2017), từ nay đến hết 31/05/2016, với khách hàng mua căn hộ Park Hill & Park Hill PREMIUM, Chủ đầu tư sẽ tặng gói dịch vụ quản lý căn hộ 10 năm từ ngày nhận bàn giao căn hộ tương đương với 1,5 triệu đồng/m2 thông thủy. Với khách hàng mua căn hộ bán hoàn thiện tại 5 tầng trên cùng của tòa căn hộ (không gồm hệ thống thiết bị bếp, hệ tủ, điều hòa) sẽ được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/m2 thông thủy (không áp dụng với tòa Park 12). Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu thanh toán sớm giá trị căn hộ bằng vốn sẵn có ngay thời điểm ký hợp đồng sẽ được nhận ưu đãi lớn từ chủ đầu tư lên đến gần 4 triệu đồng/m2. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các khách hàng có sẵn nguồn tài chính.
Mảnh đất vàng nằm tại quận Đống Đa này bao gồm cả khu đất 3,5 ha của Khách sạn Kim Liên mà bầu Thụy mua lại phần vốn chi phối cuối năm 2015, Khu B tập thể Kim Liên mà Incomex (ICG) đang thực hiện,...
Bên cạnh niềm vui có nhà mới và có một tài sản giá trị, hầu hết khách mua còn đặt nhiều kỳ vọng vào không gian sống tương lai, vào dịch vụ căn hộ cũng như cộng đồng dân cư.
Tại thị trường TPHCM, xu hướng ưa chuộng các sản phẩm có chất lượng cao và có nhiều ưu đãi thiết thực cho khách hàng thể hiện rõ qua các giao dịch trên thị trường trong thời gian qua.
Doanh số bán hàng tại mỗi thành phố được ghi nhận đạt mức cao trong quý 1/2016, lần lượt đạt khoảng 9000 căn hộ và 8000 căn hộ tại hai thành phố lớn là TPHCM và Hà Nội.
Cuối năm 2015, đầu 2016, thị trường bất động sản (BĐS) chứng kiến sự sôi động của hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) các dự án BĐS và xu hướng này được dự báo vẫn sẽ được tiếp tục trong thời gian tới. Đặc biệt, việc có nhiều thương vụ M&A các dự án BĐS “đắp chiếu” bấy lâu nay cho thấy, tính thanh khoản của thị trường đang có chiều hướng tốt lên. Tuy nhiên, giải cứu thành công các dự án này hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Chuyển dịch theo xu thế mới, các khu đô thị mới tại Việt Nam đều dành diện tích trung tâm cho những khu phố mua sắm lớn với hàng loạt ý tưởng độc đáo nhằm thu hút khách hàng. Không nằm ngoài xu hướng này, “thành phố ban mai” Vinhomes Gardenia - tâm điểm của thị trường bất động sản Thủ đô thời gian qua đã “đi trước đón đầu” với mô hình nhà phố thương mại (shophouse).
Một nhóm nhà đầu tư Hoa Kỳ vừa đề xuất với lãnh đạo TP.HCM Dự án Khu phức hợp tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, với tổng mức đầu tư lên tới 4 tỷ USD.
“Đây là dự án cao cấp đầu tiên của Novaland trên trục đường 3/2 cùng sự phát triển giao thương sầm uất của khu vực nên việc đầu tư chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao”, MC Bình Minh chia sẻ lý do đặt bút ký mua căn hộ The Park Avenue.
Một dự án lẽ ra chỉ có quy mô 200 - 300 triệu USD, đã được các nhà đầu tư nâng lên thành 4 tỷ USD nhờ câu nói và tư tưởng hành động của Bí thư Đinh La Thăng.
Theo Tổng giám đốc OCB Nguyễn Đình Tùng, đây là thời điểm phù hợp để cơ cấu lại nguồn vốn cho NH cũng như tăng độ phát triển bền vững cho thị trường BĐS.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự