tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Toàn cảnh bức tranh thị trường bất động sản nhà ở 3 tháng đầu năm tại Hà Nội và TP.HCM

  • Cập nhật : 19/04/2019

Một nghiên cứu khá thú vị của Homehub trên nền tảng giao dịch bất động sản thông minh theo hành vi người mua bán nhà, cho thấy TP.HCM có tỷ lệ rao bán nhà nhiều nhất, trong đó Quận 7 có tỷ lệ cao nhất.

 

Theo báo cáo từ một số đơn vị nghiên cứu thị trường, trong quý 1 thị trường bất động sản Hà Nội và TP.HCM đang mất cân đối về cung - cầu. Nguồn cung mới sụt giảm mạnh do việc rà soát các dự án.

Về nguồn cung: Báo cáo của Hội môi giới cho thấy, lượng căn hộ giảm 68,5% và chỉ bằng 75,7% so với cùng kỳ năm trước. Tp.HCM có rất ít nguồn hàng mới được đưa vào thị trường. Chỉ có vài ba ngàn sản phẩm được cháo bán trong quý 1.

 

Tỉ lệ hấp thụ căn hộ chung cư tại Hà Nội giảm 15,3%, tuy nhiên, tại TP.HCM tỷ lệ hấp thụ căn hộ mới tương đối khả quan đạt tới gần 90%. 

nguon: hoi moi gioi bat dong san

Nguồn: Hội môi giới bất động sản

 

 

nguon: hoi moi gioi bat dong san

Nguồn: Hội môi giới bất động sản

 

Giá căn hộ tại Tp.HCM tăng từ 5-7% so với cùng kỳ năm 2018 và tăng 2-3% so với quý 4/2018. Còn giá chung cư tại Hà Nội đi ngang, ít biến động.

Giá đất nền tại Hà Nội tăng khoảng 5% so với quý trước, một số khu vực sốt cục bộ giá tăng 30-50%. Tại TP.HCM, giá đất biến động nhẹ, tăng chừng 1-1,5% so với quý trước.

nguon so lieu: batdongsan.com.vn

Nguồn số liệu: Batdongsan.com.vn

 

Theo một nghiên cứu khá thú vị của Homehub trên nền tảng giao dịch bất động sản thông minh của đơn vị này, trong quý 1/2019 lượng người rao bán nhà nhiều nhất trong 3 TP lớn là TP.HCM, tiếp đó là Hà Nội và Đà Nẵng.

nguon du lieu: homehub.vn cung cap

Nguồn dữ liệu: Homehub.vn cung cấp

 

Cụ thể, tại TP.HCM nơi có lượng người bán nhà nhiều nhất là Quận 7 chiếm tới 19,2%, chứ không phải là Quận 2 ở khu Đông - nơi được cho là "điểm nóng" thị trường BĐS suốt năm qua (chỉ đứng thứ 2 với tỷ lệ 14,5%)...

nguon du lieu: homehub.vn cung cap

Nguồn dữ liệu: Homehub.vn cung cấp

 

Nhật Minh
Theo Trí thức trẻ/CafeF

Trở về

Bài cùng chuyên mục