tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Dự án Petrovietnam Landmark: Gần 100 khách hàng từ TPHCM sẽ kéo ra Hà Nội đòi nhà

  • Cập nhật : 05/01/2016

(Bat dong san)

Hàng trăm người mua căn hộ tại dự án Petrovietnam Landmark (quận 2, Tp.HCM) từ 6 năm nay đã trông đứng trông ngồi ngày giao nhà, nhưng đến nay dự án chỉ mới xây xong phần thô. Trong năm 2015, những khách hàng này đã nhiều lần khiếu kiện nhưng đến nay tiền mất mà nhà cũng không thấy đâu!

Dự án Petrovietnam Landmark được giới thiệu là tổ hợp khu chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng do Công ty CP bất động sản xây lắp dầu khí Việt Nam (PVCLand) làm chủ đầu tư. Dự án xây dựng 4 block căn hộ cao từ 17 - 21 tầng, giá bán ban đầu khoảng 23,8 triệu/m2.

Tuy nhiên, thời điểm mở bán dự án rơi vào ngay lúc thị trường bất động sản đóng băng, nên đến khoảng năm 2009 chủ đầu tư đã làm “cuộc cách mạng” khi đại hạ giá còn khoảng 15,5 triệu/m2, đã thu hút rất đông khách hàng. Hàng trăm căn hộ đã được bán hết trong một thời gian rất ngấn.

Theo hợp đồng, đến tháng 12/2011 chủ đầu tư phải bàn giao xong nhà cho khách hàng. Nhưng các khách hàng cho biết, hiện phần lớn khách hàng đã đóng đến 80%, thậm chí có người đóng 100% tiền mua căn hộ (bao gồm 2% phí bảo trì)... mà dự án mới làm xong phần xây thô rồi dừng lại từ 4 năm nay. Điều này khiến hàng trăm khách hàng như ngồi trên đống lửa khi dự án ngưng trệ, còn chủ đầu tư thì… lẩn tránh.

Theo một số khách hàng đã mua căn hộ của dự án này, dù đã gần đến ngày tái khởi công trở lại dự án 10/1/2016 như đã thống nhất trong cuộc họp ngày 26/10/2015 và các cuộc họp trước đó tuy nhiên PCVLand và các nhà thầu chưa có các bước chuẩn bị cụ thể như đã hứa. Hiện trạng, tại dự án các lối ra vào đều đã bị bịt kín mít, chỉ có vài ba bảo vệ trông coi.

Hiện tại, hàng trăm khách hàng đã mua nhà rất bức xúc về việc chậm trễ, chây ỳ giải quyết, tìm cách kéo dài thời gian của PVCLand.

thu ngo cua chu dau tu gui khach hang "giai trinh" ve viec du an bi ngung thi cong.

Thư ngỏ của chủ đầu tư gửi khách hàng "giải trình" về việc dự án bị ngưng thi công.

Trao đổi với chúng tôi mới đây, đại diện khách hàng cho biết cả trăm cư dân "không nhà" đang có kế hoạch bay ra Hà Nội gặp lãnh đạo cao nhất của PCVLand yêu cầu giải quyết quyền lợi chính đáng của các cư dân trong việc chậm trễ giao nhà hơn 4 năm qua, gây thiệt hại về kinh tế và xáo trộn cuộc sống của gần 400 gia đình.

Thời gian ra Hà Nội dự kiến vào tuần cuối của tháng 1/2016. Đại diện khách hàng cũng đang tập hợp ý kiến, sự thống nhất của mọi người để có một văn bản "kêu cứu" tiếp tục gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét và nhanh chóng giải quyết vụ việc để trả lại quyền lợi cho người mua nhà.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục