tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chủ đầu tư chung cư The Era Town nói gì về vụ đánh người chảy máu?

  • Cập nhật : 05/01/2016

(Bat dong san)

Chiều ngày 4/1, Công ty Đức Khải, chủ đầu tư dự án chung cư The Era Town đã tổ chức họp báo thông tin về vụ xô xát vừa mới xảy ra tại chung cư này vào ngày 3/1 vừa qua.

Khoảng 9g30 ngày 3/1, hàng chục người dân sinh sống tại chung cư tổ chức tuần hành trong khuôn viên của chung cư này để phản đối một số hoạt động xây dựng, quản lý và vận hành chung cư của Công ty cổ phần Đức Khải và ban quản lý chung cư Era Town. Khi buổi tuần hành đang diễn ra thì xuất hiện một nhóm người lạ mặt xông đến tấn công làm ba người dân bị thương.

Ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch HĐQT công ty Đức Khải trả lời các câu hỏi của báo giới,  khẳng định rằng vụ xô xát xảy ra tại chung cư The Era Town mới đây là cuộc xô xát giữa các cư dân với nhau chứ không phải là nhóm “người lạ” từ bên ngoài vào. Cũng tại buổi gặp này, ông Lâm cho biết đã làm đơn tố cáo nhóm “cư dân” cố tình gây rối mất an ninh trật tự tại khu chung cư gửi các cơ quan chính quyền thành phố xem xét.

Theo ông Lâm, thực tế vụ xô xát xảy ra là giữa các cư dân với nhau. Tại chung cư có một nhóm khoảng 5 hoặc 10 người thường xuyên tổ chức gây rối, kích động cư dân, gây mất trật tự ảnh hưởng đến cuộc sống của các cư dân khác nên giữa hai nhóm người này đã xảy ra xô xát chứ không phải là người lạ bên ngoài vào.

Được biết, mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư chung cư The Era Town, quận 7, Tp.HCM đã xảy ra hơn 1 năm qua khi cư dân phản đối chủ đầu tư chậm trễ  tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị, chiếm dụng phí bảo trì hàng chục tỷ đồng trong thời gian dài, vi phạm về PCCC…. Cư dân cũng đã nhiều lần kiến nghị cơ quan chức năng địa phương và chủ đầu tư giải quyết dứt điểm nhưng hơn 1 năm qua vẫn không có kết quả.

Trả lời về vấn đề này, ông Lâm cho biết: "Việc tổ chức hội nghị nhà chung cư không phải là Đức Khải không thực hiên mà hiện đang thực hiện các thủ tục để tiến hành hội nghị chứ không phải là không làm. Liên quan đến vụ xô xát, đại diện công ty bảo vệ chung cư cho biết thực tế không có xô xát giữa bảo vệ và cư dân. Họ chỉ thực hiện đúng nhiệm vụ khi các cư dân tại đây quá kích”.

Ông Lâm cho biết, lý do hiện nay công ty chưa bàn giao phí bảo trì là do chưa có ban quản trị nên chưa biết giao cho ai, nên công ty phải là người giữ để đảm bảo quyền lợi của các khách hàng.

Vậy khi nào sẽ tổ chức hội nghị nhà chung cư và bàn giao phí bảo trì? Trả lời câu hỏi này, ông Lâm cho biết, mọi việc phải thực hiện theo đúng quy trình, khi được thông qua sẽ ngay lập tức tổ chức hội nghị nhà chung cư và bàn giao khoản phí bảo trì. “Chúng tôi không thể bàn giao khoản phí lên đến hơn 50 tỷ cho một nhóm người có mục đích cá nhân riêng, nếu không may xảy ra chuyện gì thì ai đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng khác”, ông Lâm nói.

Cũng theo ông Lâm, trong đơn gửi cơ quan chức năng, ông mong muốn với cuộc sống của cư dân được sớm ổn định, không còn xảy ra chuyện xô xát do những người vì lợi ích riêng gây dựng nên rồi vu khống làm mất uy tín công ty.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục