tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Dragon Capital và Vina Capital mua 25% vốn của CENLAND

  • Cập nhật : 05/04/2018

Giá trị thị trường của CTCP Bất động sản Thế kỷ (CENLAND) ước tính đạt hơn 100 triệu USD.

CENLAND vừa chính thức công bố việc phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và chào bán cho cổ đông chiến lược là Dragon Capital và Vina Capital. Theo thông tin được tiết lộ, hai quỹ nắm giữ 25% cổ phần của CENLAND. Được biết tại thời điểm bỏ vốn, Vina Capital đã rót vào CENLAND 10 triệu USD, trong khi số tiền mà Dragon Capital đầu tư là11 triệu USD. Giá trị thị trường ước tính của công ty hiện đạt hơn 100 triệu USD.

Lễ ký kết thỏa thuận cổ đông chiến lược giữa CENLAND, Dragon Capital và Vina Capital

Ông Nguyễn Thọ Tuyển - Tổng giám đốc CENLAND cho biết phiên IPO thu hút sự quan tâm của rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sau nhiều vòng thương thuyết, ban lãnh đạo đã chọn Vina Capital và Dragon Capital trở thành cổ đông chiến lược, đây là những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở thị trường Việt Nam, cam kết đồng hành cùng công ty trong thời gian dài và sẽ góp phần tạo ra những tiền đề cho sự tăng trưởng cao của CENLAND trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, CENLAND dự kiến sẽ tiến hành niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE vào cuối quý II.

CENLAND là đơn vị thuộc tập đoàn CENGROUP, được thành lập từ năm 2002. Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tiếp thị, môi giới bất động sản với hệ thống hàng chục sàn giao dịch, hàng trăm sàn liên kết và hàng vạn cộng tác viên (Mentor-Connector) hoạt động trên khắp các tỉnh thành phố và các thị trường bất động sản trọng điểm trên cả nước, CENLAND đã nhiều năm liền nắm giữ vị trí quán quân trong lĩnh vực phân phối, tiếp thị bất động sản ở Việt Nam.

CENLAND cũng có kế hoạch toàn cầu hoá bằng việc mở các văn phòng đại diện tại các nước trong khu vực và thế giới nhắm đón đầu làn sóng đầu tư của người nước ngoài vào thị trường BĐS Việt Nam đầy tiềm năng.

Trong hệ thống của mình CENLAND đang sở hữu CTCP Truyền thông và giải trí Ngôi Sao mới (RSM), một đơn vị làm truyền thông, quảng cáo và tổ chức sự kiện về bất động sản chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Bên cạnh kênh bán hàng truyền thống với thương hiệu STDA, website Nghemoigioi.vn của CENLAND là một kênh bán hàng ứng dụng công nghệ IoT nhằm kết nối khách hàng tiếp cận sản phẩm BĐS thông qua hệ thống Mentor - Connector, và có khả năng quản lý kho hàng và thực hiện giao dịch trực tuyến theo thời gian thực. Đây được xem là một xu hướng tất yếu của việc giao dịch BĐS trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo Ndh.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục