tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Dòng tiền đang đổ mạnh vào bất động sản

  • Cập nhật : 21/09/2015

(Bat dong san)

Trong bối cảnh USD tăng giá mạnh, vàng đòi hỏi phải có vốn cũng như am hiểu tài chính ở mức độ nhất định, nhiều nhà đầu tư đã tìm tới nơi trú ẩn an toàn cho dòng vốn của mình là bất động sản.

Thực tế cho thấy, với những nhà đầu tư có quy mô vốn đủ lớn, bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay. Giao dịch trên thị trường bất động sản đã tăng mạnh hơn cả thời kỳ đỉnh cao trước đó, tập trung vào những dự án có quy mô đủ lớn, thuận lợi về mặt giao thông, có đầy đủ tiện ích, có uy tín chủ đầu tư, nhà thầu lớn…

Thống kê sơ bộ từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho thấy, tính đến hết tháng 7/2015 đã có khoảng 21.500 giao dịch thành công tại thị trường Hà Nội và TPHCM, tăng gấp khoảng 2 lần so với cùng kỳ năm 2014. Một trong những lý do giao dịch bất động sản thành công tăng mạnh theo VNREA là các kênh đầu tư khác như chứng khoán, tiết kiệm, mua bán vàng... vẫn chưa thật sự hấp dẫn, khiến một số nhà đầu tư quay trở lại bất động sản.

Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, tăng trưởng tín dụng tính đến hết tháng 8/2015 đã đạt mức 10,23% so với cuối năm 2014, hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù các ngân hàng chưa công bố tỷ trọng vốn chảy vào bất động sản nhưng theo ước tính của các chuyên gia, tổng dư nợ bất động sản tính đến cuối tháng 8 vào khoảng 8,5%. Với quy luật tín dụng sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm, dòng vốn chảy vào bất động sản dự kiến sẽ còn tăng mạnh.

Nhận định về tốc độ tăng trưởng tín dụng bất động sản, một số chuyên gia cho biết, việc tín dụng bất động sản tăng đã góp phần giải phóng hàng tồn kho trong lĩnh vực xây dựng, sắt thép, xi măng… thúc đẩy các lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Tranh thủ những yếu tố thuận lợi của thị trường, chủ đầu tư bất động sản liên tiếp “ra hàng” với nhiều khuyến mãi lớn dành cho khách hàng. Nối tiếp thành công về hiệu quả đầu tư của các dự án tại Q.Phú Nhuận, Tập đoàn Novaland tiếp tục giới thiệu dự án Khu phức hợp Golden Mansion (Q.Phú Nhuận) ngay gần công viên Gia Định, liền kề sân bay Tân Sơn Nhất và gần các "lá phổi xanh" của thành phố với giá bán từ 2,4 tỷ đồng/căn. 

golden mansion tai q.phunhuan, tp.hcm

Golden Mansion tại Q.PhúNhuận, TP.HCM

Theo chia sẻ của một sếp công ty môi giới bất động sản tại TPHCM: “Chủ đầu tư uy tín, vị trí đắc địa, tiến độ và chất lượng đảm bảo khiến Golden Mansion hút khách. Đáng lưu ý, mua nhà hay đầu tư giai đoạn này, khách hàng không chỉ có mức giá tốt nhất mà còn có nhiều ưu đãi quà tặng lên đến 7 tỷ đồng nhân kỷ niệm 23 năm thành lập Tập đoàn Novaland”.

Giới chuyên gia trong ngành cũng cho rằng, Golden Mansion đã có khởi đầu thuận lợi từ các dự án trước đó với việc chủ đầu tư là Tập đoàn Novaland có uy tín trên thị trường về cam kết tiến độ và chất lượng công trình qua các dự án đã đưa vào sử dụng như Sunrise City (khu Nam và khu Trung tâm), Tropic Garden. 

Thêm vào đó, các dự án tại khu vực Q.Phú Nhuận của Novaland như The Prince Residence, GardenGate, Orchard Garden đều tạo sức hút lớn trên thị trường với toàn bộ số lượng căn hộ đã có chủ và hầu hết các khách hàng đều thỏa mãn về hiệu quả đầu tư cũng như quyết định ký hợp đồng mua. Đây được coi là cơ sở vững chắc cho thành công của khách hàng.

Anh Hữu Bằng – một trong những khách hàng mua Golden Mansion đầu tiên vào ngày 30/08/2015 vừa qua hồ hởi chia sẻ: “Không chỉ chọn được căn hộ có vị trí đẹp, tôi còn có mức chiết khấu tốt và nhiều ưu đãi quà tặng do đặt mua sớm”.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục