tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Cạnh tranh lãi suất – Cơ hội sở hữu chung cư cao cấp ở Hà Đông

  • Cập nhật : 04/12/2015

(Bat dong san)

Cùng với thị trường bất động sản khởi sắc, những chính sách ưu đãi đặc biệt về lãi suất cho vay đang giúp người mua nhà có cơ hội lớn để sở hữu chung cư cao cấp khu vực Hà Đông.

Chuyện từ một dự án

Anh Hùng - nhân viên văn phòng làm việc tại quận Thanh Xuân đang tìm mua một căn hộ có diện tích tầm khoảng 80m2. Tại khu vực quận Thanh Xuân, gia đình anh không đủ năng lực tài chính để chọn lựa được một căn hộ ưng ý do mức giá căn hộ tại đây khá cao. Do đó, anh hướng đến khu vực quận Hà Đông.

Sau một thời gian tìm hiểu, anh Hùng khá hài lòng với chính sách bán hàng của TNR Holdings Việt Nam kết hợp cùng ngân hàng Maritime Bank đối với dự án Goldsilk Complex.

goldsilk complex la mot trong nhung du an cao cap nhat khu vuc ha dong

Goldsilk Complex là một trong những dự án cao cấp nhất khu vực Hà Đông

Theo đó, từ nay đến ngày 30/1/2016, khách hàng vay mua căn hộ tạiGoldsilk Complex được hưởng gói chính sách hỗ trợ lãi suất với ưu đãi tới 255 triệu đồng. Như vậy, khách hàng chỉ phải trả lãi suất vay hàng năm là 4,99% trong vòng 36 tháng với 50% giá trị căn hộ. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn áp dụng các chương trình hỗ trợ tài chính rất thiết thực như: lãi suất 0% đối với 50% giá trị căn hộ cho đến lúc bàn giao căn hộ; thanh toán 60% được nhận ngay nhà mới; hay những khách hàng thanh toán sớm cũng sẽ nhận được chiết khấu tới 5,3% từ chủ đầu tư…

Theo tính toán của anh Hùng, với tổng thu nhập từ 15 – 20 triệu đồng/tháng, sau khi ký hợp đồng, anh chỉ phải chi trả từ 2 – 4,5 triệu đồng tiền lãi suất hàng tháng cho ngân hàng. Mức chi phí này tương đương với chi phí đi thuê nhà hàng tháng của một gia đình trong thời điểm hiện nay.

Không những thế, việc không phải trả lãi suất cho vay 50% giá trị căn hộ đến khi bàn giao nhà (dự kiến 18 tháng nữa) đã giúp vợ chồng anh Hùng cũng như nhiều khách hàng có thời gian rao bán căn nhà cũ đang ở và dồn tài chính để mua căn hộ mới mà không bị áp lực về lãi suất cho vay.

Thực tế, tại khu vực Hà Đông cũng có không ít dự án áp dụng chính sách ưu đãi đối với khách mua căn hộ. Trong đó, cũng giống như Goldsilk Complex, có những dự án giảm lãi suất trực tiếp đối với người mua nhà, được nhận nhà khi mới chi trả một phần giá trị, chiết khấu trực tiếp khi thanh toán hết một lần… Tuy nhiên, mức ưu đãi và phương thức được áp dụng mỗi dự án sẽ có sự khác nhau tùy vào từng chủ đầu tư và các ngân hàng liên kết.

Hấp dẫn nhờ thị trường

Theo báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng, thị trường BĐS Hà Nội có những biến chuyển tích cực. Theo đó, lượng giao dịch tăng trưởng khá so với những tháng đầu năm 2015. Cụ thể, trong tháng 10/2015, tại Hà Nội có khoảng 1.650 giao dịch thành công, tăng khoảng 3% so với tháng trước và tăng khoảng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này phù hợp với nhận định của CBRE, thị trường bất động sản Hà Nội trongquý 3/2015 tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng tích cực cả về số căn mới mở bán mới và lượng giao dịch với tổng cộng khoảng 9.160 căn hộ được chào bán mới ra thị trường từ 26 dự án, tăng hơn gấp hai lần so với cùng kỳ năm ngoái.

duoc phat trien boi tnr holdings viet nam, du an hien dang ap dung cac chinh sach uu dai vuot troi danh cho nguoi mua nha

Được phát triển bởi TNR Holdings Việt Nam, dự án hiện đang áp dụng các chính sách ưu đãi vượt trội dành cho người mua nhà

Trong đó, khu vực Hà Đông là nơi có thể coi sở hữu nhiều dự án hiện nay với lượng giao dịch khả quan trong thời gian qua. Cùng với thị trường khởi sắc thì những lợi thế từ hạ tầng, giá cạnh tranh so với nhiều khu vực khác trong khi nhiều cơ quan hành chính của thủ đô đã chuyển về đây, Hà Đông đang trở thành điểm hấp dẫn khách mua nhà.

Tuy nhiên, điều này không xảy ra với tất cả các dự án ở khu vực này. Nhiều nhà đầu tư đều khẳng định giao dịch chỉ thực sự tốt ở các dự án được đầu tư bài bản, có đầy đủ cơ sở hạ tầng và của các chủ đầu tư uy tín, còn tại nhiều dự án triển khai thiếu bài bản của các chủ đầu tư không uy tín, dù giảm giá, hay đưa ra nhiều chiêu bán hàng, thì cũng khó thu hút được người mua, bởi khách hàng hiện nay thông minh hơn, khó tính hơn giai đoạn sốt nóng rất nhiều. Không phải thấy thị trường hồi phục là họ sẽ xuống tiền, bất chấp dự án đó như thế nào như trước kia.

Nói như vậy để thấy rằng, những cạnh tranh về chính sách ưu đãi giữa các dự án đang tạo ra cơ hội lớn cho người có nhu cầu mua nhà. Thế nhưng, việc lựa chọn dự án được coi là sáng suốt còn phải phụ thuộc vào lợi thế của chính dự án từ vị trí, chất lượng đến giá cả.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục