tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Biệt thự chục tỷ của nữ đại gia Lào Cai giờ ra sao?

  • Cập nhật : 19/02/2016

(Bat dong san)

Ngôi biệt thự kiến trúc kiểu Pháp hút tầm mắt của nhiều du khách đến Lào Cai bởi sự hào nhoáng, sang trọng hiện tại đang vắng bóng người ở.

ngoi biet thu noi tieng cua dai gia lao cai nhin tu ben ngoai

Ngôi biệt thự nổi tiếng của đại gia Lào Cai nhìn từ bên ngoài

Chủ nhân ngôi siêu biệt thự này là bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Công ty TNHH thương mại Hoàng Lan mà người dân bản địa thường gọi bà với cái tên rất “nông nghiệp” là “nữ hoàng của chuối”.

Công ty TNHH thương mại Hoàng Lan được thành lập năm 2005 hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng, kinh doanh vật liệu xây dựng, khai thác, chế biến, kinh doanh xuất, nhập khẩu khoáng sản; sản xuất, mua bán, xuất nhập khẩu hàng dệt may; kinh doanh xuất, nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, hải sản và giống cây trồng- Trồng trọt, chế biến nông lâm sản xuất khẩu- Kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng, du lịch lữ hành nội địa...

Công ty này có diện tích trồng chuối lên tới hơn 700 ha, sản lượng thu hoạch khoảng 150 - 200 nghìn tấn, thị trường tiêu thụ tại Trung Quốc, tổng thu khoảng 200 tỷ đồng/năm.

Về ngôi biệt thự sang trọng của bà chủ Hoàng Lan, trước đây từng có thông tin ngôi biệt thự này đã sang tên đổi chủ, nhưng sau đó “nữ hoàng của chuối” đã bác bỏ thông tin này.

Sự hào nhoáng và sang trọng của ngôi biệt thự nằm trên vị trí đắc địa khiến ai đi qua cũng phải ngẩn ngơ ngắm nhìn. Tuy nhiên, dù đã thi công từ lâu nhưng ngôi biệt thự này vẫn chưa được hoàn thiện. Theo thông tin từ một vài người dân bản địa, ngôi biệt thự bị “bỏ rơi” hơn 1 năm nay và không có dấu hiệu thi công tiếp.

Qua quan sát, ở thời điểm hiện tại ngôi biệt thự của “nữ hoàng chuối” đã xây xong phần thô và bắt đầu có dấu hiệu rêu mốc. Bên trong vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang không có người thi công hay trông coi.

Những hình ảnh về ngôi biệt thự của đại gia Lào Cai do phóng viên ghi lại vào một ngày đầu năm mới Bính Thân. Ngôi biệt thự này từng được coi là biểu tượng của thành phố Lào Cai khi nằm ngay vị trí trung tâm của con đường lớn nhất Lào Cai

ngoi biet thu nay tung duoc coi la bieu tuong cua thanh pho lao cai khi nam ngay vi tri trung tam cua con duong lon nhat lao cai

Ngôi biệt thự này từng được coi là biểu tượng của thành phố Lào Cai khi nằm ngay vị trí trung tâm của con đường lớn nhất Lào Cai

tuy nhien, sau nhieu nam thi cong hien can biet thu van chua hoan thien

Tuy nhiên, sau nhiều năm thi công hiện căn biệt thự vẫn chưa hoàn thiện

nhin ben ngoai, can biet thu vang ngat va u am trong nhung ngay dau xuan

Nhìn bên ngoài, căn biệt thự vắng ngắt và u ám trong những ngày đầu xuân

nhung hang cay phia truoc khong nguoi cham soc nay tro nen tro troi, khang khiu

Những hàng cây phía trước không người chăm sóc nay trở nên trơ trọi, khẳng khiu

theo nhieu nguoi dan sinh song tai day thi can biet thu nay da tu lau khong nguoi coi soc va thi cong

Theo nhiều người dân sinh sống tại đây thì căn biệt thự này đã từ lâu không người coi sóc và thi công

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục