tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

‘Chúa đảo’ Tuần Châu tặng 3.000 suất học bổng cho con em vùng lũ

  • Cập nhật : 23/08/2015

(Tin kinh te)

Sau khi bán thành công chiếc Rolls Royce Phantom giá 9 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt Quảng Ninh, ‘chúa đảo’ Tuần Châu Đào Hồng Tuyển đã trích khoản kinh phí từ số tiền bán xe để tặng 3.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên con em những gia đình bị thiệt hại nặng nề do đợt lũ lụt vừa qua, trị giá mỗi suất học bổng là 2 triệu đồng.

Trong đó, sẽ tập trung vào con em công nhân lao động ngành Than phải nghỉ việc trong thời gian chờ khắc phục hậu quả mưa lụt và học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn và một số nơi khác bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lụt.
Được biết, cùng với việc ủng hộ chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom, ‘chúa đảo’ Đào Hồng Tuyển còn tặng 2 tỷ tiền mặt qua sự tiếp nhận của Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh.

‘chua dao’ tuan chau tang 3.000 suat hoc bong cho con em vung lu - anh 1doanh nhan dao hong tuyen - chu tich tap doan tuan chau

‘Chúa đảo’ Tuần Châu tặng 3.000 suất học bổng cho con em vùng lũ - ảnh 1Doanh nhân Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu

 

Cũng trong dịp này, Tập Đoàn Tuần Châu của ‘chúa đảo’ đã trao tặng 6 máy lọc nước mặn thành nước ngọt với công suất lọc 120lít/h cho nhân dân các xã đảo của huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) nhằm khắc phục khó khăn trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua.

Đây là món quà rất có ý nghĩa thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, góp phần giúp nhân dân các xã đảo có thể lọc nước mặn thành nước ngọt để sử dụng, nhất là khi nguồn nước ngọt bị khan hiếm.

Đi lên từ trong gian khó, doanh nhân Đào Hồng Tuyển từng nung nấu ý chí sẽ trở thành một người giàu có của Việt Nam. Chia sẻ với báo chí, ông cho biết từng phải đi dọn phân lợn, hầu bia ở quán nhậu và từng đói lả người trong đêm nên ông thấu hiểu, thấm thía cái đói rét, cái nghèo. Chính vì thế, sự giàu có của ông luôn song hành cùng các quỹ từ thiện.

‘chua dao’ tuan chau tang 3.000 suat hoc bong cho con em vung lu - anh 2 chiec sieu xe rolls royce phantom ma doanh nhan dao hong tuyen ban dau gia, ung ho nhan dan vung lu lut quang ninh. anh: bqn

‘Chúa đảo’ Tuần Châu tặng 3.000 suất học bổng cho con em vùng lũ - ảnh 2 Chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom mà doanh nhân Đào Hồng Tuyển bán đấu giá, ủng hộ nhân dân vùng lũ lụt Quảng Ninh. Ảnh: BQN

 

Vào đầu tháng 10/2005, UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiến hành đấu giá căn biệt thự rộng 1.245 m2, trị giá 12 tỷ đồng do ông Đào Hồng Tuyển hiến tặng. Số tiền được thu về để xây dựng 800 căn nhà cho nạn nhân bị ảnh hưởng bão trong năm đó.

Ngoài ra, tháng 3/2011, ông Tuyển cũng chính là người quyên góp 1 triệu USD cho những nạn nhân chịu ảnh hưởng từ sóng thần ở Nhật Bản. Bởi theo ông, Nhật Bản là nước đóng góp rất lớn vào sự phát triển của Việt Nam.

Gần đây nhất, trong cơn ‘đại hồng thủy’ ở Quảng Ninh, ông đã tặng siêu xe Rolls Royce Phantom, 2 tỷ tiền mặt, 6 máy lọc nước… nhằm ủng hộ, chia sẻ mất mát với nhân dân bị thiệt hại vùng lũ lụt.

(Theo phapluattp)

Trở về

Bài cùng chuyên mục